Sự thật tàn nhẫn về chiếc túi gần nửa tỷ của bà Beck

TPO – Hiệp hội bảo vệ động vật PETA đã lên tiếng chỉ trích Victoria Beckham vì cho rằng cô đã sử dụng da cá sấu xịn 100% để thiết kế nên chiếc túi xách tay hành hiệu xa xỉ có giá khoảng 20.000 USD.

Sự thật tàn nhẫn về chiếc túi gần nửa tỷ của bà Beck

Trước những cáo buộc này, đại diện báo chí của Vic đã lên tiếng khẳng định rằng nguyên liệu được sử dụng đã được cân nhắc trong việc đối xử nhân đạo với động vật.

Phát ngôn viên của PETA thì tỏ ra rất kiên quyết bảo vệ ý kiến của mình: “PETA cam kết sẽ chịu trách nhiệm về tuyên bố của mình nếu da động vật để làm chiếc túi của Vic đã được cân nhắc dựa trên nguyên tắc đối xử nhân đạo với động vật”.

Để minh chứng sự thật tàn nhẫn đằng sau những thứ phụ kiện thời trang xa xỉ, PETA nhấn mạnh thêm: “Dù ở Mỹ hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới, những động vật hoang dã đều bị đối xử rất tàn nhẫn trước khi chúng bị lột da để làm thành những thứ đồ phụ kiện xa xỉ. Tại Mỹ, những con cá sấu hoang dã được nuôi sống trong đầm lầy, sau đó chúng bị treo lên và lột da. Người ta giết chết những con vật này bằng cách dùng dùi cui điện hoặc dùng gậy bóng chày và đập cho đến chết”.

Vic là tín đồ của những chiếc túi xách Hermes hàng hiệu được làm bằng da cá sấu

Vic là tín đồ của những chiếc túi xách Hermes hàng hiệu 

Đại diện của Vic cho biết da để làm nên những chiếc túi của cô lấy từ nông trại ở Mỹ và sau đó được thiết kế thủ công bằng tay tại Ý.

Không chỉ chỉ trích những chiếc túi xa xỉ của Vic, hiệp hội PETA còn cho rằng “hầu hết những sản phẩm được làm bằng da động vật quý hiếm vì những mục đích thương mại đều là hành động bẩn thỉu”.

Nhưng đại diện của Vic cũng bám vào đó để làm cớ thoái thác trách nhiệm: “Cũng giống như những chiếc túi hàng hiệu của Chanel, Hermes, Gucci, Dior...những chiếc túi nằm trong bộ sưu tập của Vic chỉ là một con số rất nhỏ nằm trong những sản phẩm phụ kiện thời trang được làm bằng các loại da động vật quý hiếm”.

Victoria Beckham là một tín đồ của những chiếc túi da cá sấu hiệu Hermes, người ta đã tính toán được rằng cô sở hữu khoảng 100 chiếc túi như thế, mặc dù giá của mỗi sản phẩm này có thể từ vài chục triệu tới hàng trăm triệu đồng.

DN
Theo Mail

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá