Ta là ai?

TP - "Ta là ai?" của tác giả Duy Tuệ in 5.000 nghìn cuốn bán hết veo chỉ trong một tháng, đang tái bản 5.000 cuốn nữa. Vì đâu có cơn sốt này?

Ta là ai?

Ta là ai? - ảnh 1
 

Theo GS Phạm Đức Dương, Chủ tịch Hội nghiên cứu Đông Nam Á, cuốn sách được tìm đọc bởi vì câu hỏi “Ta là ai”, “Ta từ đâu đến và đi đến đâu” luôn ám ảnh nhân loại cả ngàn năm nay với câu trả lời còn bỏ ngỏ.

Cuốn sách không đưa những giải đáp mang tính kinh viện mà được lý giải dưới góc nhìn thực tế, gần gũi, giúp người đọc bắt gặp chính mình, từ đó khai mở yêu thương. Khai mở sự thông minh sâu thẳm trong mỗi người.

Giáo sư Ivo Vasilijev – nhà nghiên cứu dân tộc học và văn hoá Việt Nam- giải thưởng văn hoá Phan Chu Trinh và Huân chương hữu nghị của nhà nước Việt Nam, chia sẻ: “Cuốn sách giúp người đọc hiểu tương quan mật thiết giữa lời dạy của Đức Phật Thích Ca cũng như Phật hoàng Trần Nhân Tông với văn hoá truyền thống Việt Nam. Ngoài ra, tác giả giải đáp những câu hỏi liên quan việc đạt tới hạnh phúc cá nhân, xây dựng quan hệ gia đình, xã hội một cách tốt đẹp hơn”.

Là một doanh nhân ở TPHCM, ông Duy Tuệ không hạnh phúc với đời sống vật chất đầy đủ mà luôn cảm thấy bất an. Ông thường chia sẻ trải nghiệm của mình bằng những bài nói chuyện và viết sách. Duy Tuệ cũng là tác giả của nhiều cuốn sách: Tình thương là tài sản vô giá, Mở rộng tâm, Những điều dạy về Phật hoàng Trần Nhân Tông, Hành trang vào đời...

GS Phạm Đức Dương lý giải thêm về việc cuốn sách được nhiều người tìm đọc: “Cuộc sống hiện đại khiến con người luôn bận rộn, căng thẳng, bất an. Những cuốn sách của Duy Tuệ giúp hoá giải những trạng thái tiêu cực của đầu óc, giúp họ tìm được sự bình an trong tâm hồn.

Đặc biệt Duy Tuệ nhấn mạnh tình thương như một giá trị cao nhất của đời sống, và đưa ra những cách để “kích hoạt” yêu thương trong mỗi con người. Đó là những điều rất cần trong cuộc sống có xu hướng chạy theo giá trị đồng tiền, đạo đức có nguy cơ băng hoại hiện nay”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá