Tác giả “Chân trần, ý thép” giao lưu với độc giả Việt Nam

TP - Tối 21-4, tại khách sạn Majestic (Quận I- TPHCM), James G.Zumwalt - tác giả cuốn sách Chân trần, ý thép (Bare feet, Iron Will) (Dịch giả Đỗ Hùng - do Cty Trí Việt và Fahasa phát hành) đã có buổi giao lưu với độc giả TP HCM.

Tác giả “Chân trần, ý thép” giao lưu với độc giả Việt Nam

Ông James G.Zumwalt đang nhận món quà từ đại diện công ty Trí Việt
Ông James G.Zumwalt đang nhận món quà từ đại diện công ty Trí Việt.

Là cựu Trung tá Thuỷ quân lục chiến thuộc quân đội Mỹ, từng tham gia chiến tranh tại Việt Nam, James G.Zumwalt đã có hơn 50 lần trở lại Việt Nam và thực hiện trên 200 cuộc phỏng vấn với các nhân chứng để từ đó, ra mắt cuốn Chân trần, ý thép với một góc nhìn khá chân thực về cuộc chiến. Tại cuộc giao lưu, James G.Zumwalt đã cúi đầu cảm phục những người lính Việt Nam không chỉ vì họ đã chiến thắng mà hơn thế, những người lính ấy đã dám hy sinh vì chính nghĩa, vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Cũng tại cuộc giao lưu, Thượng tướng Phan Trung Kiên- Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng đại diện cho những người lính Việt Nam tham gia cuộc chiến tranh chống Mỹ cũng đánh giá cao cuốn sách Chân trần, ý thép của James G.Zumwalt. Thượng tướng ngỏ lời cám ơn tác giả James G.Zumwalt và trân trọng sự cố gắng của tác giả.

Tác giả James G.Zumwalt đã trao tặng Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP HCM 1.000 USD từ bản quyền cuốn sách Chân trần, ý thép của ông. James G.Zumwalt đã nhận một món quà là kỷ vật chiến tranh do Cty Trí Việt trao tặng.

Dự kiến trong thời gian ở lại Việt Nam, James G.Zumwalt sẽ có những hoạt động gặp gỡ, tiếp xúc với những cựu chiến binh, những nạn nhân chất độc da cam/dioxin nhằm tìm hiểu và viết tiếp những cuốn sách mới về cuộc chiến.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá