Tác giả "Hàm cá mập" qua đời

Nhà ăn Mỹ Peter Benchley, tác giả cuốn tiểu thuyết Hàm cá mập được chuyển thể thành bộ phim nổi tiếng cùng tên, vừa qua đời ở tuổi 65.

Ông Benchley là người gắn bó với chủ đề biển
Con rể ông là Chris Turner cho biết ông Benchely chết vì bệnh phổi.

Ông Turner nói ông đã qua đời một cách bình yên, với con gái ông và thân quyến có mặt bên giường bệnh.

Peter Benchley lớn lên tại thành phố New York, học tại đại học nổi danh Harvard và từng giữ trọng trách thảo diễn văn cho Tổng thống Lyndon B Johnson.

Ông Benchley cũng từng làm nhà báo trước khi trở thành nhà văn. Ông xuất bản cuốn Hàm cá mập vào năm 1974.

Cuối đời ông sống tại Princeton, New Jersey, và ông có 2 người con đã trưởng thành.

Ông cho biết ông bắt đầu quan tâm tới loài cá mập từ khi còn nhỏ, sống với gia đình trên đảo Nantucket ngoài khơi Massachusetts.

Cuốn Hàm cá mập, về một con cá mập trắng từng gây thảm họa tại một thị trấn gần Long Island, đã bán được hơn 20 triệu cuốn trên thế giới.

Peter Benchley cũng đóng một vai nhỏ trong bộ phim chuyển thể từ truyện của ông do Steven Spielberg đạo diễn vào năm 1975.

Cũng là một nhà hoạt động môi trường và một thợ lặn lão luyện, nỗi say mê của Benchley với biển cả tiếp tục thể hiện trong các tác phẩm khác như The Deep và The Island.

Cho dù viết ra các tác phẩm mô tả nỗi kinh hoàng gắn với biển sâu, ông cũng nói ông "chưa từng bao giờ bị hại bởi bất cứ con vật gì, ngoại trừ sứa và nhím biển".

"Nếu anh cẩn thận thì anh sẽ chẳng bao giờ bị động vật dưới biển tấn công".

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá