Tác giả Harry Potter từng có ý định tự tử

“Bà phù thủy” từng “hô biến” cho số tài sản ít ỏi thành bạc tỉ dollar, JK Rowling vừa thừa nhận rằng mình từng có ý định tự tử hồi ở độ tuổi ngoài 20, sau khi ly dị với người chồng đầu tiên.

Nữ tác giả loạt truyện Harry Potter phát biểu trên một tạp chí sinh viên của Trường Đại học Edinburgh (Scotland): “Cuộc sống của tôi lúc bấy giờ rất tồi tệ, tôi thực sự đã bị rơi xuống vực thẳm... Điều đã níu kéo tôi lại có lẽ là con gái tôi. Bé đã kéo tôi trở lại, giúp tôi nhận ra rằng đây không phải là suy nghĩ đúng đắn, rằng con tôi sẽ không thể phát triển tốt nếu tôi cứ ở mãi trong tình trạng như thế này”.

Đó là quãng thời gian Rowling và nhà báo Bồ Đào Nha Jorge Arantes chia tay sau cuộc hôn nhân mới được vỏn vẹn 3 năm. Lúc đó, đứa con chung của họ, bé Jessica, chỉ được có mấy tháng tuổi.

Rowling đã đến tìm sự giúp đỡ ở vị bác sĩ thân quen của mình nhưng không may là lúc đó bà này lại đi vắng. Vị bác sĩ thay thế không làm gì được mấy cho Rowling nhưng may mắn là khi trở lại làm việc, bác sĩ “ruột” của Rowling xem lại trường hợp này và kịp thời có các biện pháp giúp đỡ cô vượt qua giai đoạn tồi tệ này. Vị bác sĩ đã hướng dẫn Rowling đến gặp một nhà tư vấn chuyên giúp đỡ bệnh nhân vượt qua các ý nghĩ tiêu cực.

“Cô ta (vị bác sĩ) đã thực sự giúp ích cho tôi vì sau đó tôi đã nghĩ rằng tôi không có gan để làm điều này và có tư tưởng về điều này một lần thứ hai nữa”.

Rowling tuyên bố bà thấy hoàn toàn thoải mái khi tiết lộ về những khó khăn tinh thần mà bà đã phải trải qua khi đương đầu với chứng trầm uất: “Có gì mà phải xấu hổ chứ? Tôi đã vượt qua được một thời kỳ cực kỳ khó khăn. Tôi rất tự hào vì đã thoát ra khỏi giai đoạn này”.

Bây giờ thì nữ nhà văn 42 tuổi này có lẽ đang vui vẻ vì tập sách thứ 7 về cậu bé phù thủy Harry Potter bán được đến hơn 350 triệu bản trên toàn thế giới, khiến cho khối tài sản của bà càng thêm đồ sộ. Một số ước tính cho thấy con số đó đã lên đến bạc tỉ USD.

Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, Rowling đã tái hôn với một người Anh tên Neil Murray vào năm 2002. Họ có hai người con chung.

Theo Thanh Niên

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng