Tác giả 'Lá cờ' kể chuyện riêng

TP - Câu chuyện Âm nhạc là chuỗi hòa nhạc quy mô vừa phải, phong cách acoustic sẽ thường xuyên diễn ra tại Hà Nội. Nhân vật của chương trình là các nghệ sĩ trẻ đang trong quá trình khẳng định tên tuổi hoặc nghệ sĩ tài năng nhưng chưa được nhiều người biết đến.

Tác giả 'Lá cờ'  kể chuyện riêng

> Phương Vy sẽ bùng nổ cùng Bài Hát Việt tháng 10

Nhạc sĩ Phan Cường, nhà sản xuất chương trình, nói: “Chặng đường nghệ thuật đầu tiên là lúc người nghệ sĩ đến với âm nhạc bằng tất cả sự hồn nhiên, trong sáng và đam mê.

Nhưng họ lại không có nhiều cơ hội để giới thiệu đến khán giả cá tính âm nhạc của mình. Mà không phải ai cũng có điều kiện tự làm đêm nhạc riêng.

Bởi vậy, chúng tôi quyết định thực hiện Câu chuyện âm nhạc, để mang đến cho khán giả những hình dung tương đối trọn vẹn về một nghệ sĩ”.

Số đầu tiên của chương trình với tên gọi Như chưa từng yêu giới thiệu ca sĩ Tạ Quang Thắng cùng các khách mời Thùy Chi, Tiêu Châu Như Quỳnh. Chương trình diễn ra vào 20h, 27-10 tại rạp Đại Nam, số 89 Phố Huế, Hà Nội.

Tạ Quang Thắng sinh năm 1988, tốt nghiệp khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia, bắt đầu nổi trên mạng vào khoảng 2006 khi song ca cùng Anh Khang Bèo dạt mây trôi, Đi học.

Năm 2010, anh gây ấn tượng chuyên nghiệp trên sân khấu Bài hát Việt với Lá cờ. Bài hát này dành giải Nhì cuộc vận động sáng tác ca khúc của Trung ương Đoàn và nhiều giải của Bài hát Việt, trong đó có Thể nghiệm sáng tạo.

Bài Ngôi sao trong đêm cũng do Tạ Quang Thắng sáng tác và trình bày đoạt giải Ấn tượng trong cuộc vận động sáng tác về môi trường mang tên Âm Vang Xanh tháng 12-2011.

Anh cũng được chương trình MTV Exit 2012 đặt hàng sáng tác và biểu diễn ca khúc Sống với nụ cười. Tháng 9 vừa qua, Tạ Quang Thắng được Bộ VHTT&DL chọn làm đại diện duy nhất của Việt Nam góp một ca khúc cho album ASEAN pop songs sản xuất tại Malaysia.

Lá cờ sẽ có mặt trong đĩa này với bản phối mới theo tinh thần dân tộc- đương đại.

Như chưa từng yêu sẽ kể câu chuyện về Tạ Quang Thắng từ khi bắt đầu sự nghiệp âm nhạc với sở thích làm mới những bài hát cũ như: Tiếng hát giữa rừng Pắc Bó, Hoa tím ngoài sân… theo phong cách R&B và acoustic, tới một Tạ Quang Thắng trưởng thành chuyên hát những sáng tác của mình theo phong cách rock đồng quê.

Đặc biệt trong chương trình này, anh sẽ kết hợp với hai cô bạn thân Thùy Chi và Tiêu Châu Như Quỳnh trong những bản tình ca: Trái tim không ngủ yên, Đêm cô đơn… và cả những ca khúc nổi tiếng nước ngoài với hai nghệ sĩ ngoại quốc: Andrew và David Dương (Sunny Q). Giá vé chương trình từ 300 đến 600 nghìn đồng.

Lần đầu tiên đứng riêng một chương trình, Tạ Quang Thắng tỏ ra tự tin: “Tôi không thấy áp lực gì khi mở hàng cho Câu chuyện âm nhạc. Đây cũng là chương trình mang tính chất anh em giúp đỡ nhau, không đặt nặng vấn đề kinh doanh, nên tôi thấy thoải mái, vui vẻ như biểu diễn những chương trình bình thường. Và tôi tin mình sẽ làm cho số đầu tiên của chương trình đạt một chất lượng nghệ thuật nào đấy để khán giả tin tưởng.”

Friendship- ban nhạc chơi cho chương trình cũng chính là những người hòa âm và chơi trong Country rock- album đầu tay của Tạ Quang Thắng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá