Tác phẩm 'Sex and the City' sẽ tới VN

Trước khi được in thành sách, "Sex and the City" là một loạt bài báo của nữ phóng viên Candace Bushnell đăng trên tờ New York Observer và nhanh chóng trở thành cuốn sách bán chạy trong danh sách New York Times vào năm 1996.

Cuốn sách nói về cuộc sống của những người New York thành đạt, giàu có, xinh đẹp, phản ánh những quan niệm về tình yêu, hôn nhân, những éo le, trắc trở trong cuộc sống, nỗi sợ hãi, sự sụp đổ và niềm hy vọng vào tình yêu…

Nguyên tác Sex and the City dày 304 trang, được Chibooks mua bản quyền, dự tính xuất bản trong năm 2009.

Chibooks cũng đã mua bản quyền tiểu thuyết có tên Four Blondes xuất bản năm 2000 của cùng tác giả, dự tính xuất bản trong năm 2009.

Tác phẩm đã được chuyển thể thành phim truyện và truyền hình tại Mỹ, Hồng Kông, tạo nên các cơn sốt vé ở nhiều nước, thậm chí dấy lên trào lưu ăn mặc như bốn nhân vật chính trong phim truyện nhựa.

Bộ phim truyền hình nổi tiếng Sex and the City của Mỹ phát sóng phần đầu tiên vào năm 1998 trên kênh HBO và kết thúc ở phần thứ 6 vào năm 2004. Phim được đề cử 50 giải Emmy và thắng 7 giải, trong đó có giải dành cho nữ diễn viên xuất sắc của Sarah Jessica Parker và Cynthia Nixon.

Ngoài ra, phim còn đoạt được 8 giải Quả cầu Vàng (với 24 đề cử), trong đó có giải "Phim truyền hình nhiều tập xuất sắc" và "Nữ diễn viên xuất sắc" cho Sarah Jessica Parker và Kim Cattrall.

Phim truyện cùng tên đã được phát hành tại Việt Nam từ tháng 6/2008 với tên “Chuyện ấy là chuyện nhỏ”, do Công ty Thiên Ngân nhập. Bộ phim hấp dẫn đến mức đang được làm tiếp phần hai theo nguyện vọng của khán giả.

Trong phim truyền hình Sex and the City phiên bản Hồng Kông sẽ do Chung Hân Đồng, Thái Trác Nghiêm, Yumiko Cheng và Dung Tổ Nhi đóng, phim xoay quanh cuộc sống tình cảm và sự nghiệp của những cô gái trẻ tại Hồng Kông...

Nếu như phim truyện nhựa và phim truyền hình chỉ xoay quanh câu chuyện của bốn phụ nữ thành đạt sống ở New York (Carrie, Miranda, Charlotte và Samantha) với những số phận riêng thì trong tiểu thuyết lại xuất hiện thêm nhiều nhân vật thú vị khác với những tình tiết chưa hề có trong phim.

Tác giả Candace Bushnell sinh năm 1958 tại Glastonbury, và chuyển đến sinh sống tại thành phố New York vào năm 19 tuổi. Cô từng theo học tại Đại học Rice và Đại học New York, bắt đầu viết văn vào năm 19 tuổi khi đang viết sách thiếu nhi cho NXB Simon & Schuster.

Năm 20 tuổi, cô cộng tác viết bài cho các tạp chí như Mademoiselle, Self Magazine, và Esquire trong các chuyên đề viết về phụ nữ. Cô bắt đầu viết cho tạp chí New York Observer vào năm 1993; và vào tháng 10 năm 1994 cô đã tạo ra mục Sex and the City, duy trì mục này suốt 2 năm. Cô hiện đang sống ở Manhattan.

Theo T.S
Thể thao & Văn hóa

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá