Tại sao HLV Giọng hát Việt quyết giữ thí sinh Hàn?

TPO - Giọng hát Việt năm nay có vòng Đo ván sau vòng Đối đầu, đồng nghĩa với thời lượng lên sóng trực tiếp của vòng liveshow sẽ giảm đi. Vừa an toàn (phòng khi HLV sểnh miệng chẳng hạn) vừa tiết kiệm cho BTC. Han Sa Ra đã chắc chân trong vòng liveshow của cuộc thi. Chưa biết chừng cô gái Hàn Quốc thành quán quân Giọng hát Việt cũng nên.

Ở vòng Đo ván, hai thí sinh được bắt cặp hát liền nhau, mỗi người đơn ca một bài để loại người kém hơn. Khán giả cũng được nghe lại tràng cười sảng khoái của Siu Black trong vai trò cố vấn cho đội Tóc Tiên.

Trong đêm Đo ván lên sóng tối 16/4, các cặp thí sinh tỏ ra khá cân tài cân sức. Chẳng hạn Mỹ Linh- Phương Mai của đội Tóc Tiên đều có giọng khỏe lên được những nốt cao chói vói. Cuối cùng Phương Mai được chọn vì hát đều ở tất cả các quãng giọng, trong khi Mỹ Linh bị đuối ở quãng trung trầm.

Tại sao HLV Giọng hát Việt quyết giữ thí sinh Hàn? - ảnh 1 Thí sinh Han Sa Ra.

Cặp Han Sa Ra và Anh Đạt hợp nhau ở chỗ cùng 16 tuổi, phát âm tiếng Việt đều hơi lơ lớ. Han Sa Ra thì đi một lẽ vì mới có 6 năm học tiếng Việt. Còn Anh Đạt chắc vì nghe nhạc Anh Mỹ nhiều quá. Kể cũng lạ khi thí sinh người nước ngoài cố hát tiếng Việt cho chuẩn thì các bạn trẻ người Việt như Anh Đạt, Anh Đức lại ra sức hát sao nghe cho Tây, để được khen là “văn minh”. Thế mạnh của những thí sinh trẻ tuổi này là hát tiếng Anh kiểu R’nB. Nhưng họ hát tiếng Anh chuẩn đến đâu chỉ có người Anh mới thẩm định được. Còn kiểu hát tiếng Việt lơ lớ có thể được các HLV khen trong khuôn khổ cuộc thi nhưng ra ngoài chạy sô e hơi khó.

Rõ ràng dù hát nhầm lời nhưng nội lực của Anh Đạt nổi trội hơn hẳn Han Sa Ra, HLV Noo Phước Thịnh không thể không chọn. Tuy nhiên có lẽ do chương trình vẫn muốn giữ thí sinh Hàn Quốc, nên Đông Nhi đứng ra cứu thí sinh này. Nhi cũng rưng rưng khi thấy Han Sa Ra khóc. Khi Tóc Tiên khóc vì thí sinh của đội mình, Đông Nhi cũng khóc theo. Hẳn mau nước mắt cũng là một đặc điểm của các HLV trẻ.

Thu Minh nhận định về Han Sa Ra: “Giọng hát của em ở mức độ dễ thương, ngô nghê và trong sáng nhưng cảm xúc làm chị xúc động.” Việc Han Sa Ra được vào vòng liveshow là cách để BTC đảm bảo một lượng người xem cho chương trình vì khán giả tỏ ra rất quan tâm đến thí sinh này. Các clip dự thi của cô có cả triệu đến chục triệu lượt người xem. Trong cuộc thi, chưa biết Han Sa Ra đi đến đâu nhưng tương lai tham gia showbiz Việt của cô xem ra rộng mở. Vì mọi thứ đều làng nhàng như Hari Won vẫn thành sao cơ mà.

Có câu “y phục xứng kỳ đức”. Có phải vì Đông Nhi hơi hạn chế về khoản ăn nói nên được giao cho một bộ không thể công sở hơn, thậm chí hơi giống đồ mặc ở nhà. Áo vest của Tóc Tiên cũng rất bình thường, y như đồ dân thường vẫn mặc ngoài đường. Chỉ có mái tóc bện tết kiểu châu Phi là có vẻ cầu kỳ nhưng lại không hợp với khuôn mặt của Tiên. Còn Noo Phước Thịnh hẳn định tấn công sang thị trường Thái Lan hoặc Campuchia nên mới dùng vest đỏ thêu chỉ vàng(?) Mà không hiểu sao lại phải đi với cà-vạt đen. May mà Thu Minh vớt vát lại gu ăn mặc cho dàn HLV Giọng hát Việt bằng một bộ đồ hiệu và cách phục sức đúng tuổi, đúng phong cách. Nói chung không ít bộ trang phục của thí sinh năm nay còn đẹp hơn đồ của giám khảo.

Đông Nhi hơi hớ khi để lộ sự thiên vị trong câu nói với Mỹ Linh: “Cho chị nhận xét Phương Mai trước vì đây là người em chị rất quý!” Nhìn chung, nhận xét của dàn giám khảo năm nay khá nhạt nhất là các HLV trẻ. Khen thì loanh quanh có bấy nhiêu câu, chê thì cũng khó. Hẳn là vì thế mà Noo Phước Thịnh phải thốt lên: “Lúc này đây hơn bao giờ hết, nhiệm vụ của chúng tôi là cổ động tinh thần cho các bạn…” Chả thế mà khi nam HLV vừa có mấy nhận xét không được tích cực về Văn Minh, Thu Minh đã gạt đi ngay và nâng cao quan điểm: “Nỗi đau có hoàn hảo không, hạnh phúc có hoàn hảo không, nụ cười nước mắt có hoàn hảo không?!” Sau đó chị cũng cướp lời đàn em nhận xét về thí sinh của mình luôn dù chưa đến lượt. Nói chung ở Giọng hát Việt, chê thí sinh có nghĩa là động đến HLV của thí sinh đó. Vậy nên các HLV trước khi nhận xét đều phải nhìn trước ngó sau. Tìm cách nói sao cho vừa lòng đồng nghiệp còn chưa xong thì làm sao mà nghiêm khắc hay hài hước cho được.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá