Take That lại tái hợp

TP - Tưởng chừng như ở một xã hội mà nhiều điều bất thình lình xảy ra thì chỉ những cô, cậu bé tuổi teen mới phát khùng lên vì những thần tượng âm nhạc, nhất là các cổ quái càng tốt, nhưng việc tái hợp của một ban nhạc bên Anh lại khác hẳn. Take That đã tái hợp lần hai đầu tháng 11 này, đầy đủ thành viên của cách đây 18 năm.

Ban nhạc Take That tái hợp. Ảnh: Telegraph
Ban nhạc Take That tái hợp. Ảnh: Telegraph

Ban nhạc Take That tái hợp. Ảnh: Telegraph
Ban nhạc Take That tái hợp. Ảnh: Telegraph.

Họ chia tay nhau đã 14 năm. Hai thành viên là Gary Barlow và Robbie Williams đã kịp thành danh trong sự nghiệp solo. Thế nhưng họ vẫn trở lại và hòa giọng cùng nhau khi đã ở độ tuổi 30, 40 cả.

Họ thành lập khi vẫn tưởng chỉ là một cái bóng mờ của một ban nhạc bên Mỹ New Kids on the Block. Nhưng không, một loạt bài hát cover lại, bằng cách phối giọng, biểu diễn vui nhộn của hàng loạt gương mặt. Tay dương cầm Gary, giọng ca chủ chốt. Tên quậy phá loi choi, ít tuổi nhất Robbie. Cái nhìn ngây thơ như một cậu bé bảnh trai Mark Owen. Hai tay thợ nhảy minh họa Jason Orange và Donald Howard. Không chỉ vậy, họ cũng có một chất giọng khàn khàn, bè rất tốt, tạo cốt riêng cho ban nhạc.

Vẫn nhóm người hâm mộ Take That năm nào, giờ họ cũng đã lên chức ông bà nội ngoại. Nick của họ được gọi “Thatters” vẫn cuồng mộ để lướt Net, đặt vé và nhất quyết phải sờ tận tay, nhìn tận mặt những ca sĩ ruột của mình. Tay bình luận âm nhạc trên Telegraph mủm mỉm: “Tốc độ bán vé tăng gấp đôi. Các cuộc gọi đặt vé cũng dồn dập cả ngày. Vui nhất là các cụ ông bà đầu tuổi năm mươi, sáu mươi lại nhộn nhịp đi xem ca nhạc. Họ tìm lại tuổi thanh xuân của mình”.

Gary Barlow đã được đúc tượng sáp Madame Tusauds. Robbie Williams bán hết veo 55 triệu đĩa đơn, lập một kỉ lục mới cho nghệ sĩ solo thời đại của Anh. Họ đều trở thành gương mặt của công chúng. Nhưng cái hoài cảm của thời trẻ, mong muốn có một sự gắn kết của đồng đội, họ lại tái hợp. Lại sát cánh cùng biểu diễn bên nhau.

Vui nhất là các fan hâm mộ nam đầu đa phần muối tiêu, fan nữ thì ộ ệ đã nhiều. Nhưng họ vẫn sống cùng âm nhạc, cuồng nhiệt với các anh chàng mang theo vợ con đi biểu diễn. Ở độ tuổi này, mà vé cho chuyến lưu diễn khắp nước Anh năm tới đã bán hết sạch, quả là hiếm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá