Tam nương "gặp" khán giả Hà Nội

TPO - Ngày 10/11, tại một số rạp chính ở Hà Nội sẽ công chiếu "Hồi ức của một geisha" lừng lẫy chốn Hollywood với sự xuất hiện của ba nữ diễn viên Chương Tử Di, Dương Tử Quỳnh và Củng Lợi.

Chương Tử Di và Ken Watanabe trong phim "Hồi ức của một geisha"

Câu chuyện

Bối cảnh câu chuyện Hồi ức của một Geisha xảy ra năm 1929 , những năm cuối thời kì hoàng kim của geisha, tại Kyoto, một quận geisha nức tiếng lúc bấy giờ.

Sayuri (Chương Tử Di) bị bán năm 9 tuổi, và câu chuyện huyền thoại về cuộc đời buồn của nàng geisha bắt đầu. Phải khép kín nỗi lòng, geisha đâu có quyền yêu bất kì ai, không quyền sống cho mình!

Mameha (Dương Tử Quỳnh) người đỡ đầu của Sayuri đã giúp cô những kĩ năng thành một geisha tài hoa, và luôn răn đe cô “không để tình cảm lấn át lí trí”.

"Đàn chị" Mahema không đối xử với Sayuri tàn nhẫn và lạnh lùng như Hatsumomo (Củng Lợi). Mahema hiểu “để trở thành một geisha đúng nghĩa, không được phép để trái tim mình lỗi nhịp bởi bất kì ai”, còn Hatsumomo lại khác.

Dằn lòng đến trăm lần, Sayuri chẳng thể lừa dối bản thân. Cô không quên khoảnh khắc lúc nhỏ: Một tấm lòng bao dung đã đối xử với cô bé 9 tuổi vừa mất mẹ.

Nụ cười thân thiện, giọng nói ấm áp của một người đàn ông nhân hậu trên đường… Chút kí ức nhỏ nhoi thoáng qua như ảo ảnh, nhưng sống mãi trong tâm trí Sayuri đến tận bây giờ, khi cô đã trải qua bao cay đắng khổ đau, đã bị hắt hủi tủi nhục, hay lên đến tột cùng vinh quang….

 Hà Nội khởi chiếu "Hồi ức của một geisha" (Memoirs of a geisha) ngày 10/11/2006 tai các rạp: Tháng Tám, Ngọc Khánh,TT CP Quốc Gia, MEGASTAR, Fansland, Cinema Trẻ. Phim do Công ty Thiên Ngân Galaxy giới thiệu

Đồng cảm

Chương Tử Di chưa quên được cảm giác khó tả lần đầu đọc cuốn tiểu thuyết của nhà văn Arthur Golden: “Thật không tin được. Một nhà văn nam lại có thể viết ra những dòng hồi ký của một geish. Ngạc nhiên hơn, khi ông một nhà văn Mỹ chính gốc lại hiểu cặn kẽ chi tiết một nét văn hoá đặc trưng của Nhật Bản”.

Đạo diễn Rob Marshall mong muốn “người xem đến với nét văn hoá Á Đông nhưng cả thế giới đều tìm thấy sự đồng cảm. Đau lòng trước bé gái nhỏ mồ côi bị bán, gượng sống trên nỗi đau, tủi nhục. Song, cô bé vẫn trưởng thành, đầy kiêu hãnh, luôn biết yêu thương, khao khát sống. Mà với một geisha tình yêu là điều cấm đoán còn cuộc sống chỉ là những chuỗi ngày câm lặng!”

Đạo diễn lừng danh Steven Sielberg không giấu được cảm xúc: “Hồi ức của một geisha là tựa sách hay nhất tôi từng đọc. Tôi cảm động bởi tình yêu bị ngăn cấm của Sayuri, những thử thách trong tình bạn của Chủ tịch và Nobu, rồi hiềm khích giữa Hasumomo và Sayuri.

Nội dung câu chuyện sẽ làm rung động trái tim hàng triệu người trên thế giới. Bởi đó không còn là một nét truyền thống hay lịch sử của đất nước kimono nữa mà tất cả chúng ta đều sẽ tìm thấy sự đồng cảm trong ấy”.

Một thế giới khác

Ê-kíp của đạo diễn Rob Marshall trong thời gian quay đã đến thăm 10 bảo tàng và đền miếu, công xưởng may kimono truyền thống, theo dõi cuộc đấu sumô, ngồi xe kéo tay, tham dự lễ hội mùa xuân và "ngắm" thật kỹ các geisha tập sự trang điểm.

Vốn sống thực tiễn đó đã mang đến cho cả đoàn cái nhìn trọn vẹn về Nhật Bản để rồi loài “bướm đêm” lung linh, huyền ảo mỗi khi bóng chiều chập choạng về đêm được tái hiện trong Hồi ức của một geisha chân thực nhất.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá