Tâm sự của Ngô Phương Lan và Teressa Sam 

Cùng may mắn ’’gắp’’ được số báo danh rất đẹp, Ngô Phương Lan (SBD: 888) và Teressa Sam (SBD:999) đang được dự đoán là ứng cử viên sáng giá tranh ngôi vương miện Hoa hậu TG người Việt 2007.

Ngô Phương Lan theo gia đình sang nước ngoài sống từ khi nào?

- 5 tuổi rưỡi, tôi đang học lớp 1 ở Việt Nam thì theo gia đình sang Mỹ. 11 tuổi trở về nước học tại trường Quốc tế Liên hiệp quốc Hà Nội. Năm 2002, tôi lại theo gia đình sang Thụy Sỹ sống và học tập cho đến nay.

Đây là lần đầu tiên Ngô Phương Lan tham dự một cuộc thi sắc đẹp?

- Năm 13 tuổi, Lan có tham gia lớp người mẫu ở Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, mấy người bạn biết tin có cuộc thi Miss Enchanter đã làm đơn đăng ký, khai tăng 3 tuổi và xin phép bố mẹ để tôi tham gia. Tôi đã qua vòng sơ khảo, bố mẹ khá vui khi biết tin. Nhưng bố đến gặp Ban tổ chức để hỏi quy định thì chỉ các thí sinh đủ 16 tuổi mới được thi. Vậy là, bố mẹ đã khuyên tôi nên bỏ giữa chừng. Vậy nên có thể nói đây là lần thứ 2 tôi so tài ở một cuộc thi sắc đẹp.

Việc bạn khóc trong buổi đi làm từ thiện tại Nhà Dưỡng lão - An dưỡng bị cho là... ’’diễn’’ đấy?

- Nhìn những cụ già bị liệt nằm một chỗ, tôi đã rất xúc động, không kìm được nước mắt. Lúc hát cho các cụ nghe, giọng tôi vẫn còn rất run. Đó cũng là lý do khiến tôi tự dưng quên béng mất lời phần sau của bài hát. Mà sao phải diễn cơ chứ? Bởi cuộc sống này, không thể diễn cả đời được..

Đến thời điểm này, nhiều ý kiến cho rằng ’’cuộc đua’’ giành vương miện Hoa hậu TG người Việt 2007 là sự ’’cạnh tranh’’ giữa Ngô Phương Lan và Teressa Sam. Bạn nghĩ sao về điều này?

- Teressa Sam đẹp, hiền dịu. Ngoài ra, còn nhiều bạn khác cũng rất đẹp: Cử chỉ đẹp, hình dáng đẹp, khuôn mặt đẹp... Tôi nghĩ thế cơ hội chiến thắng chia đều cho tất cả mọi người. Chỉ có ai là người được thần may mắn mỉm cười thôi. Tôi thích câu: "Hãy đi đến cuối con đường, bạn sẽ biết mình là ai". Và tôi nghĩ, có được cuộc đời tung hô hay hạ bệ cũng đừng vui quá sớm hay buồn nản. Cụ thể ở cuộc thi Hoa hậu TG người Việt 2007 cũng vậy, tất cả còn đang ở phía trước.

’’Người đẹp thường ít có "cái đầu"’ - quan niệm này vẫn tồn tại trong lòng nhiều người Việt. Ngô Phương Lan nghĩ sao?

- Đây là sự thật đáng buồn, nhưng mong mọi người đừng ’’vơ đũa" hết cả. Vẫn có nhiều người đẹp sống tốt, làm tấm gương cho nhiều bạn trẻ, như hoa hậu từng đoạt giải ở các cuộc thi sắc đẹp trong nước như Bùi Bích Phương, Nguyễn Diệu Hoa, Nguyễn Thị Ngọc Khánh... Riêng tôi luôn đầu tư cho "cái đầu" của mình. Tôi đã xác định phải luôn cố gắng trau dồi nó từ khi còn rất nhỏ.

Teressa Sam

Teressa Sam: Thích người đàn ông biết chia sẻ

Cuộc đua tài đã đi được 2/3 chặng đường, Teressa Sam cảm thấy sao về những ngày đã qua?

- Mấy ngày đầu thời tiết nóng, lịch trình khá dày nên tôi hơi mệt. Còn bây giờ đã quen hơn rồi. Tôi rất vui vì có hai bạn Anna Hứa Ngọc Anh (SBD: 879) và Sonnia Bùi Thuý Vi (SBD: 898) luôn ở bên cạnh để phiên dịch cho mình.

Teressa Sam có cảm thấy ’’mặc cảm’’ về vốn tiếng Việt quá ít ỏi của mình?

- Tôi theo ba mẹ sang Anh định cư từ khi còn rất nhỏ. Bố tôi là người Việt gốc Hoa nên hồi đầu mới chuyển sang đó lại sinh sống ở khu phố dành cho những người Hoa, ít được nghe và sử dụng tiếng Việt. Tôi không thấy mặc cảm về vốn tiếng Việt, bởi đâu cứ phải nói, nói và nói thì người đối diện mới hiểu mình. Đôi khi chỉ cần một ánh mắt, một nụ cười, một cái nhíu mày... cũng đủ để thể hiện tất cả.

Bạn không ngại ngần tiết lộ với báo chí rằng nếu giả sử được lọt vào top 5 người dự phần thi ứng xử thì sẽ trả lời bằng tiếng Anh?

- Tôi rất muốn trả lời bằng tiếng Việt nhưng vì nói không lưu loát nên đành phải nói bằng tiếng Anh, mong mọi người thông cảm. Hy vọng người được phân công phiên dịch đêm chung kết sẽ truyền đạt đúng ý, sát ý điều Teressa muốn nói.

Theo Teressa, những thí sinh nào ’’đáng gờm’’ với bạn tính đến thời điểm này?

- Ai cũng có vẻ đẹp riêng, thật khó có thể nói trước điều gì. Thế nên, mỗi thí sinh cần phải cố gắng hết sức. Khi mình đã đoạt giải ở một cuộc thi sắc đẹp (Teressa Sam từng đoạt Hoa hậu người Việt tại Anh - PV) thì càng phải cố gắng phát huy vẻ đẹp đó.

Đại đa số những người có mặt ở Hòn Ngọc Việt được nhìn trực tiếp bạn đều xuýt xoa về làn da trắng nõn nà, khuôn mặt baby rất xinh của bạn. Nhưng giả sử có người hồ nghi rằng đó là ’’vẻ đẹp nhân tạo’’ thì bạn sẽ nói sao?

- Tôi yêu thích những gì tự nhiên.

Hai cụm từ ’’đại gia’’ và ’’người đẹp’’ hay được đặt cạnh nhau, nhưng thường lại theo chiều hướng tiêu cực hơn là tích cực. Bạn nghĩ gì về điều này?

- Đại gia là người đàn ông giàu có phải không? Ồ, Teressa chỉ thích những người đàn ông biết chia sẻ, yêu thương thôi. Đợt về dự cuộc thi này, Teressa thấy nhiều anh là người Việt rất dễ thương. Teressa rất hay trêu mấy anh quay phim rằng: ’’Nếu đoạt giải em sẽ yêu anh’’.

Theo Sơn Hà
VietNamNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá