Tâm sự thực thà của 'Tiên hắc ám Angelina Jolie'

TP - Angelina Jolie trả lời phỏng vấn trang Entertainment Weekly về điểm tương đồng giữa nhân vật Maleficent và bản thân trong phim cùng tên. Phim đang chiếu rạp Việt Nam với tựa Tiên hắc ám.

Hai hình ảnh khác nhau của Angelina Jolie: là Tiên hắc ám và người mẹ dịu dàng
Hai hình ảnh khác nhau của Angelina Jolie: là Tiên hắc ám và người mẹ dịu dàng

Nghe tin chị đóng Maleficent, mọi người nói: “Ồ, cô ấy thật hoàn hảo cho vai đó”. Đó là lời khen hay xúc phạm?

(cười to) Thật hài hước khi mọi người nghĩ tôi quá hợp với một vai phản diện vĩ đại. Đó cũng là nhân vật tôi yêu thích nhất khi còn bé. Tôi kinh sợ nhưng cũng say mê Maleficent.

Nhưng nhân vật cũng rất độc ác.

Đó là góc tối của cô ấy. Nhưng tôi thấy kịch bản rất sâu sắc, nó tập trung phân tích điều gì đã biến con người ta thành ác quỷ. Điều gì đã xảy ra với người phụ nữ đó, chẳng lẽ chỉ vì không được mời dự tiệc mà độc ác đến vậy? Đọc kịch bản, tôi đã rất xúc động và ngạc nhiên. Phim nói về cuộc đấu tranh của con người với tính thiện của chính họ, điều gì đã giết chết con người từ bên trong.

Gương mặt cô đổi khác nhiều trong phim (gò má gồ lên như những chiếc sừng). Chuyên gia trang điểm đã làm gì?

Họ muốn bỏ đi tất cả những nét trông mềm mại trên gương mặt tôi. Mũi cũng thay đổi, trở nên thô cứng hơn, dù chỉ một chút thôi. Mắt tôi có màu xanh lá cây, vàng và xanh da trời tạo nên những màu sắc tương phản mạnh mẽ so với màu mắt thật, khiến gương mặt nhân vật rất ấn tượng.

Hai con của cô xuất hiện trong cảnh lễ rửa tội?

Phải, các con tôi và giáo viên của chúng. Các công chúa, hoàng tử thuộc những quốc gia khác cũng có mặt trong lễ rửa tội. Thế nên Pax Thiên và cô giáo người Việt của cháu đóng vai hoàng tử và hoàng hậu Việt Nam, còn Zahara và một cô giáo khác đóng vai công chúa và hoàng hậu đến từ Nubia.

Cả gia đình tôi đều rất thích cảnh lễ rửa tội và quây quần xem cùng nhau. Trong phim, nhân vật Maleficent bước vào lễ rửa tội khiến tất cả đều run sợ, còn ngoài đời, tôi chỉ muốn dừng lại và nháy mắt với các con.

Cô nghĩ sao về tính ác của phụ nữ mà phim phản ánh? Cô biết đấy, xã hội có kiểu quan niệm: nếu đàn ông làm vậy, họ cứng rắn và quyết đoán, còn nếu phụ nữ làm vậy, họ là quỷ cái. Câu chuyện của Maleficent có ẩn chứa bất công này không?

Tôi không nghĩ theo hướng bất công đó, nhưng tôi nghĩ người ta có lúc này lúc khác. Tôi thích bản thân mình lúc ở nhà, dịu dàng với các con. Tôi không thích những hoàn cảnh phải trở nên khắc nghiệt, xấu xa và tồi tệ.

Mẹ tôi (bà Marcheline Bertrand qua đời năm 2007) là một phụ nữ rất dịu hiền nhưng trong cuộc sống với bố tôi (diễn viên Jon Voight), họ cãi cọ rất nhiều. Mẹ luôn nghĩ bà phải cứng rắn hơn để đương đầu với cuộc đời. Tôi luôn nói với mẹ rằng tôi không muốn bà làm vậy, hãy để tôi chiến đấu thay bà. Thật kinh khủng khi để cuộc đời biến bạn thành người khắc nghiệt. Mẹ đã luôn là một người thật tử tế, mềm mỏng, cởi mở và ngọt ngào.

Hình như chính cô đã rơi vào hoàn cảnh bị cuộc đời biến thành khắc nghiệt, thời trẻ?

Phải, có một thời tôi như thế.

Điều gì đã thay đổi cô?

Khi trưởng thành hơn, tôi đi nhiều nơi, gặp nhiều người. Tôi bước ra khỏi bản thân mình và xem cách mọi người đương đầu với thế giới. Và, cả việc có con nữa. Khi bạn trở thành mẹ, dường như ngay lập tức, cuộc đời bạn không chỉ dành cho riêng bạn nữa. Cuộc đời trở nên trọn vẹn, 100% là để cống hiến cho những người khác. Họ trở thành ưu tiên số một của bạn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng