Sự kiện: Chuyện sao

Tân Hoa hậu Indonesia: 6 bằng đại học, vẫn phải học tiếng mẹ đẻ

TP - Tân Hoa hậu Indonesia Kerenina Sunny Halim, 22 tuổi, người có sáu bằng đại học và vừa xuất hiện tại Nha Trang (Việt Nam), tuyên bố kế hoạch đầu tiên của cô là học tiếng mẹ đẻ.

Hãng tin Reuters ngày 10/6 đưa tin trong đêm chung kết diễn ra tuần trước (5/6), cô Halim gây ngạc nhiên cho nhiều người khi trả lời lưu loát bằng tiếng Anh trước các câu hỏi của ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Indonesia 2009 và đánh bại 32 ứng cử viên khác để đoạt vương miện.

Tuy nhiên, cô giáo có mẹ là người Mỹ, cha người Indonesia còn gây ngạc nhiên hơn bởi nói tiếng Bahasa của người Indonesia quá kém. Cô Halim thậm chí phải cần đến phiên dịch mới hiểu được câu hỏi của ban giám khảo.

“Thật khó khăn khi nói tiếng Indonesia bởi vì tôi sử dụng tiếng Anh hàng ngày. Tuy nhiên, tôi sẽ học tiếng Indonesia”, tân Hoa hậu Halim phát biểu trên tờ Jakarta Post ngày 9/6. 

Cô Halim cũng hứa sẽ nỗ lực tìm hiểu văn hoá Indonesia để sẵn sàng tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2009 diễn ra tháng vào tháng 12 tại Johannesburg (Nam Phi).

“Tôi hiện chưa hiểu biết nhiều về văn hoá Indonesia nhưng, trong sáu tháng, tôi sẽ cố hết sức vì tôi đại diện cho Indonesia trên trường quốc tế”, Halim nói.

Yusuf Iman, ngôi sao truyền hình Indonesia và là anh trai của tân Hoa hậu, cho biết Halim không thể nói tiếng Bahasa trôi chảy vì cô được học tại gia khi còn nhỏ, hiếm khi ra ngoài nên ít có cơ hội thực hành.

Không chỉ sắc đẹp, Halim đoạt vương miện vì cô thực sự gây ấn tượng với ban giám khảo cuộc thi khả năng tiếng Anh và việc có tới sáu bằng đại học, bao gồm các lĩnh vực quan hệ công chúng, marketing, sư phạm, kinh tế, nghệ thuật biểu diễn, âm nhạc. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá