Tin vắn Văn nghệ

Tân 'Thần điêu đại hiệp' lên sóng VTV

TP - Tân “Thần điêu đại hiệp” phát VTV3 từ 1/12 lúc 17h hàng ngày.

Tân 'Thần điêu đại hiệp' lên sóng VTV

Chuyện kiếm hiệp, tình ái lừng danh của Dương Quá và Tiểu Long Nữ với 16 năm tan hợp, diễn biến hấp dẫn theo 52 tập phim, lần này là với dàn diễn viên: Trần Hiểu, Triệu Lệ Dĩnh, Trịnh Nghiên Hy, Mao Hiểu Đồng...

*Tập 2 sách “Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương” đáp ứng chờ đợi của độc giả tâp 1. Cuốn sách là chấp bút của một bà mẹ Do Thái lớn lên ở Thượng Hải, kể chuyện đã nuôi dạy con cái trở thành triệu phú như thế nào. 

Mở rộng hơn so với phần 1, trong phần 2 này tác giả phơi bày những bất cập thâm căn cố đế trong cách nuôi dạy con của xã hội Trung Quốc, đồng thời chỉ ra giá trị thiết thực của nền giáo dục gia đình Do Thái- theo quan điểm của bà. 

Một số quan điểm chính được kết cấu thành chương trong cuốn sách: Tình yêu- bản thân nó chính là giáo dục; Khí chất là món đồ trang sức đẹp nhất; Sự kính sợ không được mất, lòng tri ân không được thiếu; Bao dung là sức mạnh; Tôn trọng nhưng không buông thả; Dạy con cũng giống như nấu nướng... Sách do AlphaBooks và NXB Dân Trí ấn hành.

T.Q

* Kịch múa “800 năm hẹn ước”. Lấy cảm hứng từ cuộc đời lưu lạc của Hoàng tử cuối cùng Vương triều Lý – Lý Long Tường và những thăng trầm lịch sử về sau của dòng dõi hoàng tộc này, kịch múa “800 năm hẹn ước” sẽ ra mắt công chúng trong hai đêm 1/12 (tại Nhà hát TPHCM) và 4/12 (tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ, thành phố Hà Nội). Kịch múa có sự tham gia biểu diễn của biên đạo múa, diễn viên Chun Yoo Oh, nhạc sĩ Peter Schindler, diễn viên kịch Bùi Như Lai.

Ngô Tùng

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá