Tận thấy hậu trường làm phim Harry Potter

TP - Người hâm mộ có cơ hội khám phá hậu trường làm 8 tập phim ăn khách Harry Potter, ví như tìm hiểu làm sao để diễn viên có thể cưỡi chổi bay.

Người hâm mộ có cơ hội khám phá hậu trường làm 8 tập phim Harry Potter. Ảnh: Fanpop
Người hâm mộ có cơ hội khám phá hậu trường làm 8 tập phim Harry Potter. Ảnh: Fanpop

> Emma Watson quyết theo đuổi bằng cấp

Người hâm mộ có cơ hội khám phá hậu trường làm 8 tập phim Harry Potter. Ảnh: Fanpop
Người hâm mộ có cơ hội khám phá hậu trường làm 8 tập phim Harry Potter. Ảnh: Fanpop.
 

Điểm vui chơi có tên Making of Harry Potter, được xem là điểm du lịch hút khách khai trương đầu năm tới, dự kiến đón 5.000 khách mỗi ngày, nằm gần xưởng phim Warner Bros ở Watford, khá gần London.

“Mọi người hẳn ngạc nhiên khi chứng kiến môi trường cực kỳ đặc biệt, kỳ thú chúng tôi làm việc suốt những năm qua”, Radcliffe nói. Nơi đây chứng kiến sự trưởng thành của bộ ba diễn viên Daniel Radcliffe (Harry), Emma Watson (Hermione) và Rupert Grint (Ron) suốt 11 năm qua.

Một số cảnh quay không tháo dỡ nhằm tái sử dụng trong suốt quá trình làm phim. Một trong số đó là những chiếc giường ngủ đặc biệt thửa riêng cho các phù thủy nhỏ. Nhưng trong các tập phim sau này, khán giả chẳng bao giờ được chứng kiến cảnh diễn viên nằm trên giường, bởi họ trở nên quá khổ so với chúng.

Hãng Warner Bros mua lại hãng Leavesden cuối năm ngoái, đầu tư vào địa điểm này 115 triệu euro, biến nó thành điểm du lịch hứa hẹn. Hiện hàng trăm công nhân, họa sỹ hoàn tất trang trí của khu vực rộng 14.000 m2. Đại cảnh hấp dẫn nhất chính là bối cảnh Sảnh Poudlard-ngôi trường phép thuật, với nền lát đá, những bức tượng lớn và xạm đen vì lửa thật khi thực hiện các cảnh quay.

“Có nhiều chi tiết nhỏ khán giả không nhận ra khi xem phim, nhưng khi bước hẳn vào bên trong bối cảnh thật, các bạn có dịp khám phá tất cả những gì chúng tôi làm”, Rupert Grint nhấn mạnh. Ví như trong phòng làm việc của thầy hiệu trưởng Dumbledore, tất cả số sách đều được đóng bìa lại, tên sách khác, chứ không rập khuôn cuốn nào cũng như nhau.

Du khách có thể đặt vé qua mạng từ 13-10 tới. John Richardson, giám đốc kỹ xảo toàn bộ 8 tập phim Harry Potter và nhiều tập phim James Bond cho biết, họ sử dụng ít công nghệ kỹ thuật số hơn mọi người tưởng: Các diễn viên cưỡi chổi thực sự, bản thân họ ngồi trên những chiếc máy gắn động cơ có thể bay. Đó là khi họ còn nhỏ, nhẹ nên nhóm kỹ thuật gắn chiếc yên xe đạp lên chiếc chổi. Sau này, khi diễn viên lớn dần, họ mới nghĩ đến việc chế tạo chiếc yên xe đặc biệt giúp các diễn viên ngồi một cách thoải mái mỗi lần diễn cảnh bay lượn.

Đến nay, sêri sách của J.K.Rowling bán hết hơn 400 triệu bản trên thế giới. Tập cuối Harry Potter và bảo bối tử thần 2 kể từ ngày ra rạp 15-7, thu về hơn 1,3 tỷ USD doanh thu thế giới, khó có cơ hội công chiếu ở Việt Nam

Lê Nhi
Theo Reuters, TV5

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá