Tăng Bảo Quyên và "Chuyện tình xa xứ"

TPO - Khi "Chuyện tình xa xứ" giành giải Phim được khán giả yêu thích nhất tại Cánh Diều Vàng 2008 cũng là khi cái tên Tăng Bảo Quyên được biết đến nhiều hơn.

Phim nhựa "Gió thiên đường", "Hoa biển", "Ván cờ tình yêu", "Linh lan trắng" và giờ là Thảo trong "Chuyện tình xa xứ", Quyên thích vai nào nhất?

Vai Bảo Quyên thích nhất không có trong số này. Đó là vai nàng công chúa Salome thời cổ dại. Vai diễn lớn đầu đời và để lại nhiều ấn tượng mạnh trong Quyên.

Cuộc sống luôn có những bất ngờ, và điều gì là bất ngờ nhất với Quyên tính đến thời điểm này?

Là được đề cử giải “Nữ diễn viên chính xuất sắc “ giải Cánh diều vàng rồi được mời chụp hình bikini! (cười)

Quyên có thể kể về những khó khăn nhất, hoặc những kỷ niệm khó quên với "Chuyện tình xa xứ" không?

Phải nói là "Chuyện tình xa xứ" đã mang lại cho Quyên nhiều niềm vui và kỷ niệm đẹp. Quyên đã có thêm những người bạn thân quanh mình. Quyên đã nhận được nhiều hoa, quà và nhiều lời chúc mừng từ nhà sản xuất và đạo diễn vào ngày sinh nhật.

Quyên ngại nhất đóng cảnh nào trên phim? Và cảnh nào là khó làm hay nhất?

Thật sự Quyên rất ngại đóng mấy cảnh khóc, điều đó làm cho Quyên lo lắng rất nhiều. Nhưng khi hoàn thành vai diễn, xem lại, Quyên cảm thấy hài lòng nhất lại là những cảnh rơi lệ đó.

Nhiều người cho rằng, gương mặt Quyên chỉ đẹp kiểu baby, không phải là gương mặt xi nê như Trương Ngọc Ánh hay Hồng Ánh, Quyên có thấy thế không?

Quyên cũng baby thật ấy chứ, trẻ con từ giọng nói đến gương mặt. Nhưng cũng có người nói Quyên giống giống chị Trương Ngọc Ánh đấy!…Mà như thế nào mới gọi là gương mặt xi nê nhỉ? Nếu được khán giả khen là nhìn cũng xinh, cũng ăn hình, vậy có được gọi là gương mặt xi nê chưa? Chắc có khán giả nói thế thì Quyên phải phấn đấu thật nhiều nữa rồi.

Làm việc với đạo diễn Việt Kiều Victor Vũ, Bảo Quyên thấy khác gì đạo diễn trong nước?

Anh ấy giỏi, điềm đạm và rất là ga lăng. Quyên nghĩ sẽ có rất nhiều nữ diễn viên như Quyên mong muốn được làm việc với một đạo diễn nghiêm túc như anh ấy.

Đóng kịch và đóng phim, Bảo Quyên làm thế nào để vẫn làm tốt cả hai?

Thời gian qua Bảo Quyên đã ngưng đóng kịch. Vì Quyên nghĩ mình không thể chu toàn được cả hai. Chính vì điều đó Quyên thực sự ngưỡng mộ các đồng nghiệp của mình, các anh chị đi trước, những người có thể thành công ở cả hai lĩnh vực ấy!

Trong tình yêu, Quyên là người như thế nào? Có sợ gặp trắc trở như Thảo trong "Chuyện tình xa xứ" không?

Sợ chứ! Người phụ nữ mà trắc trở trong tình yêu thì thương lắm! Là phụ nữ nên được nhiều yêu thương và nâng niu từ người mình yêu.

Những lúc buồn Quyên thích làm gì?

Đi hát karaoke, bật mí là Quyên được bạn bè khen là hát hay đấy nhé!

Nick name: TBQ ( Ti-bi-kiu )
Màu sắc yêu thích: Trắng
Món ăn yêu thích: đùi gà luộc, mì tàu (có thể ăn hai món này cả tuần mà vẫn còn ăn tiếp được…cũng với hai món này!)
Thức uống yêu thích: caramel capuchino, cà phê sữa
Trang phục: váy đầm chất liệu mềm mại.
Thói quen: sáng sớm thức dậy nghĩ ngay đến ly cà phê sữa tự pha.
Thói xấu: hay đãng trí
Ưu điểm nổi trội: biết nấu ăn và nấu ăn cực ngon!
Tự nhận xét bản thân: Là nghệ sỹ nhàn rỗi nhất trên đời!
Một số phim đã tham gia : Chuyện Tình Xa Xứ, Linh Lan Trắng, Mùi Ngò Gai, Gió Thiên Đường, ướng nghiệp ( phần 2 ), Niềm đau chôn dấu, án Cờ Tình Yêu…
Một số vở kịch đã tham gia : Vở Salome,Điệu Nhảy Cuối Cùng, Hoa biển (sân khấu kịch 5B), Chưa yêu sao hiểu được (Kịch Sài Gòn)…

Ngọc Đinh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá