Tang lễ lịch sử cho Michael Jackson

TP - Di nguyện yên nghỉ tại trang trại Neverland của Michael Jackson không thành, do vấp phải một số cản trở về quy định. Tang lễ ông hoàng nhạc pop tổ chức long trọng tại Staples Center vào lúc 10h ngày hôm nay (giờ địa phương) tại Los Angeles (Mỹ).

Công ty AEG Live đứng ra tổ chức tang lễ, ấn định 17.500 vé cho người hâm mộ tham gia, trong khi đó có tới nửa tỷ người truy cập trang web Staplescenter.com đăng ký nhận vé. Trang web được trang bị thêm máy chủ để giải quyết tình trạng quá tải, sau khi có thông báo phát vé miễn phí tham dự lễ tang từ 5/7.

Nhiều fan tỏ ra thất vọng khi không được trực tiếp đưa tang Michael. Ban tổ chức phải kêu gọi những ai không có vé đến dự, ngồi trước màn hình theo dõi truyền hình trực tiếp trên nhiều kênh truyền hình lớn của Mỹ.

Ngay khi có thông tin tang lễ tổ chức tại sân vận động Staplescenter, người hâm mộ đổ xô về Los Angeles sau khi thu dọn lều cọc, túi ngủ khỏi bên ngoài trang trại Neverland- nơi này trở về vẻ đìu hiu. Trên các đường phố Los Angeles, các mặt hàng đĩa CD, áo phông in hình Michael Jackson tràn ngập, các quầy hàng lưu động thừa cơ lấn tới.

Gia đình Jackson cho phép tất cả các kênh truyền hình trên thế giới sử dụng miễn phí mọi hình ảnh về tang lễ. Earl Paysinger, phó chỉ huy cảnh sát thành phố Los Angeles cảnh báo những ai không có vé không được quyền vào bên trong sân vận động, thậm chí không được lân la bên ngoài.

Lối vào và phần phụ xung quanh đều bị chặn, ước tính 2.500 cảnh sát được huy động giữ trật tự khi tang lễ diễn ra. Ban tổ chức quyết định không có đoàn người đi theo quan tài dát vàng trị giá 21.000 dollar, thậm chí không truyền trực tiếp hình ảnh tang lễ trên màn hình lớn bên ngoài sân vận động như dự tính, do lo ngại lượng người hâm mộ đổ về, dễ gây xô xát.

Ngoài tang lễ hoành tráng nhất ngành công nghiệp giải trí từ trước tới nay, gia đình Michael sẽ tổ chức một buổi lễ tưởng niệm gia đình tại nghĩa trang Forest Lawn Cemetery-nơi an nghỉ của những nhân vật tiếng tăm Hollywood.

Những ngày qua, cả nước Mỹ tiếp tục tưởng nhớ Michael. Tất cả các quán bar ở Los Angeles, các hộp đêm, bên bể bơi hay trên đường phố, khắp nơi tràn ngập âm nhạc Michael Jackson. Những Thriller, Beat It, Black or White… hiện diện khắp nơi, mọi người hướng về Michael bằng niềm say mê cuồng nhiệt.

Trong khi đó, cuộc điều tra về nguyên nhân Michae tử vong vẫn tiếp tục, cảnh sát tập trung nghi vấn vào năm bác sỹ có khả năng kê thuốc tê Propofol cho Michael, do tìm thấy nhiều chai thuốc này ở nhà anh.

Hương Liên
(Theo L.A. Times, People)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá