Tang lễ nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 sẽ được tổ chức tại nhà riêng

Theo di nguyện trước khi mất, nhạc sĩ mong muốn tang lễ của mình diễn ra thật đơn giản như cuộc sống của ông lúc sinh thời.

Nền âm nhạc Việt Nam lại tiếp tục đau xót khi tiếp tục tiễn nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.
Nền âm nhạc Việt Nam lại tiếp tục đau xót khi tiếp tục tiễn nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 sau thời gian chống chọi với bệnh tật, tuổi già cùng thời gian nằm viện đã trút hơi thở vào lúc 14h30 tại bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, hưởng thọ 76 tuổi.

16h chiều nay (14/4) thi thể nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã được gia đình đưa về nhà tại quận Phú Nhuận.

Sau một chặng đường dài của cuộc sống cống hiến cho âm nhạc và niềm đam mê cả đời theo đuổi, bằng chính những cảm xúc của cuộc sống, ông để lại cho nền âm nhạc nước nhà những sáng tác đi vào lòng người.

Giờ đây ông đã an giấc ngàn thu trong vòng tay của gia đình và những khán giả mộ điệu. Ông đã an nghỉ, dáng vẻ vẫn hiền lành như khi ông còn sinh thời. Nhìn ông nằm yên như ngủ, người con trai Út của ông đã không kìm được cảm xúc mà bật khóc nức nở.

Khi thi thể ông được mang về nhà và chờ tới thời gian diễn ra lễ khâm liệm chính thức, gia đình vẫn mở những ca khúc do chính ông sáng tác cho ông nghe.

Nhiều ngày trước sau khi ca mổ thành công, ông cũng đã tỉnh táo, có thể nghe nhạc, ăn cháo và nói chuyện cùng gia đình.

Theo chia sẻ từ gia đình, hôm qua 13/4, trước ngày mất, ông khá tỉnh táo và trò chuyện với vợ ông rất nhiều. Đến sáng nay ông hơi mệt, sau đó dần chìm vào hôn mê và ra đi vào đầu giờ chiều 14/4.

Khi ông mất, con trai trưởng - anh Nguyễn Quang vừa sang Mỹ công tác. Hay tin bố qua đời, anh ngay lập tức thu xếp thời gian trở về ngay, nhưng sớm nhất cũng phải đến trưa ngày 15/4 anh mới có mặt tại Việt Nam. Trước đó, nhạc sĩ Nguyễn Quang còn có cuộc gặp gỡ báo chí chia sẻ thông tin về chương trình Vàng son một thuở sẽ có những sáng tác của cha anh. Nhưng tiếc thay, nhạc sĩ đã ra đi trước khi đêm nhạc diễn ra.

Theo chia sẻ từ người nhà của nhạc sĩ, tang lễ sẽ được tiến hành tại tư gia.

Lễ khâm liệm sẽ bắt đầu vào 9h sáng ngày 15/4. Lễ động quan diễn ra vào sáng ngày 18/4, sau đó mang đi hỏa táng tại Bình Hưng Hòa. Tro cốt của nhạc sĩ sẽ được mang về để tại nhà thờ Phú Trung an nghỉ.

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 (sinh năm 1940) tại Phan Rang, tên thật là Nguyễn Đình Ánh. Trong suốt cuộc đời sáng tác, ông đã cho ra đời lại gần 30 ca khúc, những sáng tác đến từ cảm xúc cuộc sống nên được đông đảo khán giả đón nhận và yêu thích, như: Không, Tình yêu đến trong giã từ, Bơ vơ, Cô đơn, Buồn ơi chào mi, Biệt khúc, Chia phôi, Lặng lẽ tiếng dương cầm...

Ngoài công việc sáng tác, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 còn được biết đến là nghệ sĩ đàn piano nổi tiếng. Tiếng đàn của ông đi cùng nhiều thế hệ ca sĩ như Thái Thanh, Khánh Ly, Ý Lan, Ánh Tuyết, Hồng Hạnh, Quang Hà...

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá