Tăng Thanh Hà: Tự tin bước tới...

Những ai biết Tăng Thanh Hà đều quý cô gái có nụ cười tươi và hay nói thẳng. Hỏi Hà có ngày nào rảnh rỗi ngồi càphê tán chuyện một lúc không, Hà mở lịch làm việc: Kín mít đến những ngày cận Tết.

Tăng Thanh Hà - Lương Mạnh Hải, cặp đôi "hot" nhất màn ảnh năm 2008
Hà cười vui vẻ như "Sẻ nhỏ" (biệt danh của Hà) "Hỏi gì, Hà trả lời liền, còn nhiều việc phải làm...".

Vừa tròn 22 tuổi, 7 năm "lao" trên con đường phim ảnh, Tăng Thanh Hà kịp làm cho khán giả truyền hình nhớ tên mình, trong ba phim của TFS: Một vai nhỏ trong phim "Dốc tình" năm 16 tuổi, vai Mộng Cầm trong "Hàn Mặc Tử", Út Nhỏ trong "Hương phù sa" - vai diễn mang về cho Hà giải Nữ diễn viên chính Xuất sắc nhất của HTV năm 2006. Và tất nhiên, đình đám nhất là Trúc trong "Bỗng dưng muốn khóc" - vai diễn từ giữa năm 2008 tới nay, làm tốn không biết bao nhiêu lời nhận xét của dư luận.

Dù ngừng diễn hai năm để lo việc học ở ĐH RMIT, khi quay lại phim trường với vai Trúc - cô bán sách mù chữ trong Bỗng dưng muốn khóc -  Hà diễn vô cùng thoải mái, tự nhiên. Cùng bạn diễn Lương Mạnh Hải, cả hai được xếp là cặp đôi đẹp của màn ảnh năm 2008. Trúc cũng được cho là một nấc thang mới trên con đường phim ảnh của Tăng Thanh Hà.

Hà hồn nhiên: "Tôi thích Trúc vì Trúc có điểm giống mình". Ờ thì, các diễn viên trẻ bây giờ, đã đóng vài phim hay mới tập tễnh vào làng phim ảnh, đều hớn hở vui vì nhận và được nhận, được mời đóng những vai diễn có đâu đó điểm gì giông giống mình...

Ngồi xem 11 phút 30 giây những đoạn phim của Đẹp từng centimet, bỗng dưng muốn... ngại bởi có cảm giác cứ như đang coi tiếp phần hai của Bỗng dưng muốn khóc! ĐD Vũ Ngọc Đãng thản nhiên "trấn an": "Ôi chỉ mong khán giả cứ có cảm giác ấy, là chúng tôi thành công". Còn Tăng Thanh Hà thì hồn nhiên tươi tắn: "Nếu 2009, ĐD Vũ Ngọc Đãng làm phim mới, mời tôi, tôi sẽ nhận lời".

Chưa biết trong "Đẹp từng centimet", Tăng Thanh Hà "nóng" tới đâu...

Chưa biết trong "Đẹp từng centimet", những cảnh Tăng Thanh Hà và Lương Mạnh Hải "nóng" tới đâu, nhưng Vũ Ngọc Đãng vẻ hài lòng khoe "đã làm được những cảnh gợi cảm một cách sạch-đẹp-hay, những điều chưa làm được khi làm phim Những cô gái chân dài". Còn Hà thì vui vẻ nói đùa: "Quan điểm sống và diễn của Hà là Sống hết mình".

Trong lúc "xả hơi" chờ phim ra rạp, Hà, như bao người đẹp trẻ trung khác, bận rộn với hàng núi việc. "Càng bận, càng tốt!", Hà nói. Có lẽ bởi, cô gái trẻ ấy nhận thức được rằng: "Năm tháng thanh xuân không ở mãi cùng ta...".

Với cái đà sẵn có, chắc chắn, Tăng Thanh Hà sẽ tiếp tục sải những bước tự tin trên con đường phim ảnh. Dù làm phim với ai, chỉ mong cùng với thời gian, Tăng Thanh Hà sẽ có những vai diễn sâu sắc hơn...

Theo Thuỳ Ân
Lao động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá