Sự kiện: Chuyện sao

Tăng Thanh Hà - Cô ấy khôn ngoan và thẳng thắn

TP - Đừng mong phỏng vấn Tăng Thanh Hà mà hỏi được những chuyện yêu đương của cô ấy. Đừng mong hỏi được là cô ấy đang sỡ hữu bao nhiêu tiền trong ngân hàng. Và cũng đừng mong hỏi được những chuyện lặt vặt gần đây nhất về phi vụ leak ảnh nóng.

Tăng Thanh Hà là một cô gái rất khôn ngoan và kín kẽ. Im lặng trước báo chí. Chăm chỉ đóng quảng cáo và cất tiền. Vậy tại sao Tăng Thanh Hà vẫn hot bên cạnh các người đẹp hàng đầu của Việt Nam?

Kim Hiền và Tăng Thanh Hà và sự lựa chọn

Tại sao suốt ngày báo chí (và bây giờ đến lượt tôi) lại đưa mối quan hệ Kim Hiền và Tăng Thanh Hà ra thêm một lần nữa. Vì thật ra, họ đã từng là bạn sống-chết-có-nhau, đã từng không-nhìn-mặt-nhau và đã từng gương-vỡ-lại-lành.

Ở đây, tôi không bàn nhiều về vấn đề là giữa Hà và Hiền đã xảy ra chuyện gì. Chỉ bàn về hai ngã rẽ thật khác của một đôi bạn thân.

Kim Hiền vẫn là một diễn viên tham-công-tiếc-việc và đắt show. Đóng phim truyền hình liên tục và cũng lấn sân khá thành công trong việc thử nghiệm vai trò của một diễn viên kịch nói.

Trong khi đó, một năm qua, Hà Tăng chỉ nhận đóng một phim truyền hình là Bỗng dưng muốn khóc. Sau đó, để tăng thêm hiệu ứng của phim trước, Hà Tăng tiếp tục cùng Lương Mạnh Hải sánh đôi trong Đẹp từng centimet. Và thôi! Không đóng phim nữa. Nghỉ xả hơi.

Theo một vài thông tin ngoài luồng, Hà và bầu Tuấn Idecaf cũng đã gặp gỡ nhau một vài lần. Nhưng đến giờ thì việc Tăng Thanh Hà đầu quân về Idecaf vẫn còn nằm trong khuôn khổ của những cuộc trò chuyện. Hà vẫn chưa lấn sân sang kịch nghệ!

Nếu vậy thì Kim Hiền phải hot hơn Tăng Thanh Hà chứ? Nhưng hình như là ngược lại!

Nếu đặt một câu hỏi là Kim Hiền đã từng đóng phim gì? Thì mọi người sẽ trả lời là: À! Nhiều lắm! Nhưng nếu đem câu hỏi đó áp dụng cho Tăng Thanh Hà thì bạn sẽ nhận được ngay: À! Trúc trong Bỗng dưng muốn khóc.

Thật ra, công bằng mà nói, nếu xét về thực lực. Kim Hiền đóng đa dạng vai và khả năng diễn xuất cao hơn Tăng Thanh Hà. Nhưng vấn đề ở đây chính là sự lựa chọn. Hà chọn phim để đóng và trở thành ngôi sao. Còn Kim Hiền chọn phim để trở thành một diễn viên chuyên nghiệp và sống bằng nghề diễn viên.

Hai con đường của hai người bạn thân đã có những hướng rất riêng biệt, tách ra từ đây!

Tăng Thanh Hà và một vài thói quen để trở thành ngôi sao

Thời gian gần đây, việc các ngôi sao nữ trong làng giải trí tranh giành quyền lực và tầm ảnh hưởng đến với công chúng không còn là điều xa lạ nữa. Những chuyện tình cảm từ riêng tư nhất đến khắc nghiệt nhất cũng được phơi bày trên báo nhằm tập trung chú ý của dư luận.

Có một câu chuyện kể rằng có một cô ca sỹ gần đây được mời phỏng vấn cho một tờ tạp chí. Khi phỏng viên của tờ tạp chí này gọi thì cô bảo: Mình đang ở Hà Nội, đợi về rồi tính nhé.

Ngay sau đó, phóng viên tại Hà Nội của tạp chí này gọi thì cô nàng lại bảo: Mình đang ở Sài Gòn, khi nào đến Hà Nội thì sẽ trả lời phỏng vấn. Mà thôi, mình không trả lời mấy chuyện này nữa đâu…

Rồi bẵng một thời gian thì lại thấy cô phát biểu chuyện tình cảm trên một tờ tạp chí khác. Phóng viên mảng văn hóa văn nghệ của tất cả tạp chí luôn nhận được những câu trả lời đại loại như thế của các nàng công chúa Vpop mới nổi.

Riêng với Tăng Thanh Hà, khi gọi mời phỏng vấn, bạn sẽ nhận ngay một câu nói thuộc hàng quá quen tai trong gần ba năm nay của cô: Em đồng ý trả lời phỏng vấn tất cả các vấn đề mà anh/chị quan tâm, tuy nhiên, chỉ riêng chuyện tình cảm, em sẽ không trả lời.

Hay việc cô ấy kiên quyết từ chối trở thành người mẫu chụp thời trang với lý do rất chuẩn là: Em không đủ chuẩn để trở thành người mẫu nên em ngại chụp hình thời trang. Hay: Em nói trước nếu là bài quảng cáo thì anh/chị cần phải trả cátsê theo giá quảng cáo dùm em…

Đó là hai thói quen, mà tôi nghĩ các nàng công chúa đỏng đảnh khác cần phải học! Biết từ chối, biết thẳng thắn để nâng giá trị của bản thân.

Hà Tăng cũng có thêm một thói quen mà hầu như các nhân vật chuyên nghiệp khác của làng giải trí như Mỹ Linh, Hồ Ngọc Hà, Ngô Thanh Vân… luôn duy trì. Đến làm việc rất đúng giờ và ghét trễ hẹn!

Nhưng bản thân tôi thấy, một thói quen tuyệt vời nhất ở Hà Tăng chính là: luôn biết cách nở nụ cười.

Có mặt tại buổi lễ ra mắt trở thành đại sứ thương hiệu cho một hãng điện thoại di động mới ra mắt trên thị trường vào tháng 11 năm nay, tôi chứng kiến sự hữu hiệu của thói quen đó.

Hà đến thật sớm, trời nắng gắt nhưng mọi ánh mắt cứ đổ dồn vào cô. Mọi quan chức đều rất vui khi đứng cạnh cô dù Hà Tăng chẳng nói với ai một lời nào cả. Nhưng chính nụ cười thật tươi và dễ chịu đó đã làm cho vị Tổng giác đốc hãng điện thoại gật gù mỉm cười. Ông bảo rằng họ đã không chọn sai người để làm đại sứ thương hiệu.

Thú thật là xem hình Hà cười trên báo không đã bằng nhìn thấy Hà cười thật tươi, nhất là lúc đi chơi với bạn bè. Cách đây nửa năm, Hà cười chào khi thấy tôi bước vào La Habana. Lúc đó, tôi thấy Hà ngồi cùng bàn với một vài người bạn quen. Và bên cạnh là một anh chàng người nước ngoài, khá trẻ và đẹp trai…

Hà Tăng và những chàng trai giấu mặt

Hà đang yêu ai? Câu hỏi lớn đến giờ đã hoàn toàn không có lời đáp. Cô ấy khôn ngoan! Rút kinh nghiệm cho những ồn ào lần trước đây, lần này giấu kín kẽ. Không ai hỏi ra được. Lên báo thì luôn bảo rằng mình không có người yêu.

Nhưng bạn bè thân thiết thì bảo là Hà đang yêu! Phải yêu chứ! Hà chỉ mới 23 tuổi mà!

Cũng vì không có được một tin tức nào nên có những câu chuyện về tình yêu của Hà được thổi bùng lên như một trái bóng, rồi được dư luận đưa tay đưa chân, chuyền, sút từ người nay sang người khác. Cũng may là không quá nóng để đến mức đá phạt đền.

Quả bóng thứ nhất được chuyền: Hà Tăng từng cặp kè với nhạc sỹ Đức Trí, đi coi phim cùng nhau và nắm tay được người quen bắt gặp trong rạp phim.

Thực ra điều này cũng dễ hiểu. Nếu Hà Tăng và Đức Trí có thành một cặp thì đó là một sự hoán đổi thú vị trong tình yêu của những người yêu nghệ thuật.

Nhưng hình như quả bóng này được dư luận sút không thành công. Hà Tăng và Đức Trí không đến với nhau. Phải chăng Hà Tăng và Đức Trí cùng ở trong hội độc thân, chơi cùng với Thân Thúy Hà, Bùi Việt Hà… nên mọi người cứ nghĩ là họ yêu nhau.

Mà nghe đâu Hội độc thân này cũng đã giải tán rồi. Thân Thúy Hà đã làm mẹ của một cháu trai kháu khỉnh, Đức Trí sắp kết hôn và Bùi Việt Hà cũng đã có người yêu. Hà Tăng chắc chắn sẽ không ở lại hội này đâu.

Quả bóng thứ hai được chuyền: Người yêu của Hà Tăng là một chàng phi công nước ngoài trẻ trung, lịch lãm. Chuyện này thì không ai xác định được vì không có bất kỳ một bằng chứng cụ thể nào cả. Nhưng nếu đúng thì chắc chắn anh chàng tôi đã gặp trong La Habana cùng Hà là người yêu của cô. 

Quả bóng thứ ba hay thứ tư, thứ 5, thứ n...

Nói tóm lại, có rất nhiều chuyện được thêu dệt, thắc mắc xung quanh chuyện tình cảm của Hà Tăng. Nhưng Hà im phăng phắc! Thế nên, Hà Tăng lại có đủ điều kiện để tiếp tục hút sự tò mò và làm ngôi sao!

Ảnh nóng, hợp đồng quảng cáo, kinh doanh và xe hơi

Thật ra, nếu ai đã tò mò xem thì tấm hình gây sốt của Hà Tăng trong thời gian qua không phải là ảnh nóng, mà là ảnh-vô-tình nóng. Người nhìn vào, ai cũng thấy đó là một sự cố không may của Hà.

Người kỹ tính như Hà thì không có chuyện tung ảnh nóng lên để khuấy động thị trường. Nhưng sự vô tình này cũng làm cho cái tên Tăng Thanh Hà trở nên nóng sốt trên thị trường vừa qua. Nóng sốt hơn những hợp đồng quảng cáo  mà cô đã ký.

Nghe nói, ngoài việc đi học, thỉnh thoảng đóng phim, cô còn chơi cổ phiếu và kinh doanh bất động sản. Nên một năm trước, tôi thấy trên bàn của Hà có chìa của chiếc Mercedez.

Lúc đó, chìa khóa rất mới tức là có thể suy ra xe rất mới. Tôi hỏi Hà: Tiền đâu đổi xe em? Hà bảo: Em kinh doanh bất động sản. Tôi tiếp: Lời nhiều không? Hà cười: Lúc lời lúc lỗ. Rồi cười

Nhưng đến khi ký hợp đồng với Audi và mua chiếc Audi xịn nhất Sài Gòn thì Hà hoàn toàn không lỗ rồi. Dấu vết của một cô Hà không-khá-giả ngày xưa, của một Hà từng bị chuyên viên make-up nổi tiếng nhất nhì Sài Gòn từ chối không chịu làm mặt, của một Hà ngây ngô của những bức hình ngày đầu tiên làm người mẫu ảnh… đã tan biến hết.

Còn lại một Hà sang trọng và đòi hỏi cao cho những hợp đồng quảng cáo

Hãng Rexona phải trả một số tiền hơn cả đáng kể để mời Hà làm đại sứ. Và thật sự, công bằng mà nói, hiệu ứng tốt từ bộ phim Đẹp từng centimet đã làm cho mẫu quảng cáo “khô thoáng đến từng milimet” thành công đáng kể.

Mới nhất, hãng điện thoại Malata cũng phải trả một số tiền không nhỏ để mời Hà làm đại sứ.

Trong vòng một năm rưỡi, những tờ đôla đã được xếp gọn gàng trong túi Hà. Một cách xứng đáng.

Ngoài một hiện tượng Hồ Ngọc Hà của Vpop trong thời gian qua. Chúng ta có một Tăng Thanh Hà trẻ trung đầy nhiệt huyết. Cả hai cô đều là những lựa chọn thông minh của những công ty quảng cáo. Vì cả hai đều trẻ, đẹp, có năng lực. Nhưng điều quan trọng, họ biết giá trị của bản thân và cho ra những quyết định không hời hợt.

Thành Nhân
Người đẹp Việt Nam

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá