Táo cười đón xuân 'qua mặt' Táo quân

TP - Khán giả truyền hình phải chờ đến đêm giao thừa mới được xem Táo quân, năm nay, Nhà hát Tuổi trẻ tung Táo cười đón xuân trên diện rộng, khi bán cho 7 đài truyền hình phát đúng ngày đưa ông Táo về trời.

“Táo cười đón xuân” phát sóng trên nhiều đài truyền hình. Ảnh: Thế Toàn.
“Táo cười đón xuân” phát sóng trên nhiều đài truyền hình. Ảnh: Thế Toàn.

NSƯT Chí Trung, Phó giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ tiết lộ trong họp báo ra mắt vở Ai là thủ phạm 21/1, sẽ có phiên bản Táo cười đón xuân phát trên bảy đài truyền hình của khu vực, địa phương tối 11/2 (Tết ông Công ông Táo). Chiều liên hệ đã thấy anh bận bịu với các nghệ sỹ, phân vai, tập tiểu phẩm cho kịp ngày ghi hình 4/2.

Táo cười đón xuân lấy format dân gian, một bà hai ông đầu rau. Họ xuống hạ giới dính ngay các nạn hách dịch cửa quyền, gặp phải bác sỹ huyên thuyên trong bệnh viện. Tôi nghĩ sẽ vui”, Chí Trung nói. Được biết không chỉ gồm chuỗi tiểu phẩm trên sân khấu, chương trình còn có các tiết mục tạp kỹ, video.

Năm ngoái, Táo cười đón xuân ra mắt lần đầu, chỉ diễn ở rạp trong những ngày sau Tết Nguyên đán. Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ Trương Nhuận nói rằng sau khi bán vé doanh thu tiền tỷ, nay các nghệ sỹ dựng lại chương trình một cách cô đọng để bán cho truyền hình.

Chương trình này ăn theo thương hiệu Táo quân chăng? “Nhà hát cố ý không lấy nhân vật nào trong Táo quân của VTV. Táo cười đón xuân bù đắp phần còn thiếu, là những lát cắt rất nhỏ trong cuộc sống mà Táo quân không đề cập, thường Táo quân mang tính vĩ mô. Chương trình của nhà hát chủ yếu phê phán thói hư tật xấu trong cuộc sống thường nhật, mang tính dân sinh. Đó là sự vô cảm trong bệnh viện, tệ nạn phong bì, thói đục khoét ngân sách của bộ phận cán bộ tham nhũng”, ông Nhuận nói.

Nhóm nghệ sỹ tham gia chương trình của nhà hát đều tham gia Táo quân như Chí Trung, Vân Dung, Minh Hằng và vài gương mặt khác, cũng được xem là lợi thế thu hút khán giả. Táo cười đón xuân thời lượng 100 phút.

Đón ý nhiều tầng lớp vẫn mê chương trình dính dáng đến Táo, nhà hát cũng ra mắt chương trình Táo hóng đón xuân - lấy mô típ Xóm hóng đang diễn tại nhà hát và trực tiếp trên truyền hình hằng tuần, theo tiết lộ của Chí Trung bán trọn gói năm suất từ 6-10 tháng giêng.

Ra mắt Ai là thủ phạm

Kịch bản của Lưu Quang Vũ, NSƯT Chí Trung dàn dựng tổng duyệt 21/1, quy tụ dàn diễn viên Lê Khanh, Ngọc Huyền, Minh Hằng, Đức Khuê. Vở kịch này cũng nằm trong dự án “Chắp cánh niềm tin 2015” với 100 buổi biểu diễn, mở rộng địa bàn ngoài Hà Nội. Nghệ sỹ nhà hát dưới sự bảo trợ của doanh nghiệp, đưa vở kịch không chỉ đến với học sinh, sinh viên mà còn dành cho người lao động.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng