Tạp chí Thơ số 1/2006 ra mắt

TPCN - Đúng Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 4, tạp chí Thơ số 1/2006 đến tay bạn đọc. Đây có thể coi là một nỗ lực, một quyết tâm, thậm chí là một chút... phiêu lưu của những người chủ trì?

Trang bìa Tạp chí Thơ
Việt Nam có tiếng là một nước văn hiến, một dân tộc thi ca nhưng một tạp chí dành riêng cho người làm thơ và đọc thơ thì hình như từ thời lập quốc đến giờ mới có?

Trong lời thưa với bạn đọc, TBT Hữu Thỉnh hứa hẹn “Với mong muốn làm một diễn đàn cởi mở, Tạp chí Thơ phấn đấu cho một nền thơ VN, dân tộc, hiện đại, tiên tiến, dân chủ, nhân văn; trân trọng mọi tài năng, hội tụ, gợi mở mọi tìm tòi thử nghiệm, đem cái đặc sắc của ta mà góp giàu cho nhân loại, lấy cái hay của thế giới để bổ dưỡng cho cái gốc của hồn Việt; làm cho thơ Việt Nam đồng hành với thế giới...”.

Có thể thấy được nhiệt tâm và cao vọng của Ban biên tập. Điều mà các nhà thơ và bạn yêu thơ e ngại là liệu công việc phát hành tạp chí có đủ sức... nuôi nhau?

Rất may, theo chị Lê Thị Hải, Phó Văn phòng Hội Nhà Văn VN, số tạp chí này đã “dám” in tới 9.000 cuốn và đến sát Ngày Thơ đã tiêu thụ gần hết, có lẽ sẽ phải in nối bản!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá