Tay chơi hết thời : Lừa tình có thanh thản ?

(TPO) Alfie (Jude Law thủ vai) là một anh chàng thư sinh chuyên đi lừa gạt tình cảm các phụ nữ nhẹ dạ với ý nghĩ khi mình quan hệ với một người phụ nữ thì mình được nhiều hơn là mất.

Những người phụ nữ xinh đẹp: Nia Long, Susan Sarandon, Marisa Tomei, Sienna Miller và Jane Krakowski đều là nạn nhân trong trò chơi tình cảm của Alfie.

Sau khi đã lừa dối tất cả các người phụ nữ mà anh ta đã từng có quan hệ, Alfie đã nhận ra rằng cái anh ta cần và luôn tìm kiếm là một bến đỗ an bình. Nhưng điều này đã trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, khi niềm tin của anh với mọi người không còn nữa. Tuy nhiên, đó là khi Alfie đối mặt với cái chết. Sau khi biết tin mình sẽ không chết và trở lại bình thường anh vẫn lại là một tay lừa đảo tình yêu.

Nam diễn viên Jude đã tạo một dấu ấn lớn trong Tay chơi hết thời. Bộ phim là bản làm lại của tác phẩm điện ảnh ăn khách nhất năm 1966 của nam diễn viên trẻ tuổi Michael Caine. Phim miêu tả rất sinh động một anh chàng lừa tình người Anh.

Phần thưởng xứng đáng cho Michael Caine là một đề cử Oscar cho giải Nam diễn viên xuất sắc nhất. Caine đã từng thách thức các nam diễn viên rằng rất khó có một diễn viên nào có thể vượt qua được diễn xuất của anh trong Tay chơi hết thời.

Tay chơi hết thời là một bộ phim với những tình tiết hành động rất dữ dội, cách thể hiện của phim làm cho nam diễn viên chính có thể thể hiện được rõ nét tính cách của mình. Tất cả các nét trong bản chất con người của anh ta là tất cả những hậu quả của việc lừa tình đem lại.

Anh chàng Alfie có đủ khôn ngoan để lừa phỉnh những cô nàng xinh đẹp nhẹ dạ, và để rồi có đủ thông minh để chia tay mà không làm nên những cuộc xung đột đầy thù oán.

Quay lại năm 1966, khi mà xã hội đang đề cao sự trinh tiết và lòng chung thủy thì bộ phim như một quả bom về sự không chung thủy của vợ chồng và nạn nạo phá thai ngày càng gia tăng. Mọi người coi đó là điều cấm kỵ và luôn bảo vệ điều đó.

Nhưng thế giới đã ngày càng thay đổi, những quan niệm nay đã không còn như trước. Phiên bản "Alfie" đang ngày càng nhiều trong xã hội. Đó là những chuyện coi việc lừa lọc tình cảm của những người phụ nữ làm chuyện vui cho mình.

Bộ phim Tay chơi hết thời 2004 được đạo diễn và viết kịch bản bởi Charles Shyer - Nhà làm phim nổi tiếng của hãng phim Walt Disney với thành công của nhiều bộ phim: Cha của cô dâu, Cha mẹ bắt cóc...

Tay chơi hết thời về cơ bản được chia làm nhiều đoạn nhỏ, với việc nam diễn viên chính dẫn dắt người xem đi từ sự kiện này sang sự kiện khác. Bộ phim nói về tình cảm trong tâm hồn của Alfie chứ không nói về cuộc đời của anh. Và sức hấp dẫn của bộ phim không chỉ là những nhân vật của phim và những xung đột xảy ra xung quanh các nhân vật.

Thật chẳng ngạc nhiên khi bộ phim như là sàn diễn cho Jude Law thể hiện khả năng diễn xuất của mình. Anh đã hướng cho nhân vật Alfie của mình liên tiếp có những hành động đáng bị chê trách với từng ánh mắt cử chỉ, và cả trong từng suy nghĩ. Alfie đã dần dần đưa người xem hiểu rõ được bản chất trong con người của anh, một con người luôn khao khát được yêu song cũng cho rằng chỉ yêu và được yêu một người thôi là không đủ.

Và câu nói cuối phim đã nói lên ý nghĩa mà Alfie muốn cảnh báo cho tất cả mọi người: "Khi bạn lừa dối một người phụ nữ, bạn sẽ được điều gì? Đó có thể là tiền bạc, xe hơi, quần áo đẹp, hay nhiều thứ khác, nhưng bạn có cảm thấy thanh thản không? Nếu như không thấy thanh thản thì coi như bạn chẳng được gì cả".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá