Tay trắng trở về, Hoàng My vẫn được yêu mến

TPO – Không giống như những người đẹp trước đây bị “ném đá” tơi bời vì mang chuông đi đánh xứ người mà trở về tay trắng, Hoàng My vẫn nhận được sự yêu mến bởi những cố gắng của cô tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2011.

Tay trắng trở về, Hoàng My vẫn được yêu mến

Hoàng My trở về Việt Nam sau thời gian thi Hoa hậu Hoàn vũ 2011 tại Brazil
Hoàng My trở về Việt Nam sau thời gian thi Hoa hậu Hoàn vũ 2011 tại Brazil.

Để đạt được thành công tại một cuộc thi sắc đẹp cần rất nhiều yếu tố và thời gian để rèn luyện, chuẩn bị. Việt Nam mới chỉ gia nhập đấu trường sắc đẹp quốc tế trong những năm gần đây nhưng có vẻ chúng ta vẫn quá nặng tâm lý thắng thua. Bởi vậy mà những người đẹp như đeo cả tảng đá trách nhiệm trên lưng mỗi khi được cử đi thi.

May mắn giành được giải phụ hay nhận được nhiều bình chọn (chứ chưa nói gì đến giải chính) thì các người đẹp còn được báo chí để ý, người hâm mộ ca ngợi chút ít nhưng nếu “xui xẻo” ra về tay không thì chỉ còn nước “im thin thít và lặn mất tăm” một thời gian để dư luận tạm lắng xuống.

Nói về vấn đề này, bà Thúy Nga - giám đốc công ty Elite từng tâm sự: “Tôi thấy rằng, quan niệm của người Việt dường như cho rằng chúng ta quá tài giỏi nên làm cái gì cũng phải hơn người khác ngay thì phải. Tôi không bàn về các lĩnh vực khác, nhưng trong lĩnh vực tổ chức thi Hoa hậu thì chúng ta còn đi sau các nước trong khu vực cũng như châu Ấu, châu Mỹ một chặng đường rất dài và còn lâu nữa mới có thể bắt kịp họ.

Bởi vậy cho nên mọi người đã quá kỳ vọng vào thành tích của các thí sinh Việt Nam mà không hiểu rằng cái gì cũng phải có thời gian đầu tư, rèn luyện. Việc các nước đưa thí sinh thắng giải của năm trước dự thi các cuộc thi của năm sau cũng chính là một trong những yếu tố giúp thí sinh thắng giải cao hơn".

Đối với Hoàng My, đây là lần đầu tiên cô đi thi thố sắc đẹp quốc tế và may mắn đã không mỉm cười với người đẹp nhưng với những gì cô đã thể hiện tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2011 thì báo chí và người hâm mộ không “nỡ lòng nào” nặng lời với người đẹp bởi tất cả đều nhìn thấy sự cố gắng của cô.

Hoàng My là thí sinh tốt nhất từ trước đến nay mà Việt Nam cử đi thi Hoa hậu Hoàn vũ
Hoàng My là thí sinh tốt nhất từ trước đến nay mà Việt Nam cử đi thi Hoa hậu Hoàn vũ.

Đầu tiên, phải nói rằng Hoàng My là thí sinh Việt Nam duy nhất từ trước đến nay nhận được sự đầu tư chu đáo về mọi mặt để chuẩn bị cho một trong những cuộc thi sắc đẹp khắc nghiệt nhất hành tinh này. Nhưng cũng phải thấy rằng bản thân Á hậu Việt Nam 2010 đã có sự cố gắng rất lớn và ý thức được trách nhiệm của mình khi được trao cho trọng trách nặng nề đến thế.

Khoảng thời gian vài tháng trước khi diễn ra cuộc thi, việc liên lạc với Hoàng My dường như là không thể bởi hầu hết thời gian cô phải tham gia các khóa huấn luyện vất vả về kỹ năng trình diễn, cat-walk, giao tiếp, ngôn ngữ, trang điểm... Đặc biệt, Hoàng My phải tuân theo một lịch tập luyện rất nghiêm khắc để có được thể hình chuẩn, săn chắc và gợi cảm theo đúng tiêu chí mà cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ đòi hỏi.

Vốn là một người đẹp được yêu thích từ sau khi dự thi Hoa hậu Việt Nam 2010, nhưng Hoàng My rất ít khi tham gia các sự kiện của làng giải trí, bởi vậy có thể nói việc nhận lời tham gia Hoa hậu Hoàn vũ 2011 là một quyết định rất khó khăn và dũng cảm đối với cô.

Tất cả những giọt mồ hôi, công sức bỏ ra trong vài tháng trời luyện tập cũng với mong muốn thể hiện những gì ấn tượng nhất về một người đẹp Việt Nam trên đấu trường sắc đẹp với bạn bè quốc tế.

Hoàng My thân thiện với Hoa hậu Nga trong thời gian tham gia cuộc thi
Hoàng My thân thiện với Hoa hậu Nga trong thời gian tham gia cuộc thi.

Trong thời gian tham gia cuộc thi tại São Paulo, Brazil, tất cả chúng ta – những người yêu quý Hoàng My đã dõi theo cô và hoàn toàn hài lòng về những gì đại diện Việt Nam thể hiện. Với vốn ngoại ngữ dày dặn và sự kheo léo, tinh tế trong giao tiếp, Hoàng My đã hòa đồng và nhận được sự yêu quý của ban tổ chức, những người quản sinh cũng như các thí sinh tham gia cuộc thi này.

Hoa hậu Thái Lan đã không ngần ngại dành cho Hoàng My những lời khen ngợi trên facebook của mình rằng Hoàng My rất xinh đẹp và không “giả tạo”. Còn Hoa hậu Nga thì cho rằng Hoàng My là thí sinh ấn tượng nhất của khu vực châu Á và còn dự đoán cô sẽ lọt vào top 5, nhưng rất tiếc cả hai người đẹp đều không có được may mắn tại cuộc thi năm nay.

Vẻ đẹp của Hoàng My hoàn toàn khác so với hồi cô đi thi Hoa hậu Việt Nam 2010
Vẻ đẹp của Hoàng My hoàn toàn khác so với hồi cô đi thi Hoa hậu Việt Nam 2010.

Khác với các đại diện trước đó của Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, Hoàng My đã biết cách thể hiện sự hòa đồng, nổi bật để thu hút sự chú ý của báo chí và ống kính máy ảnh. Cô là một gương mặt yêu thích của cánh săn ảnh và hình ảnh Hoàng My thường xuyên xuất hiện trên các trang báo mạng, diễn đàn lớn về sắc đẹp – đó là điều mà những thí sinh từ trước đến nay của Việt Nam chưa làm được.

Gây ấn tượng tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 khi sở hữu vẻ đẹp trắng hồng như một đóa sen rực rỡ, nhưng khi xuất hiện tại Hoa hậu Hoàn vũ 2011 hình ảnh của Hoàng My đã hoàn toàn khác. Cô hiện đại và gợi cảm hơn rất nhiều với làn da nâu và mái tóc xoăn cầu kỳ cùng gu thời trang rất táo bạo, tinh tế.

Vẻ đẹp của Hoàng My nhận được rất nhiều sự khen ngợi của các độc giả trên nhiều diễn đàn về sắc đẹp, nhưng hoàn toàn có lý khi một bình luận dành cho Hoàng My trong thời gian diễn ra cuộc thi trên một diễn đàn rằng “cô rất đẹp, nhưng cuộc thi năm nay còn có rất nhiều ứng cử viên nặng ký và vô cùng xinh đẹp khác”.

Tay trắng trở về, Hoàng My vẫn được yêu mến - ảnh 5
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam luôn thể hiện niềm tự tôn dân tộc với bạn bè quốc tế
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam luôn thể hiện niềm tự tôn dân tộc với bạn bè quốc tế.

Đó là còn chưa tính tới yếu tố lớn nhất và không thể thiếu với các người đẹp khi tham gia các cuộc thi nhan sắc đó là: may mắn. Chính bởi vậy cũng vô cùng dễ hiểu khi những ứng viên nặng ký của cuộc thi năm nay như Hoa hậu Hoàn vũ Malaysia – top 10 Hoa hậu thế giới 2007, thí sinh được trang web uy tín về sắc đẹp Globalbeauties bình chọn là Hoa hậu Hoàn vũ 2011 hay Hoa hậu Hy Lạp – người sở hữu hình thể được đánh giá là đẹp nhất cuộc thi năm nay lại không thể lọt tới top 16 của cuộc thi năm nay.

Trong khi đó Hoa hậu Bồ Đào Nha lại khiến khán giả vô cùng bất ngờ khi lọt top 16 còn tân Hoa hậu Hoàn vũ – Miss Angola lại bị cho là không nổi bật và không hòa đồng với các thí sinh.

Bởi vậy, nếu bình tĩnh nhìn nhận sẽ thấy rằng việc Hoàng My không thành công không phải là điều gì quá khó hiểu, chúng ta cũng không nên tạo sức ép cũng như “ném đá” vào các người đẹp tay trắng trở về một khi họ đã cố gắng hết sức.

Vấn đề cần làm đó là đầu tư tiền bạc và thời gian để đào tạo ra một thí sinh tốt nhất của Việt Nam để gửi đi thi thố. Khi đã có một ứng cử viên nặng ký được đầu tư bài bản, chúng ta sẽ tự tin hơn trên đấu trường nhan sắc quốc tế.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá