Tết dương lịch tại TPHCM: Chơi hội và du lịch ngoại

TP - Hoạt động lớn nhất trong dịp Tết Dương lịch tại TP HCM là Lễ hội chào mừng năm 2008. Năm nay TP đã vận động được trên 15 tỷ đồng dành cho các hoạt động lễ hội kéo dài từ Tết Dương lịch cho đến Tết Âm lịch nên sẽ có nhiều lễ hội phong phú đa dạng được tổ chức.

>>Hà Nội: Tết dương lịch, nhiều cái để xem

Một trò chơi ngày tết - ảnh Ngoisaoblog.com
Khởi đầu cho các hoạt động lễ hội này là Lễ hội Chào mừng năm mới đã được khai mạc vào tối 28/12 và kéo dài cho đến đêm 1/1/2008. Địa điểm chính của Lễ hội này là tại công viên 23/9 với nhiều hoạt động như khu vui chơi các hoạt động văn hoá thể thao, khu biểu diễn văn nghệ, khu triển lãm các thành tựu kinh tế văn hoá thể thao năm 2007, khu ẩm thực.

Bên cạnh công viên 23/9, lễ hội đường phố dành cho du khách cũng sẽ được bắt đầu vào đêm 31/12 với nhiều hoạt động vui chơi mang tính quốc tế như: tiệc ẩm thực đường phố, các hoạt động thi đấu thể thao, trình diễn ca nhạc. Một hoạt động rất đặc trưng tại lễ hội này là cùng nhau đếm ngược thời gian vào lúc giao thời năm 2007 và 2008 cùng những lời chúc năm mới hạnh phúc.

Taị nhiều địa điểm khác như Công viên Gia Định, Nhà văn hóa Lao Động, Nhà văn hoá Phụ nữ... đều có những hoạt động văn hoá văn nghệ đặc sắn đón chào năm mới quy tụ nhiều ca sỹ, nghệ sỹ.

Tại Công viên Lê Văn Tám trong 2 đêm 31/12/2007 và 1/1/2008 sẽ có chương trình trình diễn nghệ thuật “Âm nhạc bằng ánh sáng” do các chuyên gia, nghệ sỹ nước ngoài đảm nhận.

Tại Nhà văn hoá Thanh niên, Lễ hội thời trang 2008 cũng sẽ bắt đầu ngày 30/12 với sự tham gia của nhiều người mẫu, nhà thiết kế giới thiệu các bộ sưu tập thời trang trong nước và quốc tế đạt giải năm 2007,  dự đoán xu hướng thời trang 2008 cũng như giao lưu với các doanh nghiệp, nhà thiết kế thời trang.

Tại Cảng Sài Gòn, Lễ hội Đón năm mới dành cho những người yêu thời trang quốc tế lần đầu tiên được tổ chức trên du thuyền thời trang F-Diamond. Đây là con tàu nổi tiếng của kênh truyền hình Fashion TV (FTV) thường xuyên tổ chức các chương trình biểu diễn thời trang quốc tế vòng quanh thế giới.

Chương trình Lễ hội sẽ diễn ra đêm 31/12 với hoạt động biểu diễn thời trang, thi Miss FTV, Dạ tiệc Giao thừa. Đặc biệt Tết Dương lịch năm nay, công nhân các khu công nghiệp Linh Trung, Bình Chánh, Tân Bình… sẽ được đón Tết Dương lịch với những chương trình biểu diễn nghệ thuật do các nghệ sỹ TP HCM trực tiếp tham gia biểu diễn tại những sân khấu lưu động.

Nhiều hoạt động trợ giúp công nhân như bán hàng giá rẻ, tặng vé về quê miễn phí cũng sẽ được trao tặng dịp này.

Năm nay do ngày nghỉ lễ gần với ngày thứ Bảy, Chủ nhật nên thời gian nghỉ kéo dài hơn, nhiều gia đình đã có xu hướng đi du lịch, đón Tết Dương lịch tại các điểm du lịch lớn không chỉ trong nước mà còn tại nước ngoài.

Những tour du lịch như đón cái lạnh ở Đà Lạt, Sapa hay Vịnh Hạ Long đều được khách hàng chọn lựa. Nhiều gia đình trẻ còn chọn các tour du lịch Singapore, Malaysia, Thái Lan... 

Một nhân viên Saigontourist cho biết, đa số các tour du lịch đều tăng từ 15%- 20% nhưng một tuần trước tết Dương lịch,  tất cả các tour của Saigontourist đều đã khoá sổ. Tình trạng trên cũng xảy ra tại nhiều công ty du lịch khác trên địa bàn TPHCM.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá