Sự kiện: Tết Việt

Tết làm điều hay

TP - Tối nay, 29 - 1, tại Nhà hát TPHCM, Đài Truyền hình TPHCM (HTV) phối hợp với Hội Nông dân thành phố tổ chức chương trình ca nhạc “Tết làm điều hay”.

Tặng quà cho bà con nông dân nghèo trong chương trình “Tết làm điều hay” 

Đây là chương trình ca nhạc song hành cùng các hoạt động quyên góp từ thiện nhằm giúp bà con nông dân nghèo trên địa bàn có cơ hội được đón Tết cùng mọi người.

Ban tổ chức sẽ vận động khán giả đóng góp thông qua việc đấu giá một sim điện thoại đẹp, đấu giá một điện thoại nạm kim cương, một cây mai 72 tuổi và  thông qua hình thức nhắn tin ủng hộ.

Số tiền và quà thu được sẽ được dùng để sửa chữa 253 căn nhà tình thương cho các hộ nông dân nghèo, tặng gần 1.000 thẻ bảo hiểm y tế cho bệnh nhân nghèo và 500 suất học bổng cho con em bà con nông dân nghèo hiếu học.

Được biết, đây là lần thứ 2 TPHCM tổ chức chương trình “Tết làm điều hay”, năm 2009, chương trình này đã thu tổng số tiền là 2,6 tỷ đồng, 300 chiếc ti vi 21 inch, 800 triệu đồng từ các vật phẩm đấu giá và 67 triệu đồng từ tổng đài điện thoại.

Cũng tại Nhà hát TPHCM tối 31 - 1, báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ phối hợp với HTV tổ chức chương trình ca nhạc “Đảng cho ta mùa Xuân”.Tại chương trình, BTC sẽ trao tặng 80 phần quà và 80 sổ tiết kiệm (mỗi sổ trị giá 2 triệu đồng) dành cho các thương binh nghèo trên địa bàn TPHCM.

Chương trình lễ hội mua sắm mang tên “Nghĩa tình mùa Xuân” được tổ chức tại các siêu thị, các cửa hàng trên địa bàn TPHCM, nhiều doanh nghiệp đã nhiệt tình tham gia lời kêu gọi của BTC vận động giúp người nghèo đón Tết.

Hiện đã có nhiều doanh nghiệp ủng hộ trên 2.000 phần quà để tặng người nghèo. Đặc biệt Ngân hàng Đại Tín đã trao tặng gạo, xe lăn, tập vở trị giá 19,8 tỷ đồng cho chương trình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá