Tết ở Thiên đường Bảo Sơn

Câu chuyện về Lễ hội hoa đăng, lễ hội truyền thống cùng những hạm mục giải trí mới lạ ở "thiên đường" Bảo Sơn, An Khánh Hà Nội... sẽ đưa bạn và gia đình đến với một không khí Tết mới lạ.

Lễ hội Hoa đăng – Giao lưu văn hoá Việt Trung (10/1/2009 - 17/2/2009) diễn trong dịp tết tại Thiên đường Bảo Sơn do đạo diễn người Trung Quốc Trần Gia Minh dàn dựng.      

Bước ra từ những tích cổ hấp dẫn, đậm chất văn hoá như Cá chép vượt long môn, Cung chúc năm mới, thần Quy hoàn kiếm, Tây thiên lấy kinh..., lễ hội hoa đăng, lễ hội của thế giới ánh sáng, lung linh muôn sắc mầu, gây được sự chú ý của du khách, đặc biệt là các em nhỏ.

Đây cũng là cơ hội để người dân cả nước tham quan, thưởng ngoạn một loại hình nghệ thuật độc đáo nổi tiếng thế giới -  nghệ thuật hoa đăng.   

Tết công viên có gì mới?             

Diễn ra không như những cái tết thông thường bên ngoài hối hả, sôi động và tốn kém, Tết ở Thiên đường Bảo Sơn như lấy lại được sự bình yên, tươi vui giống như bao cái tết cổ truyền đã qua của dân tộc. Ai cũng có thể đến với cái tết tại đây.

Chỉ với mấy chục nghìn đồng, du khách đã có được chiếc vé vào cửa. Tại đây có nhiều nhiều hạng mục giải trí lạ và hấp dẫn như khu nhà ma, nhà chiếu phim 4D, khu chiếu phim nổi laser, nơi luôn có những loại phim mới đặc sắc.

Tham quan khu nhạc nước kết hợp sân khấu đa năng và thế giới đại dương cao tới 35m, được thiết kế dựa theo sự tích Hòn Trồng Mái... (đang trong thời kỳ hoàn tất).

Thăm các làng nghề truyền thống, thăm khu phố cổ, ngắm nhìn anh phu xe, nhìn những lò rèn cuốn khói, những chiếc quạt giấy phất phơ, ông già bán tò he cùng những bức tranh đông hồ nghộ nghĩnh...

Du khách có thể xà mình vào những gánh quà rong, gọi tới cả chục món ngon dân dã (nghe tên đã thấy nhớ) như cốm làng Vòng, bánh đúc chấm tương Bần, bánh đa nấu riêu cua, bánh cuốn Thanh Trì..., chỉ mất vài chục nghìn mà thoả thê.

Chơi gì tại lế hội?  

Trong các ngày tết, công viên Thiên đường Bảo Sơn liên tục diễn ra các lễ hội. Với làng nghề Sơn Đông, lễ hội cồng chiêng Hoà Bình, lế hội thi pháo đất Thái Bình... cùng các trò chơi dân gian như thi bánh giầy, thi nấu rượu, đánh cờ người, giăng bông, bắn pháo hoa, trình diễn múa rối cạn, thổi cơm thi, chơi pháo đất, thi chim...

Với những thú chơi dân dã này, ai cũng thấy mình như được sống trong những ngày tết... cổ xưa! Đu dây, ném còn, cà kheo, cầu khỉ, bập bênh... có đến cả vài chục trò chơi khiến du khách không thể không hào hứng. Tham gia để có được những giây phút sảng khoái là điều mà nhiều người rất thích thú.    

Đặc biệt, với chương trình ca nhạc quốc tế FABBA trong ngày 13/2/2009, với những ca khúc bất hủ của ABBA, chương trình sẽ còn tiếp tục thu hút quí khách xa gần.         

Dù còn một số hạng mục giải trí hấp dẫn chưa được hoàn thiện ở giai đoạn I như Thủy Cung, biểu diễn xiếc cá heo khu du lịch giải trí Thiên đường Bảo Sơn đã có sức hút lớn với du khách.

Tuy nhiên để có sức sống lâu bền, thoả mãn ngày càng cao nhu cầu vui chơi của người dân cả nước, ngoài sự nỗ lực của Bảo Sơn, công viên còn cần tới sự ủng hộ nhiệt tình của tất cả mọi người.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá