Tết yêu thương của mẹ con NSUT Chiều Xuân

Hòa trong dòng người đua nhau đi thả cá chép hôm 23 Âm lịch vừa qua, phóng viên báo Tiền Phong đã bắt gặp NSƯT Chiều Xuân đang cùng con gái Hồng Khanh thả cá chép tiễn Táo quân về trời. Phóng viên đã kịp thời ghi lại những hình ảnh đẹp ngày Tết này…

Tết yêu thương của mẹ con NSUT Chiều Xuân  - ảnh 1

NSƯT Chiều Xuân cho biết, ngay từ tháng trước, Hồng Khanh đã nhanh tay “xí phần” được thả cá chép tiễn Táo quân cùng mẹ. Nghe mẹ kể về sự tích táo Quân từ lâu, nhưng đây là lần đầu tiên cô bé được tự tay thực hiện phong tục này.

Tết yêu thương của mẹ con NSUT Chiều Xuân  - ảnh 2

“Thả cá chép không chỉ nhằm mang đến phương tiện về trời cho ông Táo, mà còn ngụ ý mong muốn các thành viên trong gia đình “vượt vũ môn” - vượt qua khó khăn để chinh phục thành công. Chính vì vậy, mặc dù cá lớn bé không quan trọng, nhưng nhất định phải là những chú cá thật khỏe mạnh để đủ sức vượt vũ môn”, mẹ Chiều Xuân giải thích cho Hồng Khanh.

Tết yêu thương của mẹ con NSUT Chiều Xuân  - ảnh 3

Lúc đầu Hồng Khanh có vẻ còn “nhát tay” khi chạm vào những chú cá chép. Được mẹ Chiều Xuân động viên, Hồng Khanh nhanh chóng làm quen với những chú cá chép đáng yêu. Mẹ còn dạy cho Hồng Khanh cách vớt cá chép nhẹ nhàng để tránh làm cho những chú cá nhỏ xinh bị đau. 

Tết yêu thương của mẹ con NSUT Chiều Xuân  - ảnh 4

Hôm nay có khá nhiều gia đình cũng đi thả cá chép tiễn Táo quân như mẹ con Hồng Khanh. Những chú cá chép vừa được thả ra đã nhanh chóng nhập bầy với những chú cá chép khác, tạonên một bức tranh đầy màu sắc thật vui tươi. 

Tết yêu thương của mẹ con NSUT Chiều Xuân  - ảnh 5

Những chú cá chép dường như đã sẵn sàng vượt vũ môn. “Con mong cá chép đi nhanh nhanh để sớm đưa ông Táo lên trời, báo cáo với Ngọc Hoàng rằng năm vừa qua chị em Hồng Khanh rất ngoan, biết tự tay phụ giúp bố mẹ công việc nhà”, Hồng Khanh tinh nghịch.

Tết yêu thương của mẹ con NSUT Chiều Xuân  - ảnh 6

Sau khi thả cá xong, mẹ Chiều Xuân và Hồng Khanh cùng nhau rửa tay với xà phòng diệt khuẩn nhằm giữ gìn đôi tay sạch sẽ để những ngày Tết luôn khỏe mạnh, cả năm mới được nhiều may mắn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá