Thái Thùy Linh luôn sống bằng cái tâm

Thái Thùy Linh "cá tính" đang từng bước khẳng định mình với showbiz Việt. Thẳng thắn và mạnh mẽ, hệ lụy và điều tiếng, nhưng trên hết, Thái Thùy Linh vẫn là ca sĩ mang tố chất của một ngôi sao.

Luôn tạo cảm giác là một cô gái cá tính trên mức cần thiết, chị nghĩ sao nếu điều đó khiến những người xung quanh dè chừng và tạo khoảng cách?

Thực sự tôi cũng không biết thế nào là mức cần thiết. Tôi thích sống thật với chính mình và những gì mình thích. Chẳng hạn, về Hà Nội tôi vẫn thích ra vỉa hè uống nước chè, một sở thích từ ngày xưa ngồi trông hàng cho bà ngoại.

Điện thoại thì chưa bao giờ mua quá loại 1,5 triệu đồng vì hay làm mất. Đấy, nhiều khi đơn giản thế thôi nhưng không phải ai cũng hiểu mình. Còn mọi người, tôi tin họ sẽ hiểu tôi nếu đã quen. Tôi luôn sống bằng cái tâm.

Sự thẳng thắn mang đến cho chị không ít phiền toái. Suốt thời gian dài lăn lộn trong showbiz, chị đã rút được những kinh nghiệm gì cho sự thẳng thắn?

Đúng là đã có khá nhiều kinh nghiệm nhớ đời, nhưng gọi là đau xót thì chưa. Chẳng hạn như chuyện Nguyễn Hồng Nhung. Lúc đó có rất nhiều bạn bè của Nhung dù cũng thấy tội nghiệp cô ấy nhưng đều từ chối phỏng vấn vì sợ phiền toái.

Trước Sao Mai - Điểm hẹn tôi chưa hề quen Nhung và trong suốt cuộc thi chỉ quan hệ với tư cách đồng nghiệp. Khi thấy cô ấy gặp chuyện, mình muốn đưa tay cho cô ấy níu, hoàn toàn là sự thông cảm vì cùng là phụ nữ. Nhưng khi lên báo thì tôi bị hiểu lầm là "Thái Thùy Linh bênh vực Hồng Nhung".

Chị đã thay đổi điều gì để dung hòa được cái tôi với "phần còn lại của thế giới"?

Con người ta không ai hoàn thiện. Tôi cũng phải sửa đổi khuyết điểm rất nhiều, chẳng hạn cái tính nóng như lửa hoặc khi bức xúc điều gì thì cách nói chuyện thường gay gắt, căng thẳng. Nhưng để "thay đổi chính mình" thì chắc không thể.

Được hy vọng là hạt giống của rock Việt nhưng chị hát "Vùng trời bình yên", "Nỗi đau mặt trời", "Tiếng gọi mùa xuân", "Trở về" đầy cảm xúc. Chị nghĩ sao khi đó mới chính là phần sâu lắng và đáng được phát triển trong giọng hát của chị?

Nhân nói về ca khúc Trở về, tôi cũng nói thêm một chút, ngoài sự đồng cảm và yêu thích ca khúc thì nó còn giống như một chiến thắng của tôi.

Từ trước đến giờ trong mắt mọi người, Thái Thùy Linh bị đóng khung trong những ca khúc sôi động. Nên khi tôi đề nghị anh Xuân Nghĩa cho tôi hát bài này thì anh ấy lắc đầu quầy quậy, lại còn nói rất đụng chạm: "Anh xin em, thích thì anh cảm ơn, nhưng để anh đưa bài khác". Nhưng tôi là đứa cứng đầu và thích chinh phục nên mới có kết quả như vậy.

Hát rock không có nghĩa là cứ phải gào thét. Nhưng thực sự rocker phải là một người nhiều năng lượng và có một thể lực tốt. Chị sẽ thế nào nếu một ngày kia đang đi nửa đường với rock, chị sẽ quay về với pop - thứ nhạc chiếm đại đa số công chúng Việt?

Tôi chưa bao giờ nhận mình là một rocker, nên chuyện có phù hợp hay không dành cho khán giả vậy. Tôi chỉ nói thích rock và hát những bài có chất rock. Chừng nào còn thích tôi còn chơi với rock.

Tôi đã, đang và sẽ có thể thích đến cuối đời, biết đâu đấy. Chỉ sợ đến lúc mắt mờ chân chậm, có thích cũng không hát được mà thôi. Còn pop thì tôi chưa bao giờ chia tay nên cũng không có chuyện quay về.

Vào Sài Gòn lập thân, con gái nhỏ bé mà ôm đồm cả ca hát lẫn kinh doanh, sao chị đa đoan thế?

Ngoài ca hát tôi mới chỉ làm thêm một việc mà đã tốt đâu. Nghĩ lại cũng thấy mình lười và còn chủ quan lắm. Có xẻ đôi chân mình ra được đâu, trong khi có tháng tôi vắng mặt ở Sài Gòn tới quá 20 ngày. Đến chủ nhà còn không nỡ thu tiền điện của tôi nữa.

Chị có phải là người thích gây sốc?

Trong âm nhạc thì có. Tôi say mê sự sáng tạo và thích những gì mang tính đột phá.

Cái gì cũng có hai mặt, scandal cũng vậy. Tôi không nghĩ cứ có scandal là nổi tiếng để rồi lạm dụng nó. Nhưng tôi cũng không nghĩ nó xấu đến mức độ cần né tránh, rồi sợ đến độ lỡ mình có gặp những chuyện bức xúc cũng không dám lên tiếng.

Tiếp theo album "Trở về" sẽ là gì?

Sau Trở về tôi lại ra đi, nhưng sẽ là những cuộc ra đi để thực hiện những hoài bão ấp ủ trong âm nhạc, ở một tương lai không xa.

Theo An ninh Thủ đô

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá