Thần đồng Adora Svitak: Em thấy mình là người bình thường

TP - "Em chỉ cảm thấy mình là một người bình thường thôi. Em vẫn luôn tự học hỏi hàng ngày về mọi vấn đề nữa" - Thần đồng Adora Svitak nói trong cuộc họp báo giới thiệu tác phẩm “Flying Fingers”, được tổ chức ngày 14/11.

Adora giao lưu với học sinh trường Tiểu học Quốc tế Á châu

Em có nghĩ mình là thần đồng? Em cảm thấy như thế nào khi được mọi người gọi là thần đồng?

Em chỉ cảm thấy mình là một người bình thường thôi. Em vẫn luôn tự học hỏi hàng ngày về mọi vấn đề nữa.

Thường khi một đứa bé làm nhiều điều hơn những đứa trẻ bình thường khác thì mọi người gọi là thần đồng. Vì nghĩ như vậy nên em cảm thấy rất thoải mái thôi.

Trẻ em Việt Nam thường đọc truyện tranh hay một số truyện thiếu nhi như “Harry Porter”. Còn trẻ em Mỹ thì sao? Riêng em thường hay đọc sách gì?

Về việc đọc sách, em thấy trẻ em Việt Nam hay trẻ em Mỹ không có sự khác biệt lắm, đều đọc những cuốn sách khá giống nhau. Còn riêng em, em thích đọc sách có nội dung và thông điệp sâu sắc, có liên quan đến vấn đề mình quan tâm.

Khi viết sách, nếu đụng đến những vấn đề về tôn giáo, triết học..., em có bị khó khăn lắm không?

Thực sự thì những vấn đề về tôn giáo, triết học... không gần gũi lắm với em. Nhưng trong quá trình tìm hiểu chúng, em học hỏi được một số điều có ích.

Trong khi viết sách, em thường gặp khó khăn nhất ở việc gì?

Em thường viết bằng cách kể ra những chiêm nghiệm bằng suy nghĩ của mình. Bởi thế, với em viết sách không có gì khó khăn lắm.

Việt Nam gây ấn tượng với em như thế nào?

(Cười) Em xuống sân bay vào buổi tối nên không biết gì. Chỉ đến sáng ra mới thấy ngạc nhiên. Việt Nam rất đẹp, phát triển... Có điều là xe cộ nhiều quá.

Bình chọn cho Vịnh Hạ Long

Cũng trong ngày 14/11, Hoa hậu Mai Phương Thúy, thần đồng văn chương Mỹ Adora Svitak, ca sĩ Cẩm Vân, Hồ Ngọc Hà, Hà Anh Tuấn, nghệ sĩ Xuân Hương, Thanh Tòng, người mẫu Thanh Hằng… đã tham gia ký tên bình chọn cho vịnh Hạ Long trở thành một trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới.

Đây cũng là hoạt động nằm trong khuôn khổ cuộc vận động đề cử, bình chọn vịnh Hạ Long - Kỳ quan thiên nhiên thế giới do Bộ Văn hóa - Du lịch và Thể thao, Trung ương Đoàn TNCS HCM, UBND tỉnh Quảng Ninh và báo Tuổi trẻ phối hợp tổ chức.

Báo Tuổi trẻ cũng giới thiệu website chính thức của BTC cuộc vận động hỗ trợ cho việc bầu chọn này với tên miền http://halong.tuoitre.com.vn và tổ chức 3 cuộc thi có thưởng.

Đó là cuộc thi Ảnh đẹp Hạ Long quyến rũ (tổng giải thưởng trị giá 55 triệu đồng, Saigontourist tài trợ); Cuộc thi Ecard (tổng giải thưởng trị giá 43 triệu đồng, www.vinabook.com tài trợ) và Cuộc thi viết (tổng giải thưởng trị giá 43 triệu đồng).

Bà Joyce Svitak - mẹ bé Adora Svitak: Tôi quan niệm và cũng dạy cho cháu một điều: học là cho chính bản thân của cháu. Vì thế, tôi để cháu tự nhận thức về điều này và tự mình cố gắng học hỏi.

Trong việc cháu ham mê đọc sách, bao giờ tôi cũng giúp cháu biết rằng, việc đọc sách không được tách biệt khỏi cuộc sống bên ngoài, đọc sách là để tiếp cận nguồn tri thức...

Cách dạy cháu của tôi là dạy dỗ theo hai chiều mà không ép buộc. Từ đó tôi cũng học được nhiều điều từ cháu. Theo tôi, đây là cách dạy con tốt nhất

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá