Thần đồng âm nhạc Israel tới Việt Nam

TPO - Ngày 6/9, cậu bé vàng của làng piano Israel, Tom Zalmanov, sẽ có đêm diễn duy nhất tại khán phòng Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh, 112 Nguyễn Du, quận 1 cùng với Dàn nhạc thính phòng- giao hưởng Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh.

Tom Zalmanov

Trước khi sang Việt Nam, sáng 28/8, Tom và gia đình em sẽ có cuộc trò chuyện trực tuyến qua cầu truyền hình từ Đại sứ quán Israel tại Hà Nội.

Tom Zalmanov, sinh năm 1999 và bắt đầu học chơi piano từ năm lên 5. Năm lên 6, Tom đã tham gia biểu diễn trước công chúng tại nhiều sự kiện âm nhạc của thành phố Kfa Saba, nơi em theo học.

Đến nay Tom đã có trong tay nhiều giải thưởng cao tại các cuộc thi âm nhạc quốc gia và quốc tế như: giải nhì cuộc thi “Pnina Zaltzman” dành cho học sinh piano dưới 13 tuổi năm 2006 ở Israel, giải Đặc biệt trong cuộc thi âm nhạc quốc tế Rotary tại Moscow (Nga) năm 2007 và giải nhì cuộc thi âm nhạc “The Next Big Thing” trên truyền hình của Israel năm 2007.

Lên 7 tuổi, Tom nhận được học bổng của Quỹ Văn hóa Mĩ-Israel trong hai năm học 2006-2008, học bổng vốn chỉ dành cho những học sinh xuất sắc từ 12 tuổi trở lên và Tom là trường hợp ngoại lệ.

Đây là chuyến lưu diễn quốc tế lần thứ hai của Tom. Cuối năm ngoái Tom đã lưu diễn tại Hà Lan và Đan Mạch. Lần này, trước khi sang biểu diễn ở Việt Nam, Tom  sẽ có hai đêm diễn tại Bangkok, Thái lan.

Trong đêm diễn sắp tới tại nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh, Tom sẽ độc tấu hai bản nhạc của Mozart và Schubert và cùng Dàn nhạc Thính phòng - giao hưởng Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh biểu diễn bản Concerto số 1 của Beethoven.

Trước buổi biểu diễn này, Tom sẽ giao lưu với các tài năng piano trẻ của Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh vào hồi 15 giờ ngày 4/9 tại Nhạc viện. Buổi giao lưu mở rộng cho công chúng quan tâm.

Chương trình do Đại sứ quán Israel tại Việt Nam và Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức trong khuôn khổ hoạt động hợp tác văn hóa Israel - Việt Nam với sự tài trợ của Family Medical Practice Clinics (Phòng khám gia đình), một công ty của Israel tại Việt Nam.

Vé mời miễn phí tại Trung tâm biểu diễn nghệ thuật, Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh, điện thoại: (08) 8243774 (anh Hải/chị Yến).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá