Than phiền về nói tục trong Live8

Đài BBC đã nhận được hàng trăm thư khiếu mại của khán thính giả liên quan đến việc các ca sĩ biểu diễn nói tục, chửi thề trong buổi ca nhạc từ thiện gây quỹ cứu đói cho châu Phi có tên là Live8.

Hôm thứ Bảy BBC đã cho phát hình trực tiếp buổi ca nhạc mà không dùng quy chế làm chậm để lọc đối thoại. Đài BBC nói họ xin lỗi nếu như cách tường thuật như vậy đã gây xúc phạm cho khán giả.

Xuất hiện giữa lời ca tiếng nhạc của các giai điệu hay qua thời gian, xuất hiện trong khung cảnh tham dự của các siêu sao âm nhạc nổi tiếng, những người thường xuyên đưa ra các thông điệp gửi tới người dân hay và chính trị gia, đó là các câu chửi thề.

Tại buổi biểu diễn được nhiều người nhắc tới tại Luân Đôn, ca sĩ Madonna, ca sĩ rap của ban nhạc Snoop Dog, ca sĩ chính của ban nhạc Razor Light, là 3 trong số những người dùng ngôn từ tục tĩu, hay chửi thề để nói lên quan điểm của họ. Những lời nói tục như thế chắc hẳn đã đến tai của hàng tỷ thính giả toàn cầu, những người theo dõi buổi diễn qua truyền hình.

Khoảng 400 người xem truyền hình tại Anh, qua buổi tường thuật trực tiếp của đài BBC đã gửi thư khiếu nại, vì những câu chửi như vậy xuất hiện trước lúc 9 giờ đêm, tức thời gian được cho là là dành cho thính giả mọi lứa tuổi tại Anh.

Đáng ngạc nhiên nhất là người đứng ra tổ chức đại hội âm nhạc Live8, ca sĩ Bob Geldof, trước đây ông này đã có câu chửi thề nổi tiếng yêu cầu mọi người động lòng hảo tâm trong buổi buổi diễn LiveAid 20 năm trước, lần này lại dùng những ngôn từ rất khéo léo, nhưng vẫn đầy đủ sức kêu gọi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá