Thần tượng Âm nhạc thuộc về ai

TPO - Đêm Gala "Hát tặng người thân yêu" đã khép lại. Vượt hơn 3% số phiếu bình chọn, Thanh Duy đã vượt qua Duyên Anh bước vào đêm Chung kết Thần tượng Âm nhạc 2008 cùng Quốc Thiên.

Duyên Anh vẫn gặp những lỗi cũ, hát không rõ lời, "đoản hơi" và nội lực yếu làm bài hát không được đầy đặn về cảm xúc. Cả hai bài Bóng cả, Khúc tự tình đều xử lý kém tinh tế và chưa thực sự gây ấn tượng mạnh. Chỉ ở bài Thì thầm mùa xuân, Duyên Anh mới biết tận dụng ưu điểm về phần diễn xuất điêu luyện, gợi cảm để che đi khuyết điểm của mình. Tuy nhiên, điều đó cũng không giúp cô ở lại đến đêm Chung kết.

Quốc Thiên là ứng cử viên nặng ký nhất khi vừa phát huy được thế mạnh của mình về dòng nhạc trữ tình với hai ca khúc “Mẹ Tôi” (Nhị Hà) và “Guitar cho ta” (Lê Minh Sơn), vừa bất ngờ xuất sắc chinh phục khán giả với những tiết tấu nhanh trong hình ảnh chú hề hạnh phúc của “Điệp khúc mùa xuân” (Quốc Dũng), trở thành thí sinh đầu tiên bước vào đêm Chung Kết.

Ngày 7/1 tới, hai chàng trai cuối cùng của vòng Chung Kết sẽ trình bày 3 ca khúc trong đó có 2 ca khúc tự chọn (một bài mang tiết tấu nhanh, một bài mang tiết tấu chậm) và trình diễn ca khúc cuối cùng theo yêu cầu của ban giám khảo.

Vào tối thứ Sáu, ngày 9/1, sẽ có một chương trình tổng hợp “Hành trình trở thành ngôi sao” của hai thí sinh Thanh Duy và Quốc Thiên. Lễ công bố danh hiệu Thần tượng âm nhạc Vietnam Idol 2009 sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV7 vào tối thứ Tư 14/1/2009.

N.Đinh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá