Tháng 4/2014 cấp thẻ hành nghề cho ca sĩ, người mẫu

TP - Chiều 8/11 Bộ VHTTDL có cuộc họp lấy ý kiến báo chí để hoàn thiện đề án, tiến tới thực hiện cấp thẻ hành nghề cho nghệ sĩ, người mẫu. Đề án được những người soạn thảo cho rằng tạo điều kiện thông thoáng nhất có thể cho giới biểu diễn, và tăng cường hậu kiểm đối với hoạt động của giới này.

Một số điểm đáng chú ý: Thẻ hành nghề sẽ bị thu hồi trong trường hợp: Hát nhép; phục trang hoặc hóa trang không phù hợp mục đích biểu diễn và thuần phong mỹ tục; nghệ sĩ bị xử phạt hành chính trong lĩnh vực biểu diễn với mức phạt 20 triệu đồng trở lên hoặc dưới 20 triệu nhưng là vi phạm lần 2. Thời gian thu hồi thẻ lần đầu là 6 tháng, lần hai là 12 tháng, lần ba là 24 tháng. Không cấp lại thẻ cho đối tượng bị thu hồi quá ba lần.

Cho đến nay, việc cấp thẻ hành nghề của giới biểu diễn được đa số đánh giá là nên làm. Tuy vậy báo giới cũng đưa một số góp ý như: Nếu thu hồi thẻ của người hát nhép vậy truyền hình trực tiếp thì sao, có được nhép không; xử phạt người phục trang không phù hợp cần ghi rõ trên sân khấu hay ngoài đời; người từng thụ án nhưng hoàn lương thì có nên xem xét cấp thẻ; nên cấp có thời hạn- khoảng 5 hay 10 năm thay vì cấp không thời hạn như trong đề án…

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá