Tháng 5, nô nức live - show

TP - Chưa bao giờ làng showbiz Việt lại nóng lên như thế, dường như những ca sĩ đã im lặng ủ lửa từ đầu năm 2006 đến giờ mới bùng cháy.

Hồng Nhung  ảnh: Quốc Huy

Hồ Quỳnh Hương đang hừng hực sức sống sau gần 2 năm nỗ lực để biến một cái tên từ không đến có. Phương Thanh trở lại như một người phụ nữ cần được hát, được yêu, được bày tỏ mình hơn ai khác. Cô “Bống” Hồng Nhung thì giản dị nhưng cũng phiêu linh không kém.

Họ cùng nhau làm cho ngọn lửa âm nhạc tháng 5 thêm rộn rã hơn.

Nổ phát súng đầu tiên là ca sĩ trẻ gốc Quảng Ninh Hồ Quỳnh Hương. Live- show Tôi là sinh viên sẽ diễn ra tại sân khấu Lan Anh (6/5/2006), với một chương trình dành cho sinh viên nhưng vẫn được đầu tư lớn về nghệ thuật.

Hồ Quỳnh Hương cho biết, cô muốn thay đổi khái niệm lâu nay là làm cho sinh viên dễ dãi thế nào sinh viên cũng nghe được. Đến với Tôi là sinh viên, những khán giả trẻ của Hồ Quỳnh Hương sẽ được thưởng thức một đêm âm nhạc đúng nghĩa, lại hoàn toàn miễn phí vé vào cửa.

Chính vì thực hiện bằng tài chính có hạn của mình nên sân khấu đã phải thu lại về một đầu sân Lan Anh. Nhưng âm thanh, ánh sáng, thiết kế sân khấu thì vẫn đầu tư như dự định ban đầu. Trong live-show này Hồ Quỳnh Hương sẽ hát từ 18 - 20 ca khúc trong 4 album đã phát hành của cô.

Ngoài Vũ điệu hoang dã, Tuyệt vọng (nhạc Ukraine lời Việt), Với anh em vẫn là cô bé, Bức thư tình đầu tiên, Ước mơ trong đời, Có nhau trọn đời, Nuối tiếc... thì nhiều ca khúc từng là “HIT” một thời sẽ được lồng vào thành 2 liên khúc thật sôi động.

Cũng trong chương trình này, Hồ Quỳnh Hương sẽ giới thiệu ca khúc tiếp theo được mua bản quyền từ Ukraine có tên The Some Stars  (Sao tình yêu- tựa ca khúc lời Việt).

Hồ Quỳnh Hương   ảnh: Phạm Hoài Nam
Đặc biệt, để cho một đêm thực sự sôi động với sinh viên, Hồ Quỳnh Hương đã mời D.J Hoàng Anh (từng đoạt giải D.J châu Á) từ Hà Nội bay vào để mix toàn bộ âm nhạc của Live - show ngay trên sân khấu.

Chắc chắn Hoàng Anh sẽ biến một sân Lan Anh thành sàn nhảy cùng Hồ Quỳnh Hương với khách mời là Kasim Hoàng Vũ và nhóm MTV.

Ngay sau khi Tôi là sinh viên kết thúc, khán giả TPHCM lại được gặp Phương Thanh với Chanh show: Người đàn ông trong bóng đêm, diễn ra ngày 12/5 tại sân vận động Quân khu 7, sức chứa 15 ngàn người.

Toàn bộ số tiền đầu tư vào live- show không được tiết lộ, nhưng nữ chủ nhân đã bật mí có bán hết số vé (cao nhất là 300 ngàn/vé) cũng vẫn lỗ 500 triệu đồng. Toàn bộ live- show không có tài trợ. Phương Thanh là thế, thích là làm đến cùng.

Phần âm thanh sẽ được Phương Thanh chú trọng nhất, hơn 200 triệu đồng, vì khán giả đến đây nghe Phương Thanh hát, chứ không có múa minh họa, không chơi trò mảng miếng trong sân khấu.

Phương Thanh không tự nhận mình là rocker, nhưng có những bản rock được hát trong live- show sẽ được Phương Thanh hát hết mình cùng với ê- kíp âm nhạc rất mới, chưa xuất hiện bao giờ và đã xuất hiện là ra chất của rock.

Đây cũng là lần đầu tiên Phương Thanh đứng ra làm chủ toàn bộ chương trình của mình, từ đạo diễn, biên tập, lên danh sách khách mời: Khắc Triệu, Minh Thuận, Quang Linh, Đàm Vĩnh Hưng, nhóm AC&M. Tất nhiên, trong ê-kíp thực hiện vẫn có những tên tuổi quan trọng như: Nguyễn Quang Dũng, Trinh Hoan, Nguyễn Tranh, Nguyễn Nam...

Phương Thanh  ảnh: Phạm Hoài Nam
Toàn bộ ca khúc được trình bày hướng đến một người đàn ông trong bóng đêm, chia làm 5 chương: Nhắc lại hình ảnh cũ, Tình yêu trong bóng đêm, ánh sáng chia cắt, Tâm tư bóng đêm đi tìm ánh sáng bình yên, ánh sáng và bóng đêm.

Trùng một ngày với Chanh show 2006, lại trước đó Hồ Quỳnh Hương đã nổ giòn dã với sinh viên, nhiều người thấy e ngại cho Hồng Nhung, cô Bống “bé nhỏ” đã im hơi lặng tiếng cả năm nay và cũng ít diễn vì thấy thị trường âm nhạc Việt bát nháo quá (cô bảo thế), giờ mới xuất hiện trở lại trong hai đêm Như cách vạc bay 12,13/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Nhưng Hồng Nhung tỏ ra rất bình thản. Dòng nhạc trong live- show của Hồng Nhung là nhạc Trịnh Công Sơn, khác hẳn với dòng nhạc hai ca sĩ đã thực hiện.

Hồng Nhung cho biết, ý tưởng để thực hiện cho live- show này có từ đầu năm ngoái, và cũng định thực hiện vào tháng 8/2005, nhưng do nhiều lý do nên phải dời lại, càng có thời gian để thai nghén.

Cận đến ngày diễn ra live- show ê- kíp thực hiện (đạo diễn Phạm Hoàng Nam, biên đạo Tấn Lộc, biên tập âm nhạc Hoài Sa) ngày nào cũng gặp nhau để bàn kế hoạch, nghĩ ra rồi lại chỉnh sửa đến khi ưng ý mới thôi.

Chương trình sẽ diễn ra một mạch khoảng 1 tiếng rưỡi đồng hồ, không M.C, không khách mời, chỉ có Hồng Nhung độc thoại cùng những màn múa minh họa.

Cô cho biết, đã làm nhiều live- show về nhạc Trịnh, nhưng ở tuổi ngoài 30, Hồng Nhung hát chắc chắn sẽ sâu sắc hơn, khác Bống Bồng ơi của thời đã cũ. May mắn là những năm tháng cuối đời của Trịnh Công Sơn, Hồng Nhung khá thân thiết với ông nên hiểu được tâm can và những câu chữ mà nhạc sĩ đã viết ra trong bài hát.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá