Tháng 8: Tháng của đêm nhạc riêng

TP - Những cuộc trở về của Hồng Ngọc, Lệ Thu hay buổi giới thiệu album chung Hồng Nhung - Quang Dũng… trong tháng 8 này có khán giả chọn lọc hơn và giá vé cũng thuộc loại cao cấp.

Ca sĩ Hồng Ngọc

Sau buổi ra mắt  trong đêm Rơi lệ ru người để lại nhiều dấu ấn của giọng ca vàng một thời Lệ Thu, chị bắt đầu được nhiều phòng trà mời gọi.

Nhưng một đêm nhạc riêng đúng nghĩa thì phải đợi đến 24-25/8, chương trình Chiều nhạc thính phòng sẽ diễn ra trong không gian sang trọng và ấm cúng của Nhạc viện TP HCM.

Tên đêm nhạc được lấy từ cảm hứng bài dạ khúc Serenade của Shubert. Ngoài các bản nhạc Việt, Lệ Thu còn trình diễn những bài hát bán cổ điển của nước ngoài.

Vị khách mời cũng là một giọng ca sang trọng từ Hà Nội vào: ca sĩ Trọng Tấn. Đây được coi là sự kết hợp độc đáo bởi cả hai giọng ca này vừa có sự tương đồng về kiểu hát thính phòng vừa có sự khác biệt về trường phái ca hát.

Dự tính ca sĩ Cao Minh cũng sẽ xuất hiện với tư cách khách mời của Chiều nhạc thính phòng.

Gần đây đêm nhạc riêng của ca sĩ có xu hướng thu nhỏ lại trong không gian 300- 400 chỗ ngồi cũng một phần vì lý do nhiều chương trình đem ra sân khấu lớn kiểu như NH Hoà Bình rất khó bán hết vé.

Với riêng Lệ Thu, biểu diễn tại phòng nhạc sang trọng của Nhạc viện TP HCM là rất hợp lý bởi âm thanh ở đây rất tốt, lượng khán giả yêu thích giọng ca của chị khi đến đây sẽ tập trung hơn, ngoài nghe giọng hát vàng một thời còn được đãi tiệc nhẹ (cocktail) và nhận những món quà lưu niệm của ca sĩ.

Tất nhiên giá vé cho một không gian nhạc như thế này cũng phải theo thời cuộc mà tăng lên: từ 800.000- 1.000.000đồng/vé.

Hồ Quỳnh Hương hồi đầu năm từng tổ chức một lễ ra mắt album khá rầm rộ ở Nhà hát TP HCM. Bây giờ Quang Dũng cùng Hồng Nhung cũng sẽ có một đêm nhạc ra mắt album tại địa điểm này và trùng thời gian với đêm nhạc của Lệ Thu: 24-25/8.

Chắc chắn đây sẽ là chương trình thu hút được nhiều chú ý bởi  2 giọng ca này không chỉ có album chung với nhau mang tên Vì ta cần nhau mà còn cùng đính hôn trong năm nay (Quang Dũng với Jennifer Phạm, Hồng Nhung với chú rể người Mỹ).

Nghe nói đêm nhạc Vì ta cần nhau này giá vé cũng sẽ tương đương với đêm nhạc của Lệ Thu.

Các live in concert như kiểu của Thái Hiền từng tổ chức gần đây ở Nhà hát TP HCM chi phí không quá tốn kém, dễ bán vé và  việc thuê Nhà hát TP HCM làm đêm nhạc bây giờ cũng không khó khăn như trước nên nhiều ca sĩ bắt đầu chuyển  đêm nhạc ra mắt album từ không gian phòng trà ra Nhà hát.

Ngay cả trong không gian này, đôi khi ca sĩ có thể áp dụng cả cách giảm chi phí như không cần có ban nhạc sống mà hát bằng đĩa nhạc thu sẵn, thêm thời gian giao lưu với khán giả, hát theo yêu cầu…

Riêng đêm nhạc Em về của Hồng Ngọc đem ra Trung tâm ca nhạc Lan Anh tối 11/8 cũng bởi khán giả của ca sĩ này đại chúng hơn, có nhiều fan tuổi teen nên nếu đem vào không gian Nhà hát thì không hợp lý lắm.

Mô hình đêm nhạc vừa sức như thế cũng đang được Tùng Dương nghiên cứu, rất có thể một Tùng Dương’s show sẽ ra mắt vào cuối năm nay ở cả Hà Nội và TP HCM.

Cũng gọi là đêm nhạc, nhưng ở quy mô nhỏ hơn, đó là các minishow  thì luôn sẵn có. Thứ bảy này Đức Tuấn  khởi động loạt chương trình Đức Tuấn hát tình ca Phạm Duy tại phòng trà Không tên, khách mời là Ngọc Tuyền và Quang Linh.

Có thể nói minishow là sở trường của chàng trai “bán cổ điển này”. Giọng ca Tây Nguyên Siu Black sẽ có minishow mang tên Mặt trời trong Siu diễn ra từ 17-19/8 tại phòng trà Văn Nghệ.

Cũng tại phòng trà này Mỹ Lệ thực hiện minishow vào 3-5/8, từ 10-12/8  ca sĩ hải ngoại Hương Lan - Thái Châu chung sức trong minishow Xin anh đừng hỏi…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá