"Tháng Dae Jang-geum" tại Hồng Công

(TPO) Nàng Dae Jang-geum đang gây cơn sốt cho khán giả xem truyền hình tại Hồng Công. Giới báo chí của Hồng Kông đã nhận xét tháng Tư là “Tháng Dae Jang-geum“.

Bộ phim truyền hình nổi tiếng Hàn Quốc – Nàng Dae Jang-geum của kênh truyền hình MBC đã trở thành bộ phim truyền hình được yêu thích nhất và có nhiều khán giả xem nhất tại Hồng Công kể từ sau khi công chiếu chính thức vào tháng Giêng năm nay.

Bộ phim đã chiếm tỷ lệ người xem với con số đang ngạc nhiên: 44% khán giả xem truyền hình. Và một cuộc giao lưu về bộ phim Nàng Dae Jang-geum đã được các nhà làm phim Hàn Quốc kết hợp với đối tác Hồng Công tổ chức vào tuần qua thu hút hơn 2.000 người tham dự.

Buổi giao lưu đã bắt đầu từ 4 giờ sáng và kéo dài cho đến tận nửa đêm tại khách sạn Harbor Plaza ở Kowloon đã chứng tỏ làn sóng phim Hàn Quốc đang ngày càng có ảnh hưởng đến khuynh hướng giải trí của giới trẻ Hồng Công.

Cảnh trong phim Nàng Dae Jang-geum

Vào ngày cuối cùng của buổi giao lưu, nữ diễn viên kiêm ca sĩ nổi tiếng người Hồng Công - Chen Huilin, Đại sứ Thiện chí của Du lịch Hàn Quốc - đã xuất hiện tại buổi giao lưu trong bộ đồ “hanbok” truyền thống của Hàn Quốc.

Buổi giao lưu giữa giữa đoàn làm phim Nàng Dae Jang-geum được tài trợ bởi Tổ chức Du lịch Quốc gia Hàn Quốc.

Giới báo chí của Hồng Công đã gọi tháng Tư là “Tháng Dae Jang-geum”. Một người Hàn xa xứ - ông Shin Heung-woo, chủ một nhà hàng với các món ăn Hàn Quốc - nói số lượng khách đến nhà hàng của ông đã tăng 20% kể từ sau khi bộ phim được trình chiếu.

Một số doanh nghiệp Hồng Công đã rất nhanh nhạy nhập khẩu các mặt hàng của Hàn Quốc để bán tại Hồng Công như: bộ đồ hanbok, các món ăn Hàn…

Ông Park Sang-cheol – Đại diện của Tổ chức Du lịch Quốc gia Hàn Quốc chi nhánh tại Hồng Công - phát biểu bộ phim Nàng Dae Jang-geum với những nét văn hóa: những món ăn truyền thống, những bài thuốc phương Đông đơn giản nhưng hiệu quả, những cuộc đấu tranh cho lẽ phải không chỉ là những nét đặc trưng của riêng người Hàn Quốc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá