Sự kiện: Chuyện sao

Thang Duy vẫn đang tìm hạnh phúc

TP - Sau vai diễn Vương Gia Chi trong bộ phim “Sắc, giới”, cái tên Thang Duy trở thành cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng. Nhưng đồng thời, cô cũng phải đối mặt với một loạt những rắc rối của nghề giải trí.

 Sau bộ phim, cô cũng chia tay ngay với chàng người yêu Điền Vũ lâu năm của mình (có thể vì những cảnh nóng trong phim).

Vương Gia Chi không phải là bóng đen của tôi

Bây giờ cô đã thoát ra khỏi bóng đen của Vương Gia Chi chưa? À, không, thoát ra khỏi vai diễn chứ?

Tôi đã nghe thấy chị nói từ “bóng đen” rồi đấy. Tôi hiểu chị không cố ý nhưng tôi sẽ suy nghĩ về điều này, tại sao Vương Gia Chi lại là bóng đen của tôi? Thực ra, Vương Gia Chi cũng rất giống tôi về chuyện tình yêu. Đây đều là những chuyện có thể xảy ra trong cuộc đời mỗi con người, và bất kể thế nào cũng để lại những dấu ấn trong cuộc đời của họ. Khi yêu một ai đó sâu sắc, người ta khó có thể nghĩ đến chuyện chia tay.

Đạo diễn Lý An từng nói “Sắc, giới” là một khởi điểm quá cao so với chị, sẽ làm con đường tiếp theo của chị khó khăn. Chị đã ý thức đến điều này chưa? Sau này, chị sẽ chọn kịch bản nào? Điều kiện đối với chị là gì?

Đạo diễn Lý An là một người luôn quan tâm đến những người khác. Tôi hiểu những lo lắng đó của ông là thật lòng.

Con đường tiếp theo của chị sẽ như thế nào?

Tôi không muốn làm một ngôi sao, điều này thì rất nhiều người đã biết. Chỉ có điều có người sẽ nói “bây giờ cô đã là ngôi sao rồi đấy!”… Thực ra, tôi cũng chưa biết tiếp sau đây sẽ làm những gì. Tôi theo đuổi một cuộc sống hạnh phúc, giản đơn.

Cô Vương Gia Chi đó chả giống con tí nào

Bố mẹ chị xem xong “Sắc, giới” đã nói gì với chị? Họ có vừa xem vừa khóc như chị không?

Mẹ tôi thích nhất cảnh tôi hát trong phim vì bà rất thích ca hát. Trước đây, ở nhà, tôi không hề hát vì vậy nghe thấy tôi hát bà rất vui. Còn bố tôi cũng khen phim hay. Tôi biết đó chỉ là những câu “xã giao” của bố mẹ nên tôi gặng hỏi mãi bố mẹ mới miễn cưỡng nói thật: “Cô Vương Gia Chi đó chả giống con tí nào!”.

Đạo diễn Lý An đã nói chị rất giống ông ấy, ngoài giống nhau về cùng chòm sao Thiên Xứng, còn điểm nào giống nhau nữa không?

Đạo diễn Lý An rất thích kịch nói. Ông ấy cũng xuất thân từ một nhà biên kịch. Tôi và ông ấy đều đã từng diễn kịch, thích kịch, thích đến mức có thể phát điên lên được.

Chị đang rất nổi tiếng. Mỗi ngày tỉnh dậy, chị đều thấy mình ở một nơi khác, gặp những con người khác nhau và nói lại những điều giống nhau. Chị đã quen với cuộc sống nổi tiếng như vậy chưa?

Tôi không nói những điều giống nhau. Tuy có đi nhiều để giới thiệu phim, nhưng mỗi lần tôi đều nói những điều khác nhau. Giống như chúng ta hôm nay, tôi cảm thấy như một cuộc trò chuyện chứ không giống một buổi phỏng vấn nghiêm trang. Nhưng một thế giới mới đến với tôi thì là có thực.

Mỗi buổi sáng thức dậy, tôi quen quờ tay trái sang để tắt chiếc đèn ngủ, nhưng chẳng thấy chiếc đèn nào, hoá ra là chiếc đèn đó khách sạn đặt bên tay phải. Sau đó, mở mắt nhìn ra cửa sổ mới biết mình đang ở trên một bờ biển xanh biếc.


Tôi có thể nói đến 8 phương ngữ

Trong phim, tôi thấy chị nói tiếng Anh ở Mỹ, nói tiếng Quan thoại ở Hồng Kông, những bộ phim chị nói tiếng Thượng Hải cổ cũng không hiếm, đó có phải là năng khiếu ngôn ngữ của chị không?

Tôi rất thích ngôn ngữ. Tôi từng mong muốn học thật nhiều ngôn ngữ để đi đến đâu cũng có thể nói được. Còn hiện nay, tôi có thể nói đến 8 phương ngữ. Đến đâu tôi cũng có thể nói được phương ngữ và giọng của địa phương đó: giọng Bắc Kinh, giọng Hồng Kông hay giọng Đài Loan... Đó là sở thích của tôi và tôi vẫn đang tranh thủ thời gian và cơ hội để học. Ở nhà, tôi vẫn nói tiếng Hàng Châu với bố mẹ.

Trình độ tiếng Anh của Trương Tử Di đến bây giờ vẫn bị các fan hâm mộ chê, còn chị đã có thể trả lời phỏng vấn trực tiếp với báo chí nước ngoài chưa? Khi nào thì chị bắt đầu bổ sung vốn tiếng Anh của mình?

Tôi chưa nghe cô ấy nói tiếng Anh bao giờ nên không biết thế nào. Còn tôi học tiếng Anh từ cấp 3, lên đại học thì không học nữa. Nhưng sau khi quay xong “Sắc, giới”, phải đi đến nhiều nơi để giới thiệu phim, tôi mới bắt đầu quay lại học tiếng Anh.

Học ngoại ngữ là học về văn hoá. Quá trình đi quảng bá phim của chúng tôi ở cả các nước nói tiếng Anh và tiếng Trung nên tôi có cảm xúc ngôn ngữ, có môi trường giao tiếp và học vào rất nhanh. Còn giờ, tôi ở trong nước nên cũng sẽ rất dễ quên tiếng Anh và quay lại xuất phát điểm ban đầu.

Ngày sinh: 7-10-1979
Nhóm máu: A
Chòm sao: Thiên Xứng
Chiều cao: 1,72m
Cân nặng: 52 kg
Số đo 3 vòng: 80 - 64 - 90
Học lực: tốt nghiệp Học viện kịch nói Trung ương
Sở thích: đọc sách, chơi thể thao, nghe nhạc, vẽ tranh, du lịch
Sở trường: biểu diễn, vẽ tranh, chơi cầu lông, đọc diễn cảm
Nam diễn viễn hâm mộ nhất: Châu Nhuận Phát
Nữ diễn viên hâm mộ nhất: Trương Mạn Ngọc
Câu nói yêu thích: hạnh phúc nằm trong tay bạn
Môn thể thao yêu thích nhất: đua ngựa
Người ảnh hưởng nhất trong cuộc sống: mẹ
Tự nhận xét bản thân: sôi nổi, tự tin

Từng ước mơ đi bộ đội

Trước “Sắc, giới”, mọi người ấn tượng chị là một người có khí chất nam nhi, còn bây giờ đã là một thục nữ luôn thướt tha trong xiêm áo, có phải bộ phim đã thay đổi chị hay do tự chị thay đổi hình ảnh xưa kia của mình?

Là phụ nữ nên hầu hết mọi người đều thích mặc váy, trang điểm, soi gương. Mọi người hay nhìn thấy tôi mặc những bộ đầm dạ hội nên cảm thấy tôi yểu điệu thục nữ. Nhưng khi về với cuộc sống đời thường, tôi vẫn giống như tôi ngày xưa, giống tôi hôm nay đi giày thể thao, mặc quần bò, áo phông. Tôi rất thích phong cách này.

Chị có nghĩ mình là một mỹ nhân không?

Thực lòng thì từ trước tới nay chưa bao giờ tôi nghĩ vậy. Trước đây, tôi thích được khen là mạnh mẽ, nghĩa khí nam nhi. Chị biết không, khi còn bé, ước mơ lớn nhất của tôi là đi bộ đội đấy! Tôi rất thích vận động, cũng đã từng muốn đi học võ nhưng bị gia đình phản đối. Sau đó, tôi chơi cầu lông nhưng cũng bị mẹ ngăn cản, không cho vào đội tuyển.

Bố mẹ chỉ muốn tôi chăm chỉ học hành, thi đỗ vào một trường đại học khoa học xã hội, sau đó, làm một công việc có thanh thế một chút và lấy một người chồng cũng kha khá. Theo tôi một cô gái chỉ cần tấm lòng trong sáng, sống chân thật với cuộc sống của mình thì mọi người xung quanh sẽ thấy cô ấy rất đẹp.

Với Chương Tử Di, không thể thay thế cho nhau

Cũng có người cho rằng chị xứng đáng đại diện cho hình ảnh phụ nữ Trung Quốc trên nền điện ảnh thế giới. Chị nghĩ sao về điều này?

Có rất nhiều người phụ nữ đẹp, và cũng có nhiều vẻ đẹp khác nhau. Bản thân tôi rất thích vẻ đẹp của nữ diễn viên Dư Nam (Yu Nan). Tôi nghĩ thẩm mỹ về cái đẹp của mọi người bây giờ rất đa dạng, có nhiều diễn viên nhưng vẫn có nhiều cơ hội cho họ thể hiện được tài năng của mình.

Chương Tử Di thì sao? Chị có hâm mộ cô ấy không?

- Cô ấy rất giỏi, cô ấy có được sự tự tin mà ít ai có được. Nhưng khác biệt giữa tôi và cô ấy quá lớn. Đạo diễn Lý An nhìn người rất khó tính, cô ấy chính là “Ngọc Kiều Long” (Vai diễn của Trương Tử Di trong phim Ngọa hổ tàng long) còn tôi là “Vương Gia Chi”, chúng tôi không thể thay thế cho nhau.

So với những người bằng tuổi chị, hoặc những người đã thành danh thì chị mới chỉ bắt đầu sự nghiệp của mình, cơ hội này có phải hơi muộn đối với một diễn viên như chị?

Không nên coi chuyện gì là muộn trong cuộc đời mỗi người. Chỉ cần chị thích làm gì thì lúc nào bắt đầu cũng là đúng. Có phải thời gian trôi đi là vô nghĩa đâu?! Còn với tôi, chỉ cần diễn tốt một tác phẩm rồi tiến lên con đường phía trước, sợ nhất là dừng lại và quẩn quanh ở nơi bắt đầu thôi.

Hiện tại, chị sống có vui vẻ không?

Tôi sống cũng vui, chỉ có điều những niềm vui của tôi bây giờ đều được mang đến từ những người xung quanh. Tôi nói rất chân thành đấy! Tôi không có niềm vui từ trong sâu thẳm lòng mình. Tôi vẫn đang đi tìm.

Tôi rất vui vì tôi có một công việc độc lập, có thể say mê và cống hiến nhưng hạnh phúc của tôi ở đâu? Tất nhiên, tôi tin rằng ông trời sẽ cho tôi hạnh phúc đó. Với mỗi người, ông trời đều rất công bằng và không nỡ không công bằng với tôi!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá