Sự kiện: Chuyện sao

Thanh Hằng: Phim ảnh - nỗi nhọc nhằn hạnh phúc

TP - Mang một cái chân bị thương từ trường quay Những nụ hôn rực rỡ trở về nhà, Hằng tiếp tục lên sàn catwalk, tạo dấu ấn bên siêu mẫu Bình Minh trong đêm thời trang của nhà thiết kế Hoàng Hải, rồi tiếp tục học võ để chuẩn bị đóng phim hành động.

Hằng mê đóng phim và hoàn toàn không than phiền về cátsê cũng như những khó khăn. Cô thực sự là một mỹ nhân màn bạc trong hai năm qua, với những sự chờ đợi của khán giả mỗi mùa Tết đến…

Khi đóng Những cô gái chân dài, vai của chị cũng bé xíu thôi. Nhưng đến giờ, so với các đàn chị đình đám khi ấy, chị đã là một ngôi sao, bỏ lại họ ở phía sau. Chị có thấy mình may mắn?

Tôi chỉ đi tìm chính mình, đi đúng hành trình của mình, chứ không dám bỏ lại ai ở phía sau. May mắn thì đúng. Nhưng không thể nói tôi thành công chỉ nhờ may mắn. Không ai may mắn mãi được. Tôi cũng phải nỗ lực rất nhiều cho từng vai diễn của mình.

Vai diễn của chị trong Những nụ hôn rực rỡ có gì hơn một ngoại hình đẹp?

Đó là nữ chủ nhân của một khách sạn đam mê ca hát. Cô ấy quyết định tổ chức một show diễn ca nhạc để được hát và hy vọng qua đó cứu vớt được khách sạn đang có nguy cơ phá sản. Mỗi khi căng thẳng, cô ấy lại bị nấc cụt. Thành công đến với cô ấy cũng không dễ dàng.

Đây là mẫu phụ nữ năng động, thông minh, sắc sảo nhưng không quá quắt. Nó ngược hẳn với vai diễn trong Nụ hôn thần chết trước đây.

Tôi có một anh bạn, ảnh nói hình như đó chưa phải là tôi lắm. Vì anh ấy nghĩ tôi phải vào những vai diễn mạnh mẽ. Tôi hy vọng anh ấy sẽ thấy tôi nhiều hơn trong vai diễn mới này.

Hơn hai tháng ở đoàn phim, gần như bị tách biệt với nhịp sống bình thường, nhiều người thấy căng thẳng, nhưng tôi lại thấy rất vui...

Cho dù có bị tai nạn hay phải… khoe mình trần trên biển giữa trời nắng nóng?

Làm gì cũng có rủi ro. Làm phim cũng vậy thôi, mình đừng thần thánh hóa công việc của mình. Có rất nhiều cảnh quay tôi phải mặc bikini và… múa ở dưới biển.

Tôi tự diễn vai của mình, không có một nghệ sỹ múa nào đóng thế cả. Chính vì thế tôi phải tập rất kỹ, học múa cả hai tháng trời. Có những ngày quay từ 8h sáng hôm trước đến 3h sáng hôm sau, bối cảnh lênh đênh trên mặt nước, tôi tập rồi diễn liên tục.

Khi diễn thì đau một chút vẫn cố diễn tiếp cho khỏi mất thời gian của cả đoàn. Nhưng khi nghỉ thì tôi không thể nào nhấc chân được nữa. Tôi buộc phải đi tìm thầy thuốc nam để bó thuốc và xịt thuốc giảm đau của các vận động viên thể thao.

Chị có cảm thấy hài lòng với những gì mình đã làm được trong phim ảnh?

Nói hài lòng thì chưa, nhưng tôi thực sự yêu thích công việc này. Ví dụ, tôi học thêm được những kỹ năng nghề nghiệp của nhân vật.

Như Những nụ hôn rực rỡ, tôi được hát 3 bài của Huy Tuấn và Võ Thiện Thanh. Và trong hầu hết các bài khác tôi đều góp giọng. Phim chắc chắn sẽ có album sountrack, đó sẽ là một cơ hội để tôi biết thêm khả năng của mình và… rèn luyện trước khi ra album.

Hay như sắp tới, tôi chuẩn bị phải đi học để vào một phim hành động. Tôi chưa nói được cụ thể về dự án này, nhưng đây là dự án mà tôi thích, một vai tôi chưa từng được thể hiện bao giờ.

Tôi cũng thấy phim ảnh cho tôi có một cuộc sống tốt, có thu nhập và có danh tiếng. Tôi không đòi hỏi quá nhiều.

Tiền có phải là điều quan trọng để chị quyết định lựa chọn vai diễn vào thời điểm này?

Cũng còn tùy, tùy vào phim và tùy đạo diễn. Ví dụ như với đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, anh em đã làm việc với nhau quen, và cũng thân thiết rồi, thì không đòi hỏi gì cả, làm việc chung hiệu quả là vui.

Nhưng, khi có lời mời đóng phim (từ người khác), tôi sẽ làm việc rõ ràng, tôi coi đóng phim là công việc, và tôi làm việc kiếm tiền chứ không kiếm tìm danh tiếng. Cái gì xứng đáng thì mình làm.

Tất nhiên, phim ảnh cũng cho mình cơ hội được xuất hiện và cho mình điều kiện kiếm tiền từ những lĩnh vực khác, như quảng cáo chẳng hạn.

Chị đóng phim kiếm tiền, nhưng mỗi năm chỉ vào 2-3 phim, cátsê phim Việt lại không cao, làm sao để đủ tiền bảo dưỡng nhan sắc này?

Đủ hay thiếu là do cách mình tiêu. Nhan sắc mình không cần phải bảo dưỡng quá nhiều, nếu mình sống và làm việc điều độ, biết cách sống hiệu quả và tích cực.

Nếu bộ phim thành công và giọng hát của chị được khen ngợi, chị nghĩ có nên chuyển qua ca hát?

Tôi đã từng nhận được nhiều lời mời đi hát, nhưng tôi chưa thấy lúc này là thời điểm phù hợp. Phim ảnh vẫn là ưu tiên hàng đầu, bên cạnh thời trang như một nghề giúp tôi có chỗ đứng trong nghệ thuật.

Chị có nghĩ, giải thưởng trong điện ảnh là mục tiêu quan trọng cần đạt được?

Giải thưởng giúp diễn viên có thêm những niềm vui vì đóng góp của mình được những người làm nghề thừa nhận. Nhưng trước hết tôi làm phim vì khán giả của mình.

Chị nổi tiếng nhờ phim ảnh. Chị cũng được ưu ái nhiều trong phim ảnh. Nhưng thử nhìn ngược lại, phim ảnh lấy đi của chị điều gì? Phải chăng là cuộc sống yên bình và tình yêu?

Tôi không nói nhiều về tình yêu. Tôi đang coi công việc là ưu tiên số một nên cũng không thấy cô đơn nhiều lắm. Tôi hoàn toàn không sợ hãi vì mình đang đi một mình trên hành trình này.

Vì sao một cô gái trẻ, đẹp và nổi tiếng lại không muốn nói về tình yêu? Phải chăng chính sự nổi tiếng đã cướp đi những cơ hội chia sẻ thân tình?

Tình yêu là chuyện thầm kín, tôi muốn giữ lại.

Chứ không phải như tin đồn chị và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng yêu nhau? Yêu mà không dám nhận?

Người ta cứ đồn thôi, như tin đồn tôi yêu một phụ nữ hay tin đồn tôi và Hà Anh Tuấn yêu nhau. Yêu hay không, đó là chuyện của tôi, và tôi sẽ trả lời vào ngày tôi công bố chuyện đám cưới.

Thì cứ coi như chị yêu phim ảnh nhất đi. Tình yêu đó kéo dài tới chừng nào, chị có tiên đoán được không?

Tới khi nào tôi chán. Mà hiện giờ thì không thấy chán tẹo nào. Thích đóng phim. Mà thích những vai đặc biệt…

Vâng. Mong là luôn gặp chị với những vai đặc biệt…

Thảo Điền
Người đẹp Việt Nam

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá