Thanh Lam không bán nhạc để sống

"Nữ hoàng nhạc nhẹ" mong muốn những sản phẩm âm nhạc của mình sẽ tạo nên gu thẩm mỹ cho người nghe chứ không phải bán nhạc để sống.

Ca sĩ Thanh Lam
Chị và Trọng Tấn sắp ra album. Mục tiêu mà cả hai hướng tới trong "đứa con chung" này như thế nào?

Album là sự khai thác cái đẹp nội tâm của con người, sự đau đớn ở bề dày thời gian của một kiếp người. Tất cả được lột tả thông qua ngôn ngữ âm nhạc giản dị nhưng đầy ma lực của Lê Minh Sơn.

Nếu sự kết hợp này nhằm làm "nóng" hơn tên tuổi Thanh Lam, một ca sĩ thính phòng như Trọng Tấn khó mà đáp ứng được. Chị nghĩ sao?

Chúng tôi làm việc với nhau từ sự đồng cảm và thấy hợp gu. Trọng Tấn là giọng ca thính phòng đẹp, chỉ tiếc rằng cậu ấy chưa bao giờ có một bài hát cho riêng mình. Sự rập khuôn không thể làm Trọng Tấn bứt phá lên được.

Trong album tới, nhạc sĩ Lê Minh Sơn đã dành riêng cho Tấn 2 ca khúc MưaÀ í a. Đây được xem là một sự đổi mới khủng khiếp của cậu ấy, chắc chắn khiến khán giả ngạc nhiên.

Liệu Trọng Tấn có thể hợp với nhạc Lê Minh Sơn hơn chị?

Tôi rất ghét khi nghe người khác nói về mình với Lê Minh Sơn rằng: "Hai người toàn ca ngợi nhau". Nhưng nếu không cảm nhận được tài năng của người ta thì làm sao tiếp tục làm việc được.

Sơn không chỉ là nhạc sĩ trường sức viết mà còn là thày giáo dạy nhạc cổ điển, điều này trở thành lợi thế với Trọng Tấn đấy chứ.

Kế hoạch sắp tới của chị và cậu em Trọng Tấn ra sao?

Chúng tôi sẽ cố gắng làm một live show nhỏ và chắc chắn với khán giả album không thể là một sản phẩm tồi.

Theo Văn hóa Thông tin

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá