Thanh Lam với 'Nơi bình yên'

TP- Sau hai năm, ca sĩ Thanh Lam mới lại có một sản phẩm âm nhạc chung với nhạc sĩ Lê Minh Sơn - “Nơi bình yên”.

Từ năm 2004, Thanh Lam hợp tác với Lê Minh Sơn và đem đến cho khán giả các album: Nắng lên, Em và đêm, Thanh Lam - Trọng Tấn, Giọt...Lam...Các album của Lam hầu hết khi phát hành đều nhận được nhiều sự quan tâm từ phía khán giả nghe nhạc, nhưng bao giờ cũng có cả sự ủng hộ và lẫn phản đối.

Thanh Lam cho rằng, nếu chị hát nhạc dữ dội, bùng nổ rất bản năng thì khán giả bảo gào thét, còn hát nhẹ nhàng, lắng đọng thì lại bị cho là hát như thế ai cũng hát được.

Âm nhạc trong “Nơi bình yên” da diết, bộc lộ cảm xúc của người đàn bà tuổi 40, vẫn đầy khao khát trong tình yêu với nhiều cung bậc, khi thì trong sáng, hồn nhiên với “Nơi bình yên”, lúc lại dữ dội, cháy bỏng vì “Em yêu anh”, lúc lại khắc khoải trong từng nốt nhạc, ca từ của “Góc nhỏ của riêng em”.

Ngoài năm ca khúc Lê Minh Sơn viết riêng cho Lam, còn có sáng tác của nhạc sĩ Dương Thụ, Nguyễn Vĩnh Tiến đặc biệt, ca khúc “Gửi” của nhạc sĩ Giáng Son được đánh giá sẽ tạo thành hit trong thời gian tới.

Với hai ca khúc của nhạc sĩ Dương Thụ viết riêng cho Lam: “Bài hát ru ngày nắng” và “Mây trưa đã ngủ”, Lam nói rằng người nghe sẽ tìm thấy hình ảnh chị với cuộc sống đời thường.

Khi được hỏi về cảm xúc khi làm album này, Thanh Lam chia sẻ: “Với Lam, nơi bình yên không có nghĩa là chỉ có với người đàn ông mình yêu, mà có khi chỉ là mình có thể tâm sự với bạn gái điều gì đó, hay khi con khoe đạt điểm 10… Tất cả những cảm xúc quý giá đó đều là nơi bình yên của Lam cả.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá