Thành Long và Lý Liên Kiệt lần đầu cộng tác

TPO – Hai siêu sao hành động của điện ảnh Hồng Kông xuất hiện tại một buổi họp báo hôm thứ Ba để quảng cáo cho bộ phim cộng tác đầu tiên của họ- "The Forbidden Kingdom".

Bộ phim do Hollywood sản xuất với kinh phí 75 triệu USD.

Thành Long nói: “Ngày đầu tiên làm việc cùng nhau mà chúng tôi cảm thấy như đã từng cộng tác nhiều năm rồi”. Trong khi đó Lý Liên Kiệt thì  nói: “Trong thời gian 4 tháng đóng phim, chúng tôi từ những người bạn trở thành anh em của nhau”.

Thành Long còn cho biết sự phối hợp các động tác võ thuật giữa anh và Lý Liên Kiệt quá nhanh, đến mức nhà quay phim lừng danh Peter Pau phải nhắc họ diễn chậm lại.

Thành Long cho biết, The Forbidden Kingdom không phải là bộ phim đầu tiên anh muốn được cộng tác cùng Lý Liên Kiệt, anh đã kí ngay vào dự án này bởi vì “nếu tôi vẫn tiếp tục đợi chờ, ai biết được tôi sẽ phải đợi đến bao giờ”.

Đạo diễn Rob Minkoff (giữa) cùng hai siêu sao của điện ảnh Hồng Kông

Hai siêu sao điện ảnh này còn tâm sự rằng họ muốn cùng thực hiện một bộ phim khác, dựa trên một kịch bản mà họ bắt đầu vào 15 năm trước, nhưng cả hai đều từ chối tiết lộ chi tiết về kế hoạch này.

Cả hai cũng tỏ ra khiêm tốn khi bình luận về The Forbidden Kingdom – một bộ phim được quay tại Trung Quốc nhưng hướng tới đối tượng rộng lớn hơn đó là khán giả Mỹ.

The Forbidden Kingdom sẽ được phát hành tại Mỹ vào ngày 18/4 và tại châu Á vào ngày 24/4.

Đạo diễn Rob Minkoff nói rằng việc Thành Long và Lý Liên Kiệt góp mặt cùng nhau trong một bộ phim là một thử thách khó khăn cho việc trả lương cho một đội ngũ các nhân viên phụ, bao gồm biên đạo võ thuật Yuen Woo-ping, từng rất nổi tiếng với tác phẩm bộ ba Ma trận.

Quay phim Pau từng giành một giải Oscar cho bộ phim Ngọa Hổ, tàng Long thì nói rằng: “Để Thành Long và Lý Liên Kiệt hợp tác cùng nhau là một điều thực sự khó khăn và phức tạp”.

Tình bạn của Thành Long và Lý Liên Kiệt được hâm nóng trở lại vào những năm 80 của thế kỉ trước. Lý Liên Kiệt từng là một cựu vô địch võ thuật Trung Quốc, nói rằng Thành Long muốn anh biểu diễn võ thuật tại Mỹ.

Duy Nam
Theo AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá