Thanh Thảo kể chuyện hát bia ôm

TP - Liveshow kỷ niệm 15 năm làm ca sĩ của Thanh Thảo sẽ thuật lại chuyện đời của “búp bê” kể từ khi khởi nghiệp ở những quán bia ôm…

Thanh Thảo kể chuyện hát bia ôm

Thanh Thảo. Ảnh: TangTang
Thanh Thảo. Ảnh: TangTang.
 

Liveshow mở màn nhằm ngày 11-11 tại nhà hát Hòa Bình- TPHCM, dự kiến ra Hà Nội vào tháng 12. Theo Thanh Thảo: “Tôi thấy ở Hà Nội có những chương trình đầu tư ẩu, bán vé 2 triệu mấy mà vẫn đầy khán giả. Tôi tin liveshow của tôi đông khán giả, họ sẽ phải gật gù về sự đầu tư nghiêm túc”.

Với nhan đề Chuyện, liveshow được coi là tự truyện bằng âm nhạc của Thanh Thảo. Trước khi nghe hát, khán giả xem một triển lãm sản phẩm, trang phục biểu diễn của Thanh Thảo, được tặng kèm cuốn sách ảnh kiêm hồi ký của cô.

Chuyện là liveshow tốn kém nhất từ trước đến nay của Thanh Thảo với 2 tỷ đồng kinh phí, chủ yếu chi cho dàn nhạc giao hưởng. Thanh Thảo ước ao hát với dàn nhạc giao hưởng đã lâu, nay cô mạnh dạn đưa Dấu tình sầu, Dấu chân địa đàng, Vị ngọt đôi môi… lên sân khấu cùng dàn nhạc giao hưởng. Trong Chuyện, Thảo nhịn nhảy múa để tập trung cho hát với dàn nhạc. Cô tuyên bố sẽ hát thật (không nhép) 30 bài trong chương trình.

Thời điểm này, Thanh Thảo quyết định ngừng trả lời phỏng vấn liên quan đến đồng nghiệp và học trò chuyện tranh chấp Cty với Thúy Vinh. Cô cho hay đã ủy quyền cho luật sư lo vụ này để toàn tâm toàn ý cho Chuyện.

15 năm là Thanh Thảo chưa tính gần 3 năm đầu đi hát để mưu sinh một cách bản năng, trước khi thi vào khoa thanh nhạc, Nhạc viện TPHCM. Quãng đời đi hát đám cưới, hát ở các quán bia ôm, cà phê vườn đó cũng sẽ được diễn tả lại trên sân khấu.

“Năm nay tôi 35 tuổi, ôm rất nhiều rồi nhưng không ôm trong bia ôm”, Thanh Thảo kể. “Đi hát ở mấy quán đó, người ta có nghe mình đâu. Mình chỉ cần quậy tưng để cho khách nhảy thôi. Khách có mấy cô để ôm rồi, và cũng có khoảng cách để không đụng tới ca sĩ. Chỉ hơi khó xử khi thay vì tặng hoa, người ta tặng ly bia kẹp tiền boa luôn.

Không uống không được vì còn phải lấy tiền boa chia cho anh em âm thanh ánh sáng, mình đành nhấp môi. Thỉnh thoảng khán giả say nhảy lên sân khấu giựt mic hát, mình cũng phải chịu. Ca sĩ giờ sướng hơn nhiều, không có những trải nghiệm ấy”. Thanh Thảo kể, cùng đội “hát đám cưới” với cô hồi đó có Đàm Vĩnh Hưng, Phương Thanh…

Album thứ 20 của Thanh Thảo mang tên Để ta say cũng vừa phát hành. Cô cho hay một số bài trong album như Để ta say, Cứ lừa dối đi, Hững hờ… được thu âm trong lúc cô say thật. Thảo cũng lý giải, thời gian vừa qua, gặp nhiều chuyện buồn trong công việc cũng như gia đình, nên cô muốn giữ lại những gì thật nhất trong cảm xúc.

Và nói thêm, cô chỉ uống say với những người bạn thân như đạo diễn Trần Vy Mỹ, nhạc trưởng Trần Nhật Minh, người đẹp Hiền Mai mỗi khi có chuyện buồn, nhưng cũng chưa bao giờ đến độ “bét nhè” mà chủ yếu là chuốc cho người khác say.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá