Thảo Trang hậu Vietnam Idol

TPO - Sau cuộc thi Vietnam Idol, các ca sĩ lọt Top 10 lại bước vào vòng tuyển chọn mới: Bên cạnh Phương Vy đã chắc suất thì chỉ có một gương mặt nữa được nhạc sĩ Đức Trí chọn để làm album.

Thảo Trang ví: “Thế là em lại bước vào một cuộc thi mới”. Dứt khoát phải làm abum lúc này? Trang thật thà: “Nếu không được chọn chắc em cũng phải vay mượn để làm album kẻo không qua đợt này sẽ hết nóng”.

Dù phải chia tay Thảo Trang đã tạo nên một sự bức xúc nho nhỏ trong những người yêu thích giọng hát của cô một cách chân thành (cũng như trường hợp của Hải Yến) nhưng cuộc đời cơ cực từ nhỏ đã dạy cho Trang cách phân tích thực tế.

“Em không thi cuộc nào nữa đâu, mệt mỏi lắm. Đến đây cũng được tiếng rồi. Ở mình thường người có giải cao thì hay ngủ yên lắm! Người ta sợ mời sẽ phải trả thù lao cao chẳng hạn, càng đỉnh càng không dám mời đi hát nhiều. Những người như em cát- sê bình thường lại dễ được gọi”.

Được mời đi hát hàng đêm kiếm đủ tiền thuê nhà, trang trải chi phí cho em trai ăn học ở TPHCM đối với Trang đã là một giải thưởng lớn. Trang kể lúc 15 tuổi, ba đuổi cả gia đình vào Nam trong một lần say, “ba say miết tới mấy năm rồi nên bức xúc quá mẹ mới mang chúng em vào đây”.

Học hết lớp 9 Trang bắt đầu cuộc đời thợ may ở Tân Bình, khi đó nghĩ mình sẽ làm công nhân cả đời: “Thế rồi gia đình bên ngoại mở công ty về gỗ ở Bình Dương, kêu mẹ về bán căng-tin, em cũng theo phụ mẹ. Em ham học quá nên kiếm trường bổ túc học lại, 2 năm 3 lớp, cũng theo kịp bạn bè”.

Học cùng lớp Trang có một ca sĩ chuyên hát đám cưới, vài lần đi theo, thử lên hát, bầu sô thấy giọng được nên mời chính thức, bài đầu là Hãy hát lên. Thù lao thời gian đầu khoảng 70.000 đồng, cao lắm là 100.000 đồng.

Vừa học vừa đi hát đám cưới, cuối cùng Thảo Trang thi đỗ Nhạc viện TP HCM. Em trai Trang cũng vừa thi đỗ ĐH, thế là từ nay cảnh thuê nhà có chị có em. Trang ngậm ngùi: “Em vẫn còn cậu em trai út bị bại não, đã gửi vào Trung tâm bảo trợ trẻ em Thị Nghè được 4- 5 năm nay rồi”.

Thời gian đầu lên TPHCM học, Thảo Trang vẫn đi hát đám cưới ở quận 8. Sau gặp nhiều người giới thiệu, giờ là giọng ca quen thuộc ở quán Acoustic (đường Ngô Thời Nhiệm), các khách sạn, các sự kiện lớn có nhiều người nước ngoài tham dự giờ đây đều thích mời Trang tới hát.

Tiếng Anh học ở trường chỉ sơ sơ, bập bẹ chào hỏi thôi thế mà Trang hát nhạc ngoại hay hơn nhạc Việt: “Em mới làm quen nhạc ngoại cuối năm ngoái. Được một thời gian quay về nhạc Việt mất màu luôn, bị đớ lưỡi, vấp từ”.

Hình ảnh Thảo Trang mắt to, tóc xoăn hát nhạc ngoại đã làm không ít người lầm tưởng đó là ca sĩ Philippines:  “Khi em xuống sân khấu, nhiều người nước ngoài tới bắt tay kèm câu hỏi Where are you from?”. 

Trang cũng thấy mình có ngoại hình khác lạ, ngoài cái  tên Xấu lạ, bạn bè còn gọi Trang Hoxe. Trang hào hứng: “Chưa ai có ý tưởng để tóc như em đúng không? Trước đây để tóc ngắn, bị nói giống Thu Minh nên em làm  kiểu tóc xoăn này, vô tình chẳng giống ai. Từ nay “chung kết” kiểu này”.

Sau cuộc đời thợ may, cuộc đời hát đám cưới, cuộc đời sinh viên và lên đời một chút từ Vietnam Idol, Trang bắt đầu có những ước mơ xa hơn, cao hơn: “Đứng được lâu trên sân khấu và thành công ở cả nước ngoài vì em hát nhạc ngoại được. Pop, Rock thì chuyên rồi, nay thêm Jazz và R&B.

Trong tay em giờ không có đồng nào thì cũng phải vay mượn mà làm album. Tính em liều và quyết tâm lắm. Ra album chắc sẽ song ca với anh Hà Yoko, người hay hát cùng em ở Acoustic. Hà đọc Rap cho em, hai đứa kết hợp chắc sẽ tạo nên yếu tố lạ”. 

Mừng là từ Vietnam Idol trở về, thù lao của Thảo Trang cũng tăng hơn trước. Giờ Trang đã có người quản lý, bạn bè giúp nhau là chính chứ chưa đòi thù lao. Trang cười: “Phải pờ-rồ một chút chứ!”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá