“Thật bất ngờ” thắng lớn, Sơn Tùng M-TP nhận giải Ca sỹ của năm

TPO - Ba giải thưởng cho “Thật bất ngờ” tại Lễ trao giải Cống hiến lần thứ 11 năm 2016 diễn ra tối 24/4, tại khu nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn, Thanh Hoá, có lẽ không bất ngờ bằng giải Ca sỹ của năm.

Tùng Dương vừa có tên đề cử trong hạng mục Ca sỹ của năm lại được mời công bố giải thưởng, nhưng người nhận giải là Sơn Tùng M-TP. “Em rất run, không bao giờ nghĩ tên được có mặt trong bảng đề cử danh giá này. Được giải hay không cũng là động lực lớn để Tùng ngày càng cố gắng, để mọi người không bao giờ thất vọng”, ca sỹ nói. 

Sau khi gửi lời cảm ơn gia đình, ê kíp Sơn Tùng cũng gửi lời cảm ơn đến nhạc sỹ An Thuyên vì che chở, đưa ra những lời khuyên trong lúc ca sỹ này dính bê bối âm nhạc. Giải thưởng Ca sỹ của năm được công bố cuối cùng trong lễ trao giải.

“Thật bất ngờ” thắng lớn, Sơn Tùng M-TP nhận giải Ca sỹ của năm - ảnh 1 Tùng Dương trao giải Ca sỹ của năm cho Sơn Tùng M-TP
Ca sỹ Tiên Tiên là người đầu tiên được xướng danh trong đêm trao giải, với danh hiệu Nghệ sỹ mới của năm. “Ngày hôm nay Tiên đứng đây là ước mơ năm ngoái khi nhìn đàn anh nhận giải. Như là mơ vậy”, Tiên Tiên nói khi nhận giải từ tay nghệ sỹ Ánh Tuyết. 

Trúc Nhân vắng mặt tại lễ trao giải, có tác giả ca khúc Thật bất ngờ nhạc sỹ Mew Amazing (Đức Hùng) thay mặt ca sỹ lên nhận giải Music Video của năm, sau đó đại diện ê kíp nhận giải Bài hát của năm.
Chỉ ít lâu sau, Mew Amazing (Đức Hùng) lại một lần nữa lên sân khấu để nhận giải Nhạc sỹ của năm. “Chúng ta có khó khăn của thế hệ nhạc sỹ trẻ là sự đơn sắc của âm nhạc, làm sao phải làm cho âm nhạc đầy màu sắc”, Mew Amazing nói. Nhạc sỹ gạo cội Trần Tiến gửi lời nhắn nhủ ngắn gọn: “Vấn đề là anh có tài hay không, nếu anh có tài thì kiểu gì cũng được biết đến”.  
“Thật bất ngờ” thắng lớn, Sơn Tùng M-TP nhận giải Ca sỹ của năm - ảnh 2Thật bất ngờ của Mew Amazing lên ngôi trong đêm trao giải

Đây cũng là kết quả không quá bất ngờ, bởi chiều 24/4 tại buổi họp báo kiểm phiếu (50% số phiếu bình chọn), Thật bất ngờ và Mew Amazing chứng tỏ vị trí dẫn đầu khó có ai cạnh tranh được.

Vượt qua các đề cử khác, nhạc sỹ Giáng Son giành chiến thắng ở hạng mục Album của năm với Bóng tối Jazz (Giáng Son-Tùng Dương-Hà Trần). Diện chiếc đầm đỏ rực rỡ, Giáng Son thổ lộ sau CD1 chị nghĩ không làm album nữa vì quá vất vả, đĩa ra chỉ vài ngày sau đã xuất hiện trên mạng. “Nhưng nhìn thấy các đồng nghiệp có album và được vinh danh tại Cống hiến, tôi nghĩ là nhạc sỹ chuyên nghiệp mình phải làm”, chị nói. Album này được Giáng Son ấp ủ trong suốt 7 năm.

Chuỗi chương trình của năm thuộc về Monsoon music festival 2015. “Hai năm liền được báo chí bỏ phiếu, cá nhân tôi và Monsoon thấy có vẻ được chiều chuộng quá”, nhạc sỹ Quốc Trung nói. Anh cũng gửi lời cảm ơn Bộ VHTTDL, UBND TP Hà Nội, khán giả ủng hộ chương trình.

“Thật bất ngờ” thắng lớn, Sơn Tùng M-TP nhận giải Ca sỹ của năm - ảnh 3 Nhạc sỹ Quốc Trung cảm thấy "được nuông chiều" khi hai năm liền Monsoon Music festival được giải Chuỗi chương trình của năm.

Tùng Dương lên nhận giải Chương trình của năm với Thập kỷ hoan ca. “Tùng Dương không nghĩ rằng năm nay mình lại được xướng tên, cảm thấy may mắn, có duyên với giải Cống hiến”, ca sỹ Chiếc khăn piêu nói. Tùng Dương cũng xuất hiện trong đêm trao giải trình diễn Mắt đêm (Sa Huỳnh) và hai ca khúc Thu cạn và Vệt buồn (Giáng Son).

“Thật bất ngờ” thắng lớn, Sơn Tùng M-TP nhận giải Ca sỹ của năm - ảnh 4 Thập kỷ hoan ca giúp Tùng Dương đoạt giải Cống hiến thứ 9

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá