Thất kiếm: Sự trở lại của “thiên vương” Lê Minh

Sau một thời gian "rơi tự do", năm 2005 này "thiên vương" Lê Minh đánh dấu sự trở lại vang dội với vai Dương Vân Thông trong Kiếm Khách Anh Hùng (Thất Kiếm).

Câu chuyện được kể vào tân Triều nhà Thanh: Để bình thiên hạ và tiêu diệt những môn hội có nguy cơ tạo phản, tân triều nhà Thanh ban bố lệnh cấm muôn dân luyện võ.

Tham lam và tàn ác- Hỏa Liên Thành- tên cẩu quan thi hành lệnh vừa đàn áp dã man vừa vơ vét của cải khắp Tây Bắc Trung Hoa, tiến tới san bằng Thiên Địa hội tại Võ Trang.

Không cân sức, Thiên Địa hội phải cầu cứu đến Thiên Sơn. Thiên Sơn Thất Kiếm Chủ ra tay cử đệ tử hạ sơn và xuất hiện giang hồ: Nhật Nguyệt, Thiên Bộc, Du Long, Thanh Can, Cạnh Tinh, Xá Thần và Mạc Vấn kiếm cùng Võ Trang tạo nên thành lũy Thiên Sơn Thất Kiếm tuyệt đỉnh cung phu.

Đối phó với sự phản bội của một đệ tử trong Thiên Địa hội, đối đầu với đạo quân Phong Hỏa quỷ quái và đối mặt với những mối tình huynh muội tay ba... liệu Thất kiếm có hộ Trang thành công để không hổ danh ?

Phim được quay tại vùng núi Tân Cương hùng vĩ và sa mạc Gobi. Trường quay dựng ở Tân Cương dự tính sẽ trở thành khu du lịch sau khi phim được phát hành. Cho tới thời điểm này đã có 13 nước đặt mua bản quyền để chiếu Thất Kiếm.

Ấn tượng nhất là sự tham gia hùng hậu của dàn diễn viên nổi tiếng Hồng Kông, Trung Hoa đại lục, Hàn Quốc- ngoài Lê Minh có Lục Nghị, Chân Tử Đơn, Kim So Yeon...  Đặc biệt Lê Minh trở lại sáng rực. Ngoại hình Lê Minh đã thay đổi, da ngăm đen và diễn xuất trầm đi rất nhiều.

Lê Minh chính thức gia nhập làng giải trí Hồng Kông năm 1986, sau khi đoạt giải 3 cuộc thi ca nhạc Tân Tú do TVB tổ chức - mục tiêu lúc đó của anh là trở thành ngôi sao ca nhạc. 4 năm liền Lê Minh tung 3 album tạo nên một cơn sốt ở Nam Á. Mãi năm 1992 Lê Minh mới trở thành ngôi sao sáng nhất của TVB trong vai trò diễn viên.

Đẹp trai, tài hoa, Lê Minh còn nổi tiếng đa tình. Sau một bộ phim anh thường bị  dư luận đồn thổi gán ghép với nữ diễn viên đóng cùng như : La Huệ Quyên trong Tấn Văn Công truyền kỳ, Châu Hải My trong Kim sinh vô hối, Lý Gia Hân trong Nguyên Chấn Hiệp, Kim Hee Sun trong Mộng Chiến Sĩ... Nhưng có lẽ rõ ràng nhất vẫn là chuyện với nữ hoàng gợi cảm của màn ảnh Hồng Kông, Thư Kỳ suốt thời gian dài.

Đạo diễn Từ Khắc đã gửi gắm thật nhiều thông điệp qua cách làm phim mạnh mẽ, quyết liệt nhưng thấm đẫm chất phương Đông. Được mệnh danh là “Steven Spielberg của Châu Á” (sản xuất 54 bộ phim và đạo diễn 31), ông cũng có công đưa Châu Nhuận Phát, Lý Liên Kiệt... đến với điện ảnh thế giới.

Một điều đặc biệt ít ai biết, Từ Khắc sinh ở Việt Nam, đến năm 14 tuổi gia đình ông mới về Hồng Kông sống 3 năm rồi qua Mỹ. Sau 8 năm học điện ảnh tại Mỹ, Từ Khắc trở về Hồng Kông làm đạo diễn cho hãng truyền hình TVB, sau đó tách ra cùng bạn bè lập công ty riêng mang tên Film Workshop.

E- kíp tham gia Thất Kiếm còn nhiều tên tuổi phim võ thuật như Eddie Wong từng đảm nhận trang trí ngoại cảnh và trang phục cho phim “Ngọa Hổ Tàng Long” và chỉ đạo võ thuật nổi tiếng Lau Kar Leung.

Phim khởi chiếu từ ngày 1/9 tại các rạp Sinh viên Cinema, TT Chiếu phim Quốc gia (Hà Nội); Cinebox 212, Cinebox Hòa Bình, Galaxy Cinema, Fafilm Cinema, Thăng Long, Đống Đa, Toàn Thắng (TP HCM).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá