Thầy và trò cùng triển lãm tranh

TP - Hàng năm, cứ vào dịp Quốc tế thiếu nhi, thầy trò tại lớp vẽ Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội lại rộn rã chuẩn bị triển lãm tranh. Những bức vẽ xuất sắc của các em trong suốt một năm được các thầy cô chọn lựa và đem ra trưng bày.

Quê em - Tranh sơn dầu của Phùng Nhật Minh, 9 tuổi
Quê em - Tranh sơn dầu của Phùng Nhật Minh, 9 tuổi

Quê em - Tranh sơn dầu của Phùng Nhật Minh, 9 tuổi
Quê em - Tranh sơn dầu của Phùng Nhật Minh, 9 tuổi.

Năm nay, nhân dịp kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long, triển lãm có thêm nét đặc biệt với sự tham gia của các thày cô là các họa sỹ đang giảng dạy hoặc làm việc tại Cung với chủ đề “Thầy và trò”.

Bể cá - Tranh bột màu của Trần Ngọc Ánh, 10 tuổi
Bể cá - Tranh bột màu của Trần Ngọc Ánh, 10 tuổi.

Gần 300 tác phẩm thể hiện sinh động cuộc sống bằng nhiều chất liệu: chì, sáp màu, màu nước, sơn dầu sẽ được trưng bày. Mảng tranh liên hoàn do tập thể các em nhỏ từ 5 đến 14 tuổi thể hiện bằng chất liệu màu nước và acrilic cũng là điểm nhấn cho triển lãm tranh năm nay.

Đàn gà - Tranh sơn dầu của Trung Hiếu, 13 tuổi
Đàn gà - Tranh sơn dầu của Trung Hiếu, 13 tuổi.

Họa sỹ Hoàng Thị Hạnh Đào, người đã gắn bó 15 năm với các lớp hội họa tại đây cho biết, các em có thể làm bài tập của các anh chị năm thứ nhất đại học với sự sáng tạo không hề thua kém, cho dù còn non về kỹ thuật.

Trâu 6 chân - Tranh sơn dầu của Chúc An, 5 tuổi
Trâu 6 chân - Tranh sơn dầu của Chúc An, 5 tuổi.
Miền núi - Tranh sơn dầu của Trần Khả Ái 13 tuổi
Miền núi - Tranh sơn dầu của Trần Khả Ái 13 tuổi.

Một số học sinh học vẽ tại Cung nay đã trở thành sinh viên các trường đại học Mỹ thuật Việt Nam, Mỹ thuật Công nghiệp, Kiến trúc, Xây dựng và theo học tại các trường mỹ thuật nổi tiếng ở nước ngoài. Nhiều em đã đoạt các giải thưởng trong và ngoài nước như cuộc thi vẽ tại Ấn Độ năm 1999-2002, cuộc thi tại Ba Lan năm 2003…

Tranh thủy mặc của Trần Khải Ái, 13 tuổi
Tranh thủy mặc của Trần Khải Ái, 13 tuổi.

Triển lãm khai mạc vào lúc 11 giờ ngày 30-5 với hai địa điểm trong cùng khuôn viên Cung Văn hóa Hữu Nghị. Tại sân 1 nhà A, tranh được bày đến hết ngày 6-6. Tại tầng 3 nhà B, tranh được bày đến hết tháng 6.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá