Thế là xong "Cô gái xấu xí"!

Tối nay, 31/3, tập cuối cùng của bộ phim Cô gái xấu xí (tập 176) sẽ kết thúc hành trình hơn một năm đem lại biết bao buồn, vui và không ngớt ý kiến khen chê trái chiều của khán giả.

Khi những tập đầu của Cô gái xấu xí lên sóng, hình ảnh quê mùa, cộc kệch của Huyền Diệu gặp phải khá nhiều phản ứng gay gắt từ phía người xem. Có không ít người nghi hoặc tính chân thật của hình tượng nhân vật.

Huyền Diệu có học thức (thạc sĩ kinh tế) và có hiểu biết, sao có thể từ biến mình thành con vịt xấu xí với cách ăn mặt không có gu thẩm mỹ đến thế. Rồi Tổng giám đốc An Đông năng động lại có thể tin tưởng và phụ thuộc một cô trợ lý mới vào nghề đến mức trao cho cô quyền điều hành công ty khi anh đi vắng…

Tạo hình ban đầu của Cô gái xấu xí gây không ít tranh cãi

Về cuối, khi Huyền Diệu trở nên xinh đẹp hơn nhờ thay đổi ngoại hình và cách ăn mặc, lại có nghi ngờ sự thay đổi này quá bất ngờ và chóng vánh. Và ngay cả khi Huyền Diệu xinh đẹp trông thấy thì việc Tổng giám đốc An Đông mê mẩn đeo đuổi cô vẫn là điều khó tin. Đám cưới giữa hai người lại càng không thể tưởng tượng nổi, đến mức có người cho rằng kết thúc có hậu như vậy chỉ có ở phim VN mà thôi…

Thắc mắc và… “soi xét” nhiệt tình đến vậy, nhưng khán giả vẫn “bị” Cô gái xấu xí quyến rũ. Không tạo thành “cơn sốt” nhưng bộ phim có sức sống trong lòng người xem. Những số spot quảng cáo đổ vào phim ngày càng nhiều phần nào cho thấy sự quan tâm đặc biệt của khán giả dành cho bộ phim. Giá quảng cáo cho mỗi spot trong lúc phát phim vào hàng cao nhất so với các phim khác cùng lên sóng thời gian qua.

Sức hấp dẫn của bộ phim này, trước hết bởi kịch bản chuyên nghiệp và hấp dẫn. Hệ thống nhân vật phụ đều được “chăm sóc” kỹ lưỡng nên gây ấn tượng mạnh với khán giả, đặc biệt là những cô gái trong nhóm G7. Khán giả nhớ tới họ, lo lắng, buồn vui, tức giận cùng họ hàng đêm… Hầu như tất cả các nhân vật trong phim đều được khán giả nhớ tên, không chỉ vì bộ phim “dài hơi” mà chính bởi mỗi nhân vật đều được khắc họ rõ nét, sống động.

Mặc dù có những ưu điểm trong kết cấu kịch bản nhưng do tính chất của thể loại telenovela (tiểu thuyết truyền hình) mà có lúc khán giả cảm thấy phim dài dòng không cần thiết.

Kịch bản được mua bản quyền từng phần nên các nhà làm phim không biết được kết cục của bộ phim hay sự phát triển tính cách nhân vật ra sao để điều tiết cho phù hợp.

Giám đốc sản xuất Ngọc Hiệp thừa nhận với báo giới, không dám tự ý cắt bỏ các chi tiết thừa của phim, vì sợ bị "hố" ở phần sau. Đạo diễn Minh Chung cho biết, nếu có trong tay toàn bộ kịch bản, anh sẽ rút ngắn một số phần để đẩy tiết tấu của phim nhanh hơn…

Lọ Lem thừa hưởng kinh nghiệm từ Cô gái xấu xí

Cô gái xấu xí đi được chặng đường dài với kết thúc có hậu không chỉ trên phim mà cả với nhà sản xuất. Hãng phim Việt thuộc Công ty BHD “thừa thắng” mua tiếp bản quyền kịch bản Đừng đùa với thiên thần của Colombia (120 tập) và dự định khởi quay vào giữa năm nay.

Đừng đùa với thiên thần xoay quanh cuộc đời của một cô gái nghèo, trong sáng, tốt bụng, phải trải qua nhiều gian khó nhưng cuối cùng đã tìm được cuộc sống hạnh phúc. Giống như câu chuyện về Lọ Lem thời hiện đại, bộ phim từng gây sốt tại Mexico và Mỹ Latin. Tại Mỹ, ngay chỉ sau vài tháng phát sóng, bộ phim đã đứng vị trí số 1 về rating ở thể loại Telenovela.

Được BHD tiếp tục “gửi vàng”, đạo diễn Minh Chung cho biết, nhà sản xuất mua kịch bản một lúc (chứ không mua nhiều lần như Cô gái xấu xí-PV) nên sẽ rút gọn từ 193 tập xuống còn khoảng 120 tập. Ngoại cảnh được tăng cường hơn và âm thanh cũng được cải thiện tốt hơn so với Cô gái xấu xí. 

Theo anh, telenovela phù hợp với khán giả VN “nhưng thể loại không quyết định sức hấp dẫn mà chính là câu chuyện phim, diễn xuất của diễn viên và cách làm”.

Anh “bật mí”, sẽ mời hai diễn viên trong phim Cô gái xấu xí là Phi Thanh Vân (vai Phương Trinh) và Minh Khuê (Hương “lẳng”) vì họ có thể tập trung thời gian để theo đoàn phim cả năm trời và qua Cô gái xấu xí, họ chứng minh tinh thần làm việc cực kỳ nghiêm túc.

Anh không ngại có nhiều ý kiến khen chê trái chiều mà quan trọng là “những nhân vật trong phim đi vào lòng khán giả”.

Theo Long Nghệ
Thể thao Văn hóa

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá