The Queen dẫn đầu đề cử tại giải điện ảnh châu Âu

TPO - The Queen - Bộ phim từng mang về cho nữ diễn viên gạo cội Helen Mirren một giải thưởng Oscar danh giá đã nhận được 6 đề cử tại giải thưởng điện ảnh châu Âu 2007.

Helen Mirren
Quý bà Helen Mirren còn có tên trong danh sách đề cử cho Diễn viên xuất sắc nhất.

Diễn viên James McAvoy với vai diễn trong The Last King of Scotland cũng nằm trong danh sách đề cử tại hạng mục này.

Các tài năng khác của nước Anh nằm trong cuộc chạy đua này bao gồm ca sĩ Marianne Faithfull với vai diễn trong bộ phim Irina Palm.

Với vai diễn trong bộ phim Edith Piaf, diễn viên người Pháp Marion Cotillard sẽ chạy đua cùng Faithfull và Helen Mirren.

Tại hạng mục Phim xuất sắc nhất, The Queen sẽ phải đối mặt với một cuộc chạy đua không nhân nhượng đến từ Romania với bộ phim 4 Months, 3 Weeks and 2 Days từng đoạt giải Cành cọ vàng tại liên hoan phim Cannes năm nay.

Các phim khác cũng đuợc đề cử tại hạng mục này bao gồm The Last King of Scotland La Vie en Rose (còn được biết đến với tên La Momme).

Cũng nằm trong cuộc đua tại hạng mục Phim xuất sắc nhất là Persepolis, một bộ phim đầy sức sống nói về cuộc cách mạng năm 1979 tại Iran. Đây cũng là bộ phim chính thức mà điện ảnh Pháp gửi đi tranh giải tại hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất tại Oscar 2008 sắp tới.

Đạo diễn Stephen Frears và tác giả kịch bản Peter Morgan cũng nằm trong danh sách được đề cử tại giải thuởng năm nay.

Các giải thưởng chính của giải điện ảnh châu Âu lần thứ 20 sẽ được thông báo vào 1/12 tại Berlin.

Duy Nam
Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá