The Voice: Lộ vở!

TP - Tập 1 vòng Đối đầu Giọng hát Việt năm nay hấp dẫn hơn hẳn mùa trước một phần bởi luật chơi mới dẫn đến hai pha cứu thí sinh ngoạn mục. Song hầu như lại dễ đoán ai đi ai ở trước khi thí sinh kịp trình diễn.

The Voice: Lộ vở!

> The Voice: Hai 'hoạ mi' khiến khán giả 'chết lặng'
> The Voice: Đến lúc 'cướp' thí sinh

Số là trước khi vào thi, đều có cảnh tập luyện. Thí sinh nhận xét nhau và huấn luyện viên (HLV) cùng cố vấn nhận xét họ. Sau đó có thể một trong hai thí sinh phải đối đầu này được HLV + cố vấn gặp trò chuyện thân mật, động viên. Hoặc cả hai cùng được gặp riêng tâm sự nhưng có một qui luật trong buổi tối Chủ nhật 30/6: Người nào được phát cảnh “trò chuyện thân mật” chính là người sẽ thua: Đăng Thanh, Anh Huy, Cẩm Tú, Nguyễn Quân. (Riêng Quân cuối cùng may mắn được Mỹ Linh và Đàm Vĩnh Hưng “cứu”).

Có lẽ những thí sinh này đuối hơn bạn diễn thật nên mới có pha lên dây cót tinh thần. Nhưng đời này, còn gì chán bằng chưa xem đã biết kết quả! Nghe nói có ông còn ly dị vợ chỉ vì bà này oái oăm cứ viết tên của thủ phạm lên trang nhất cuốn sách trinh thám ông đang đọc.

Không hiểu màn tâm sự được phát có phải để chứng tỏ sự nhân văn của chương trình nhưng bước đầu, nó khiến những khán giả tinh ý thấy cấn cá. Cụ thể là họ đã đoán trúng kẻ thua người thắng, như đã nói ở trên.

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương tham gia với tư cách cố vấn, nhận xét cặp đấu Nhật Quang-Nguyễn Quân “biết rõ điểm mạnh điểm yếu của nhau nên thông minh ra thì từng người phải biết giấu bớt chiêu”. Một chương trình tốn kém, công phu như Giọng hát Việt rất cần như thế- kín võ. Chỉ vì giấu chiêu mà cả 4 HLV cứ phải diễn nhất bộ suốt mấy tuần, thì chả nhẽ lại lộ vở ở nơi không đáng lộ.

Năm ngoái, Jennifer Lopez và chồng- Marc Anthony làm giám khảo chương trình tìm kiếm tài năng mang tên “Q’Viva! The Chosen”, cống hiến những pha đúng là đặc sản truyền hình thực tế- dàn dựng mà vẫn tự nhiên. Chẳng hạn tình thế buộc phải chọn 1 trong hai chị em ruột, đầy hồi hộp. Có lúc được một nam thí sinh phấn khích bế bổng lên, Jen không ngần ngại nói rất tự nhiên vào ống kính sau khi đưa mắt láu lỉnh về phía chồng “Anh ấy không thể bế tôi”. (Chả là Marc có thân hình như bó đóm trong khi vợ nảy nở có tiếng). Tất nhiên, nay thì họ cũng chia tay rồi.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá